Thứ năm, 18/07/2024

Người buôn vàng ôm lỗ gần 10 triệu đồng/lượng sau 3 ngày

DV

02/06/2024 10:46 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay trong nước trước giờ mở phiên ghi nhận giao dịch ở mức 81-83 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, giảm gần 8 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

Giá vàng hôm nay trên thế giới 2/6: Tuần biến động mạnh

Giá vàng tuần qua trên thế giới ghi nhận biến động mạnh. Kết tuần, giá vàng thế giới giảm sâu bất chấp chỉ số USD hạ nhiệt. Ghi nhận lúc 19h00 ngày 1.6, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt ở ngưỡng 104,585 điểm (giảm 0,07%).

Người buôn vàng ôm lỗ gần 10 triệu đồng/lượng sau 3 ngày- Ảnh 1.

Vàng kết thúc tuần ở mức giá 2.327 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với đầu tuần. Giá vàng đầu tuần mở phiên ở mức giá 2.335 USD/ounce, sau đó tăng lên 2.361 USD/ounce vào thứ 3, rồi lại giảm xuống 3.325 USD/ounce vào thứ 4. Vàng 1 lần nữa lại tăng lên 2.356 USD/ounce vào thứ 5, sau đó thứ 6 lại lao dốc về quanh mốc 2.320 USD/ounce.

Sau tuần giao dịch thiếu ổn định, giá vàng đang nhận được dự báo khá tích cực từ giới chuyên gia. Tuần này, 10 nhà phân tích của Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Phần lớn đưa ra nhận định tích cực, với sáu chuyên gia (chiếm 60%), kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới. Hai nhà phân tích (tương đương 20%), dự đoán giá sẽ giảm và con số tương tự dự báo giá vàng có xu hướng đi ngang khi chờ đợi hướng đi trong tuần tới.

Trong khi đó, 222 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco với 128 nhà giao dịch bán lẻ (tương đương 58%), dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 53 người khác (tương đương 24%) kỳ vọng giá sẽ thấp hơn. Có 41 người được hỏi (chiếm 18% còn lại) cho rằng giá sẽ duy trì ở mức ổn định trong tuần tới.

Tuần tới thị trường sẽ đón nhận các tin tức sôi động trở lại. Vào thứ Hai, chỉ số PMI sản xuất toàn cầu của S&P và PMI sản xuất ISM cho tháng 5 sẽ được công bố. Sau đó, vào thứ Tư, Ngân hàng Canada sẽ công bố quyết định lãi suất của mình. Các nhà kinh tế dự đoán ngân hàng này sẽ cắt giảm 1/4 điểm. Ngay sau đó, các thị trường sẽ nhận được PMI dịch vụ ISM cho tháng 5.

Thứ Năm, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ được công bố. Cùng với đó, ECB sẽ đưa ra quyết định về lãi suất. Thị trường định giá ECB sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản so với lãi suất chuẩn. Sáng thứ Sáu, thị trường sẽ chờ công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của tháng 5.

Giá vàng hôm nay trong nước 2/6: Vàng SJC "chao đảo"

Giá vàng hôm nay trong nước trước giờ mở phiên ghi nhận giao dịch quanh mốc 81 triệu đồng - 83 triệu đồng/lượng mua vào bán ra đối với vàng miếng SJC. So với đầu tuần, vàng SJC đã "lao dốc" gần 7 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng nhẫn cũng giảm nhưng mức độ nhẹ hơn.

Người buôn vàng ôm lỗ gần 10 triệu đồng/lượng sau 3 ngày- Ảnh 2.

Mở phiên sáng qua, vàng SJC mất 2 triệu đồng/lượng xuống còn 85 triệu đồng/lượng. Sau đó đến phiên chiều, vàng SJC bán ra giảm còn 83 triệu đồng/lượng. Như vậy, chỉ trong một ngày, giá vàng miếng SJC đã giảm đến 4 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giảm kỷ lục trong thời gian gần đây. Chênh lệch giá mua - bán ở mức 2 triệu đồng/lượng, với mức giá mua vào là 81 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh giảm giá vàng miếng SJC tổng cộng 2,45 triệu đồng/lượng trong ngày 1/6. Từ 85,9 triệu đồng/lượng về 83,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá mua vào còn 80,95 triệu đồng/lượng.

Công ty DOJI giảm mạnh giá vàng còn 82,75 triệu đồng/lượng. Tương đương mức giảm 3,2 triệu đồng/lượng trong một ngày. Giá mua vào còn 80,95 triệu đồng/lượng.

Tại tiệm vàng Mi Hồng, giá bán vàng miếng SJC giảm 3 triệu đồng/lượng xuống còn 83 triệu đồng/lượng. Giá mua vào còn 81 triệu đồng/lượng.

Chỉ ba ngày sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố thay đổi phương án can thiệp thị trường vàng, giá vàng miếng SJC đã bốc hơi đến 7,6 triệu đồng/lượng. Như vậy người mua vàng với giá 90,9 triệu đồng/lượng hôm 29/5 nếu bán ra ở thời điểm hiện tại đã lỗ gần 10 triệu đồng/lượng.

Từ ngày 3/6/2024, 4 ông lớn ngân hàng là Vietcombank, Agribank. BIDV và VietinBank triển khai bán vàng miếng SJC đến các khách hàng cá nhân. Về giá bán vàng, các ngân hàng cho biết, sẽ căn cứ vào giá mua vàng miếng thương hiệu SJC từ Ngân hàng Nhà nước để xác định giá bán và thực hiện công bố giá bán vàng miếng thương hiệu SJC tại website ngân hàng và niêm yết công khai tại các địa điểm tổ chức bán vàng.

Hiện nay, 4 ngân hàng nêu trên đều đã công bố tổng cộng 16 địa điểm bán vàng cho người dân có nhu cầu. Trong trường hợp bổ sung địa điểm bán vàng miếng, các nhà băng này sẽ thông báo chính thức trên website.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Doanh nghiệp cần đầu tư hơn vào mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và tạo hiệu ứng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chú trọng vào vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm...

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Các mô hình thí điểm trong Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao không những làm tăng năng suất và lợi nhuận cho nông dân, mà đã giúp giảm 2 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng lấy rơm rạ khỏi đồng ruộng và giảm 12 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng ngập liên tục áp dụng phương thức

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư cùng giá khởi điểm và bước đầu đấu giá trong quý 3, tiến hành đấu giá đất trong quý 4/2024 đối với 41 khu đất

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Việc thép nhập khẩu ồ ạt tràn vào Việt Nam, sản lượng nhập có thời điểm gấp gần 200% sản xuất trong nước khiến thị phần bán hàng thép cán nóng của doanh nghiệp mất vào tay hàng nhập khẩu.

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Chuyên gia: lãi suất tiết kiệm sẽ tăng, nhưng không đột biến

Các chuyên gia đều có chung nhận định cho rằng, lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng nhưng không đột biến như năm 2022. Theo đó, mức tăng được dự báo lên tới 1 điểm % trong 6 tháng cuối năm.

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.