Thứ bảy, 20/07/2024

Tập đoàn của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lên tiếng về đầu tư từ Hàn Quốc

24/06/2024 2:11 PM (GMT+7)

Tập đoàn tư nhân đa ngành Masan của ông Nguyễn Đăng Quang đã phủ nhận thông tin SK Group thực hiện quyền chọn bán cổ phần tại Masan.

"Cho đến nay, SK chưa thực hiện quyền chọn bán", Masan thông báo hôm nay 24/6 từ TP.HCM, nơi Masan đặt trụ sở chính. 

Mục đích của thông báo là nhằm phản hồi về những tin tức báo chí mới đây từ Hàn Quốc liên quan đến khoản đầu tư của SK Group, một trong những tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc.

Tập đoàn của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lên tiếng về đầu tư từ Hàn Quốc- Ảnh 1.

Bán lẻ là một trong những mảng kinh doanh cốt lõi của Masan. 

Theo báo chí Hàn Quốc, SK đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại Masan Group. Vì vậy, Masan khẳng định thông tin này là không đúng.

Tập đoàn nơi tỷ phú Nguyễn Đăng Quang giữ chức Chủ tịch HĐQT thông tin: "Cả hai doanh nghiệp hiện đang trong giai đoạn cuối cùng về một lộ trình cụ thể, theo điều kiện thuận lợi của thị trường để SK Group giảm cổ phần sở hữu tại Masan Group". 

Thông báo tiếp tục: "SK đã xác định được các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có quy mô tầm vóc quốc tế và am hiểu hoạt động kinh doanh của Masan để chuyển nhượng cổ phần sở hữu tại Masan. Lộ trình này được xây dựng để bảo vệ và giúp tối đa hóa giá trị cho cổ đông của cả hai doanh nghiệp".

Trong lần gặp gỡ nhà đầu tư hồi vào tháng 5/2024, ông Danny Le, CEO của Masan Group, nhấn mạnh ông không mong đợi bất kỳ đợt bán tháo ồ ạt nào đối với cổ phiếu do SK nắm giữ. SK vẫn là cổ đông lớn tại Masan Group và là một trong những đối tác lớn của tập đoàn.

 SK Group, tập đoàn lớn thứ hai Hàn Quốc sau Samsung tính theo doanh thu, đã bỏ ra khoảng 450 triệu USD để mua cổ phiếu của Masan (Mã: MSN) vào năm 2018 để trở thành nhà đầu tư ngoại lớn nhất của Masan. Đây là một phần trong chiến lược mở rộng đầu tư của SK tại Đông Nam Á, trong đó, "đại gia" Hàn Quốc xác định Việt Nam là thị trường quan trọng.

Từ đó đến nay, SK đã thiết lập quan hệ đối tác với các công ty hàng đầu khác tại Việt Nam như Vingroup, PV Oil và Petrolimex... SK đã đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD vào các mảng kinh doanh lớn của Masan, là khoản đầu tư lớn nhất của tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.