Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023

28/03/2023 9:35 PM (GMT+7)

Điểm nổi bật gây chú ý nhất tại Lễ hội áo dài năm nay là lần đầu tiên có sự tham dự của những người có hoàn cảnh đặc biệt, trong tiết mục khai mạc "Một thoáng quê hương".

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023 - Ảnh 1.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9/2023 là kỳ lễ hội có nhiều dấu ấn độc đáo nhất qua 9 lần tổ chức. Trong đó, chương trình diễu hành chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" có quy mô lớn nhất với 3.000 người tham dự. Ảnh: SDL

Sau gần 1 tháng tổ chức (từ 3/3/2023), Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9/2023 đã chính thức khép lại. Theo Ban tổ chức, đây là kỳ lễ hội có nhiều dấu ấn độc đáo nhất qua 9 lần tổ chức.

Điểm nổi bật gây chú ý nhất tại Lễ hội áo dài năm nay là lần đầu tiên có sự tham dự của những người có hoàn cảnh đặc biệt, trong tiết mục khai mạc "Một thoáng quê hương". Tiết mục do ca sĩ Phương Dung, nhà văn Trà My, nghệ nhân xoắn giấy Thúy Vy cùng đội văn nghệ trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu thể hiện, đã để lại dấu ấn nhân văn cho chương trình.

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023 - Ảnh 2.

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023 - Ảnh 3.

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023 - Ảnh 4.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9 cũng gây chú ý đặc biệt với sự tham gia trình diễn của nhiều diễn viên nhất - hơn 650 diễn viên, với thành phần diễn viên đa dạng gồm văn nghệ sĩ, người dân, doanh nghiệp, học sinh, thiếu nhi TP.HCM. Ảnh: SDL

Đây cũng là Lễ hội lần đầu tiên có nhiều đại sứ hình ảnh nhất, với 22 đại sứ. Cũng là Lễ hội Áo dài có thành phần đại sứ đa dạng nhất, từ văn nghệ sĩ, doanh nhân, travel blogger, nhà thiết kế áo dài, nhà ngoại giao, giáo viên…và cả đại sứ người nước ngoài.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9 cũng gây chú ý đặc biệt với sự tham gia trình diễn của nhiều diễn viên nhất - hơn 650 diễn viên. Thành phần diễn viên đa dạng nhất, bao gồm 100 văn nghệ sĩ trên các lĩnh vực; người dân, doanh nghiệp, ban ngành, học sinh, thiếu nhi Thành phố.

Lễ hội cũng quy tụ nhiều nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước tham gia, như Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Nhà thiết kế Liên Hương, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Việt Hùng, Anna Hạnh Lê, Nhà thiết kế - nghệ nhân vẽ Áo dài Trung Đinh, Trisha Võ, Brian Võ, Dạ Thảo, Linh Bùi, Nguyễn Đức Huy...

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023 - Ảnh 5.

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023 - Ảnh 6.

Đây cũng là Lễ hội lần đầu tiên có nhiều đại sứ hình ảnh nhất, thành phần đại sứ đa dạng nhất, từ văn nghệ sĩ, doanh nhân, travel blogger, nhà thiết kế áo dài, nhà ngoại giao, giáo viên…và cả đại sứ người nước ngoài. Ảnh: SDL

Đặc biệt là sự hưởng ứng mặc áo dài của các nữ Tổng lãnh sự và phu nhân Tổng lãnh sự các nước, tạo thông điệp về một TP.HCM hội tụ tình yêu áo dài và tràn đầy tình hữu nghị, đoàn kết với bạn bè quốc tế.

Một chương trình gây chú ý đặc biệt nữa tại lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9 này, là chương trình diễu hành với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" với 3.000 người tham dự, bao gồm lãnh đạo Thành phố, các sở ngành, Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, các đại sứ của Lễ hội áo dài, văn nghệ sĩ, diễn viên, học sinh và người dân.

