Thứ bảy, 13/04/2024

Một doanh nghiệp Long An chú trọng làm nhà xưởng xây sẵn

30/12/2023 3:37 PM (GMT+7)

Do nhu cầu thuê nhà xưởng xây sẵn đang tăng cao, Công ty Cổ phần Long Hậu (trụ sở tại tỉnh Long An) đang tăng cường đầu tư xây dựng trong lĩnh vực này.

Công ty Long Hậu (mã chứng khoán LHG) được thành lập năm 2006 tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Dự án lớn nhất của công ty là Khu công nghiệp Long Hậu với tổng quy mô 500 hectare tại Cần Giuộc được chia thành 3 giai đoạn đầu tư: 137 ha năm 2006, 108,5 ha năm 2009, và hiện nay là KCN Long Hậu 3 đang thực hiện giai đoạn 2.

Lý do 1 doanh nghiệp Long An chú trọng làm nhà xưởng xây sẵn - Ảnh 1.

Một góc Khu công nghiệp Long Hậu tại Cần Giuộc, Long An. Ảnh: Lương Việt Hoàng


Công ty vừa khởi công xây dựng khu nhà xưởng xây sẵn có diện tích 17.000 m2 cho giai đoạn 2. Giai đoạn 1 đã đi vào vận hành vào quý 1/2023 cũng với quy mô 17.000 m2. Công trình dự kiến hoàn thành bàn giao vào quý II/2024. Việc xây dựng thêm nhà xưởng và hạ tầng lần này sẽ nâng tổng diện tích được đưa vào sử dụng là 34.000 m2.

Là một trong những địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế của huyện Cần Giuộc, có vị trí tiếp giáp TP.HCM, xã Long Hậu được đầu tư phát triển về các khu công nghiệp, dân cư, khu đô thị, tạo tiền đề cho việc thành lập đô thị trong tương lai. 

Theo số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, trong năm 2023 tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 80 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký mới gần 86.000 tỷ đồng, tăng 2,59 lần so với cùng kỳ năm ngoái; điều chỉnh vốn cho 20 dự án với số vốn đầu tư điều chỉnh tăng thêm gần 5.000 tỷ đồng, tăng hơn 2.600 tỷ đồng.

Với đầu tư nước ngoài, Long An đã cấp chứng nhận đầu tư cho 116 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 595 triệu USD, tăng 37,1% so với năm ngoái; điều chỉnh vốn cho 79 dự án với vốn đầu tư tăng hơn 134 triệu USD.

Chiều 29/12/2023, huyện Cần Giuộc tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Long Hậu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Theo thông tin từ buổi lễ, đến nay xã có 24 dự án đầu tư phát triển công nghiệp, dân cư, tái định cư… với diện tích 1.659 ha. Trong đó, 3 khu công nghiệp của LHG đang thu hút 190 doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ trong và ngoài nước, giải quyết việc làm cho 23.000 lao động.

Trong đó, nổi bật là các công ty lớn từ nước ngoài như F.T.Pharma, Tazmo, Takazono (Nhật Bản), Lock&Lock, Lotte (Hàn Quốc), Saint-Gobain (Pháp), Avery Dennison (Mỹ) ... Nổi bật hơn nữa, khối doanh nghiệp FDI tại Long An vừa gây tiếng vang lớn cả nước với số tiền thưởng Tết Giáp Thìn 2024: Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 5,68 tỷ đồng/người thuộc về vị trí quản lý cấp cao tại một doanh nghiệp FDI ở Long An.

Do nhu cầu bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang cao, Công ty Long Hậu xác định xây dựng những khu nhà xưởng xây sẵn tiêu chuẩn là phần quan trọng trong chiến lược đầu tư và phát triển dòng sản phẩm nhà xưởng dịch vụ của công ty. Chiến lược này không những tiếp tục nhắm đến khối FDI mà còn các công ty Việt Nam.

Song song với việc xây dựng xưởng mới tại xã Long Hậu, LHG cũng phát triển quỹ đất mới 350 ha tại xã Tân Tập cũng tại sát với cảng quốc tế Long An. Dự án tại Tân Tập sẽ giữ vai trò là khu vực sản xuất gắn liền với hệ thống kho cảng và dịch vụ logistics của TP.HCM và Long An.

Cảng quốc tế Long An chính là đơn vị đã ký ý định thư thiết lập quan hệ hợp tác với cảng Long Beach (California, Mỹ) trong tháng 11 vừa qua. Sự kiện ký tại California để nhằm hiện thực hóa mối quan hệ kết nghĩa của 2 doanh nghiệp, mở ra cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành cảng và kết nối thị trường nhằm nâng cao sản lượng hàng hóa trung chuyển, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Ngoài ra, công ty Long Hậu có kế hoạch phát triển Khu công nghiệp An Định ở tỉnh Vĩnh Long (dự kiến quy mô 200 ha, cách TP. Cần Thơ 50 km); Khu nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng với quy mô gần 30 ha.

Theo báo cáo mới đây về thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam của công ty Cushman & Wakefield, thị trường này sẽ tiếp tục sôi động với khoảng 2,5 triệu m2 nhà xưởng xây sẵn sẽ được đưa ra thị trường từ cuối năm 2023 đến năm 2026, với sự tham gia của cả các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Tỷ lệ hấp thụ nhà xưởng xây sẵn được Cushman & Wakefield dự báo sẽ tiếp tục tăng trong các quý tiếp theo quý 4/2023.

Tại miền Nam, các ngành logistics, thương mại điện tử, thực phẩm, dược phẩm, cơ khí… sẽ tiếp tục là nhóm có tiềm năng tăng trưởng mạnh. Vì vậy, nhu cầu nhà xưởng xây sẵn sẽ tăng theo trên cơ sở dự báo này.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Một chương trình livestream bán đặc sản, sản phẩm OCOP trên TikTok mang lại doanh thu 100 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, từ miền ngược đến miền xuôi. Đây là cách bán nông sản kiểu mới.

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.