Thứ sáu, 21/06/2024

Nhà băng phía sau bầu Đức được phép tăng vốn

22/05/2024 5:18 PM (GMT+7)

Là một trong số các nhà băng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn trong năm 2024, LPBank sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 33.576 tỷ đồng để vào nhóm các ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất hệ thống.

Ngân hàng Nhà nước vừa cho phép LPBank tăng vốn điều lệ theo hình thức chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 thông qua gần đây.

Như vậy, LPBank sẽ phép chào bán 800 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10.000 đồng cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ thêm 8.000 tỷ đồng lên 33.576 tỷ đồng.

Với quy mô vốn mới, LPBank sẽ có tên trong nhóm các ngân hàng Việt Nam có vốn điều lệ cao nhất và có mạng lưới trên khắp 63 tỉnh và thành phố.

Tháng 3/2024, LPBank (mã chứng khoán LPB) và Hoàng Anh Gia Lai (viết tắt: HAGL, mã chứng khoán HAG) ký kết hợp đồng tài trợ 5.000 tỷ đồng cho công ty của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), ưu tiên đầu tư cho nông nghiệp xanh của HAGL theo định hướng phát triển ngân hàng gắn với nhiệm vụ phát triển tín dụng xanh - ngân hàng xanh của LPBank.

Nhà băng phía sau bầu Đức được phép tăng vốn- Ảnh 1.

Đại diện của HAGL và LPBank ký kết hợp tác ngày 4/3/2024 tại Hà Nội.

Giai đoạn 1, LPBank sẽ giải ngân 3.000 tỷ đồng nhằm đẩy mạnh đầu tư trồng mới, chăm sóc và phát triển 3 sản phẩm chủ lực của HAGL là chuối, sầu riêng và chăn nuôi heo. Đồng thời, LPBank cử đại diện tham gia HĐQT của HAGL để trực tiếp hỗ trợ, tư vấn, nâng cao năng lực quản lý và hiệu quả hoạt động của công ty nơi bầu Đức làm Chủ tịch HĐQT.

Về việc tăng vốn điều lệ thêm 8.000 tỷ đồng, LPBank cho biết để nhằm nâng cao năng lực tài chính, tăng khả năng cạnh tranh của ngân hàng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, tối đa hóa lợi ích cho khách hàng, đối tác và cổ đông. Bộ đệm vốn dày cũng cho phép LPBank hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn hiện nay, góp phần khơi thông dòng chảy tín dụng.

Cụ thể, LPBank chủ trương đầu tư phát triển kinh tế xanh cho các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, các ngành sản xuất và tiêu dùng phát thải carbon thấp; đầu tư cho nông nghiệp – nông thôn; giảm các loại phí; nhiều lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay và các chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp…

Nhà băng phía sau bầu Đức được phép tăng vốn- Ảnh 2.

Nông nghiệp xanh là một trong những lĩnh vực LPBank đang hướng đến. Ảnh minh họa

Mới đây nhất, LPBank đ4 chuyển đổi thành công giải pháp hệ thống công nghệ lõi CoreBanking T24 chỉ sau 7 tháng triển khai. Đây là dự án công nghệ cốt lõi trong chiến lược phát triển mạnh mẽ, hiệu quả toàn diện, bền vững và thận trọng của LPBank giai đoạn 2024 – 2028, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, linh hoạt trong thiết kế ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ hướng tới gia tăng trải nghiệm khách hàng.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Lương mới của cán bộ công chức từ 1/7/2024

Chủ tịch Quốc hội đã ký ban hành Nghị quyết 104/2023/QH15 về Dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2024.