Thứ năm, 20/06/2024

Aeon mua toàn bộ Công ty Tài chính Bưu Điện PTF từ Ngân hàng Đông Nam Á

20/10/2023 4:32 PM (GMT+7)

Giá chuyển nhượng là 4.300 tỷ đồng. Aeon Financial Service là thành viên thuộc mảng tài chính của Aeon Group, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản.

Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) ngày 20/10 đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của ngân hàng tại Công ty Tài Chính TNHH Một thành viên Bưu Điện (PTF), tương đương 100% vốn điều lệ PTF, cho Aeon Financial Service.

Aeon Financial Service là thành viên thuộc mảng tài chính của Aeon Group, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản. Giá chuyển nhượng từ SeABank là 4.300 tỷ đồng.

Việc chuyển nhượng 100% vốn từ PTF cho phía Nhật Bản sẽ giúp SeABank có thêm nguồn lực để tăng cường năng lực tài chính, mở rộng quy mô, đầu tư công nghệ, nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Aeon mua toàn bộ Công ty Tài chính Bưu Điện PTF từ Ngân hàng Đông Nam Á - Ảnh 1.

Một điểm dịch vụ của Công ty Tài chính Bưu Điện PTF. Ảnh: PTF

Trong bước tiếp theo sau khi ký thỏa thuận, SeABank và Aeon sẽ xin ý kiến chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền và của Ngân hàng Nhà nước, để hoàn tất giao dịch chuyển nhượng.

SeABank nhận chuyển nhượng 100% vốn góp PTF từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) năm 2018. Hiện nay, PTF có vốn điều lệ 1.550 tỷ đồng, tổng số nhân sự gần 2.000 và phục vụ gần 200.000 khách hàng tại 30 tỉnh thành phố trên cả nước.

Aeon Financial Service bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2008, thông qua Công ty TNHH Thương mại ACS Việt Nam. Công ty cung cấp dịch vụ bán hàng trả góp liên kết với các nhà bán lẻ đối với các hàng hóa tiêu dùng như máy tính, thiết bị gia đình, nội thất, xe máy, với hơn 6.700 điểm dịch vụ (POS) trên khắp 63 tỉnh và thành phố tại Việt Nam.

Theo thông tin Aeon Financial, tính đến cuối tháng 2/2023, công ty đạt 48 triệu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Năm 2022, công ty đạt doanh thu hoạt động gần 3,5 tỷ USD, vốn chủ sở hữu đạt hơn 3,1 tỷ USD và tổng tài sản hơn 46,5 tỷ USD.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng

Bên cạnh đại lý truyền thống, Kido sẽ phát triển độc quyền chuỗi miniBAO để bán bánh bao Thọ Phát. Tập đoàn kỳ vọng từ nay đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng và sẽ sớm có 12.000 điểm bán khắp cả nước.

Các dự án nhà ở hạng sang sẽ chiếm ưu thế nguồn cung mới

Các dự án nhà ở hạng sang sẽ chiếm ưu thế nguồn cung mới

Các chuyên gia dự báo nguồn cung trong các tháng tới sẽ cải thiện hơn và đa dạng loại hình sản phẩm. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở hạng sang vẫn chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu nguồn cung.

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Người ta từng nói tới nguy cơ các công ty phương tây tháo chạy khỏi thị trường Nga vì cuộc xung đột tại Ukraine. Thực tế cho thấy không ít công ty chưa thể rời bỏ nước Nga, đất nước có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ.

Chợ đêm Đài Loan giữa lòng TP.HCM

Chợ đêm Đài Loan giữa lòng TP.HCM

Đến quận Phú Nhuận (TP.HCM), du khách có thể thưởng thức các món ẩm thực trong không gian mô phỏng chợ đêm Raohe của Đài Loan (Trung Quốc).

Novaland đẩy mạnh bàn giao sản phẩm tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Novaland đẩy mạnh bàn giao sản phẩm tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Tập đoàn Novaland (mã cổ phiếu NVL) vừa cho biết đã bắt đầu hoàn thiện khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế tại dự án NovaWorld Phan Thiết; đồng thời, tiến hành bàn giao sản phẩm tại loạt phân khu của dự án này.

Thượng tọa Thích Chân Quang góp 80% vốn vào công ty xuất bản CD huyễn hoặc

Thượng tọa Thích Chân Quang góp 80% vốn vào công ty xuất bản CD huyễn hoặc

Ông Vương Tấn Việt (tức Thượng tọa Thích Chân Quang) góp tới 80% vốn điều lệ vào doanh nghiệp liên kết xuất bản “CD lợi ích của người biết tin nhân quả”.