Thứ hai, 27/05/2024

Lãi suất tiết kiệm chỉ còn 2,8%, Vietcombank dẫn đầu đưa lãi suất xuống đáy

20/10/2023 6:34 PM (GMT+7)

Ngày hôm nay (20/10) là lần thứ 2 trong tháng "ông lớn" Vietcombank hạ lãi suất tiết kiệm. Hiện lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1-2 tháng tại ngân hàng này chỉ còn 2,8%/năm.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - HoSE: VCB) vừa áp dụng biểu lãi suất tiết kiệm mới từ hôm nay (20/10), giảm 0,2 điểm % ở nhiều kỳ hạn.

Cụ thể, với kỳ hạn 1-2 tháng lãi suất tiết kiệm giảm chỉ còn 2,8%/năm.

Lãi suất tiết kiệm thi nhau đi xuống, Vietcombank đã tạo đáy lịch sử, chỉ còn 2,8% - Ảnh 1.

Biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm mới nhất tại Vietcombank. Nguồn: Vietcombank.

Tương tự với kỳ hạn 3 tháng cũng giảm xuống mức 3,1%/năm. Kỳ hạn 6-9 tháng giảm xuống 4,1% và từ kỳ hạn 12 tháng trở lên giảm từ 5,3%/năm xuống còn 5,1%/năm. Đy là lần thứ 2 trong tháng kể từ ngày 3/10, Vietcombank thông báo hạ lãi suất tiết kiệm.

Sau đợt điều chỉnh lần này, Vietcombank trở thành nhà băng có mức lãi suất tiết kiệm thấp nhất trong nhóm Big4.

Gọi tên những ngân hàng nhập cuộc giảm lãi suất lần 2 trong tháng 10/2023

Ngoài Vietcombank, trong ngày hôm nay cũng xuất hiện 2 ngân hàng công bố giảm lãi suất tiết kiệm.  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (Dong A Bank) điều chỉnh giảm lãi suất huy động với mức giảm 0,2 điểm % đối với các kỳ hạn tiền gửi từ 6 tháng trở lên. Lãi suất tiết kiệm của ngân hàng này "rớt" mốc 6%, xuống mức cao nhất là 5,85% cho kỳ hạn từ 12 tháng.

Tại ngân hàng SHB, nhà băng này giảm 0,1 điểm % ở tất cả các kỳ hạn. Như kỳ hạn 1 tháng chỉ còn 3,8%/năm, kỳ hạn 2 tháng là 4%/năm, kỳ hạn 3 tháng là 4,1%/năm, kỳ hạn 4 tháng là 4,2%/năm, và kỳ hạn 5 tháng có lãi suất 4,3%/năm.

Ở các kỳ hạn dài hơn, SHB niêm yết lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 – 8 tháng ở mức 5,4%/năm, kỳ hạn 9 – 11 tháng là 5,6%/năm, kỳ hạn 12 tháng còn 5,8%/năm, và kỳ hạn 13 tháng là 5,9%/năm.

 PG Bank, Nam A Bank, HDBank, VietBank, LPBank, Viet A Bank và Bac A Bank cũng là những ngân hàng giảm lãi suất hai lần trong tháng này.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.