Thứ bảy, 13/04/2024

Người dân đặt mua vé tàu sớm, ngành đường sắt tiếp tục tăng tải dịp Tết Dương lịch

02/12/2023 1:20 PM (GMT+7)

Chỉ còn 1 tháng nữa đến cao điểm Tết Dương lịch, ngành đường sắt đang tăng cường kế hoạch để phục vụ người dân. Năm nay, giá vé máy bay tăng cao, tàu hỏa đang là phương tiện được nhiều người lựa chọn để di chuyển, đi du lịch.

Khảo sát trên trang bán vé của ngành đường sắt, từ tháng 12/2023, nhiều hành khách đã bắt đầu đặt mua vé tàu Tết Dương lịch 2024. Một số đoàn tàu đã kín hơn 1/2 số ghế. Khách chủ yếu đặt hạng vé giường nằm điều hòa và ghế mềm điều hòa.

Các chặng tàu từ TP.HCM đi các tỉnh thành miền Trung như Bình Định, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận... có số lượng khách đặt vé cao so với các chặng dài Bắc - Nam.

Chia sẻ với Thế Giới Tiếp Thị Online, một số hành khách cho biết năm nay giá vé máy bay đắt đỏ nên đã chuyển hướng chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển. Ngoài ra, tàu hỏa ngày càng được cải tiến về chất lượng dịch vụ nên người dân di chuyển cũng thoải mái. Vì sợ cận cao điểm Tết giá vé tăng nên nhiều người tranh thủ đặt vé sớm.

Ngành đường sắt tiếp tục bổ sung tàu, phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết Dương lịch - Ảnh 1.

Hành khách tại ga Sài Gòn. Ảnh: Chi nhánh VTĐS Sài Gòn

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đơn vị sẽ tiếp tục tăng tải để phục vụ dịp cao điểm Tết Dương lịch.

Ngoài các đoàn tàu đã mở bán vé trong dịp tết Dương lịch 2024 gồm Tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8 (TP.HCM – Hà Nội), SE21/SE22 (TP.HCM – Đà Nẵng), SE29/SE30 (TP.HCM – Quy Nhơn), SNT1/SNT2 (TP.HCM – Nha Trang), SPT1/SPT2 (TP.HCM – Phan Thiết), công ty còn tăng cường thêm nhiều đôi tàu du lịch kết nối TP.HCM - Nha Trang. Theo đó, công ty chạy thêm tàu SNT4, chặng TP.HCM đi Nha Trang ngày 29/12/2023 và tàu SNT5 chặng Nha Trang - TP.HCM ngày 1/1/2024. Ngoài ra, căn cứ vào nhu cầu thực tế của người dân, ngành đường sắt sẽ có kế hoạch tăng tải phù hợp để phục vụ.

Ngành đường sắt tiếp tục bổ sung tàu, phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết Dương lịch - Ảnh 2.

Nhiều hành khách đã tranh thủ mua vé tàu dịp Tết Dương lịch từ sớm. Ảnh: Gia Linh

Dự đoán của ngành đường sắt, trong thời gian tới, nhu cầu của người dân sẽ tiếp tục tập trung đông vào các đoàn tàu chặng ngắn kết nối TP.HCM đến các điểm du lịch như Tuy Hòa, Nha Trang, Phan Thiết... Trong khi đó, ở chiều Bắc - Nam thì lượng khách sẽ tăng cao vào dịp cao điểm Tết Âm lịch.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Một chương trình livestream bán đặc sản, sản phẩm OCOP trên TikTok mang lại doanh thu 100 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, từ miền ngược đến miền xuôi. Đây là cách bán nông sản kiểu mới.

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.