Thứ bảy, 13/04/2024

Linh vật rồng của TP.HCM lộ diện, "đọ sắc" với linh vật cả nước

01/02/2024 10:22 AM (GMT+7)

Linh vật rồng khổng lồ ở TP.HCM đang dần hoàn thiện. Những hình ảnh lan truyền trên mạng về đôi linh vật nhận được nhiều lời khen.

Theo ghi nhận của phóng viên Thế Giới Tiếp Thị, các đại cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) đang được gấp rút thi công những công đoạn cuối.

Linh vật rồng của TP.HCM lộ diện, "đọ sắc" với linh vật cả nước- Ảnh 1.

Đôi linh vật rồng TP.HCM được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Ảnh: Quang Sung

Đại cảnh "Lưỡng Long triều liên" (đôi rồng chầu sen), đến nay đã hoàn thiện khoảng 80-90%, các công nhân đang thực hiện sơn và ốp vảy cho linh vật. Những hình ảnh về đôi linh vật rồng của TP.HCM lan truyền trên mạng, được nhiều người khen ngợi.

Linh vật rồng của TP.HCM lộ diện, "đọ sắc" với linh vật cả nước- Ảnh 2.

Đôi linh vật rồng với kết cấu phức tạp. Ảnh: Quang Sung

Mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m. Phần thân rồng được làm từ khung thép chắc chắn, bên ngoài ốp vảy làm từ mây tre đan được sơn màu sặc sỡ.

Linh vật rồng của TP.HCM lộ diện, "đọ sắc" với linh vật cả nước- Ảnh 3.

Đây là linh vật quy mô nhất của đường hoa Nguyễn Huệ từ trước đến nay. Ảnh: Quang Sung

Tiếp nối đại cảnh "Lưỡng long triều liên" là đại cảnh "Thuyền rồng hoa xuân" đang được các công nhân ốp vật liệu giả gương ở phần thân thuyền. Đại cảnh này, lấy ý tưởng từ lễ hội đua thuyền rồng, đội thuyền gồm một thuyền chính dài 66m và năm thuyền hộ tống theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ dài hơn 9m, cao gần 3m, ốp mành mây tre đan kín, sơn màu tạo họa tiết.

Linh vật rồng của TP.HCM lộ diện, "đọ sắc" với linh vật cả nước- Ảnh 4.

Hiện công nhân đang ốp vảy thân cho hai linh vật rồng. Ảnh: Quang Sung

Phía đầu đường Nguyễn Huệ đoạn hướng ra bến Bạch Đằng ghi nhận nhiều công nhân đang hàn thép, thi công đại cảnh "Nhất đại Thăng Long". Đây cũng là đại cảnh lớn nhất trên đường hoa, với diện tích bao phủ hơn 1.000m2.

Linh vật rồng của TP.HCM lộ diện, "đọ sắc" với linh vật cả nước- Ảnh 5.

Những đường dây led giúp linh vật rực rỡ về đêm. Ảnh: Quang Sung

Linh vật của đại cảnh toàn thân lộ trên mặt đất với 4 đoạn uốn thân cách mặt đất 5m, cấu tạo bởi ống thép, đai thép và lưới thép do 15 trụ chống đỡ toàn thân và hệ thống đèn led dài hơn 100m chạy dọc toàn bộ thân rồng.

Được biết, đường hoa năm nay có quy mô vượt trội, với 3 đại cảnh và nhiều tiểu cảnh chạy dọc phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Linh vật rồng của TP.HCM lộ diện, "đọ sắc" với linh vật cả nước- Ảnh 6.

Đại cảnh "Thuyền rồng hoa xuân" đang được ốp vật liệu giả gương. Ảnh: Quang Sung

Đường hoa sử dụng 3 gam màu chủ đạo là đỏ, cam, vàng của 99 chủng loại hoa như cẩm chướng, phong lữ, thược dược, màu gà, thu hải đường... Dự kiến hơn 90.000 giỏ hoa các loại sẽ được sử dụng cho đường hoa Tết 2024.

Linh vật rồng của TP.HCM lộ diện, "đọ sắc" với linh vật cả nước- Ảnh 7.

Đại cảnh "Nhất đại Thăng Long" với kết cấu thép phức tạp. Ảnh: Quang Sung

Đặc biệt, Saigontourist Group (đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện đường hoa) đã kết hợp cùng JK Technologies ứng dụng AR khi chụp ảnh trên đường hoa. Công nghệ này giúp khách tham quan có được trải nghiệm thú vị khi quan sát và chụp ảnh đường hoa thông qua app Seensio Go.

Linh vật rồng của TP.HCM lộ diện, "đọ sắc" với linh vật cả nước- Ảnh 8.

Nghệ nhân Văn Tòng (nón trắng) người chịu trách nhiệm thực hiện linh vật rồng năm nay. Ảnh: Quang Sung

AR có thể trải nghiệm tại ba đại cảnh chính của đường hoa là cổng chào "Lưỡng Long Triều Liên", đại cảnh "Thuyền Hoa Xuân" và cổng kết "Nhất Đại Thăng Long".

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19h ngày 7/2/2024 đến 21h ngày 14/2/2024.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Một chương trình livestream bán đặc sản, sản phẩm OCOP trên TikTok mang lại doanh thu 100 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, từ miền ngược đến miền xuôi. Đây là cách bán nông sản kiểu mới.

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.