Đây cũng là lần đầu tiên, Lễ hội Áo dài dành nhiều hoạt động tương tác dành cho du khách nhất, như giao lưu đờn ca tài tử Nam bộ, biểu diễn của các ban nhạc dân tộc, triển lãm ảnh áo dài nhiều chủ đề tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, toạ đàm "Nét đẹp Áo dài Việt – Bảo tồn và Phát triển"...

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023 - Ảnh 7.

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023 - Ảnh 8.

Lễ hội Áo dài đã trở thành thương hiệu của TP.HCM . Ảnh: SDL

Cùng với đó là một loạt cuộc thi thu hút đông thí sinh hưởng ứng, như Cuộc thi "Duyên dáng Áo dài TP.HCM" với sự tham dự của 400 thí sinh cá nhân và gần 30 tập thể, tạo sự lan tỏa trong việc hưởng ứng Lễ hội Áo dài, góp phần tôn vinh Áo dài Việt Nam. Cuộc thi Áo dài online với 3.412 ảnh dự thi. Ban Tổ chức đã trao  33  giải ảnh xuất sắc cho cá nhân và 12 ảnh xuất sắc tập thể.  

 Cuộc thi vẽ trên Áo dài dành cho thiếu nhi thu hút hơn 200 em đến từ các quận huyện, TP tham gia thi vẽ, trang trí áo dài với nhiều tác phẩm có hình ảnh mới lạ, chi tiết ấn tượng về TP.HCM.

Hưởng ứng Lễ hội, nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng đồng hành giảm giá, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ. Như Bảo tàng Áo dài giảm giá vé vào cổng từ 5% - 30%. Đặc biệt, có đến 207 nhà may và 126 các đơn vị bán vải Áo dài, phụ kiện kèm theo Áo dài trên địa bàn thành phố đã thực hiện giảm giá may áo dài, may áo dài lấy nhanh, giảm giá mua vải áo dài và phụ kiện... cho du khách, người dân thành phố.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Singapore - thị trường hấp dẫn của quả vải và nhãn tươi Việt Nam

Singapore - thị trường hấp dẫn của quả vải và nhãn tươi Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết: Quả vải và nhãn là hai loại trái cây nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam, có hương vị thơm ngon và là mặt hàng đã chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới.

Thủ tướng Australia ăn bánh mỳ, uống bia phố cổ

Thủ tướng Australia ăn bánh mỳ, uống bia phố cổ

Trưa 3/6, Thủ tướng Australia đã cùng các cộng sự ăn trưa tại một quán ăn ở khu phố cổ Hà Nội, uống bia, ăn bánh mỳ truyền thống.

Món cay Tứ Xuyên

Món cay Tứ Xuyên

Nhắc tới ẩm thực Tứ Xuyên, không thể không nhắc tới những món ăn đặc trưng cay nồng với loạt gia vị đặc trưng. Các bạn sẽ không thể bỏ qua 8 món ăn Tứ Xuyên cay xé lưỡi mà dân mê ẩm thực không thể bỏ qua.

Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện

Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện

Nhiều khu vực Hà Nội đang trong tình trạng cắt điện, chính vì vậy, người dân đã chọn vào trung tâm thương mại để tránh cái nóng hầm hập của mùa hè.

Một thương hiệu bánh và cà phê nổi tiếng của Mỹ rút khỏi Việt Nam

Một thương hiệu bánh và cà phê nổi tiếng của Mỹ rút khỏi Việt Nam

Vỏn vẹn 4 năm hoạt động, thương hiệu bánh hàng đầu của Mỹ dừng hoạt động tại Việt Nam.

Chi tiền tỷ mua nhượng quyền thương hiệu

Chi tiền tỷ mua nhượng quyền thương hiệu

Sau Covid-19, ngành nhượng quyền dần trở nên sôi động hơn khi nhiều người chọn đầu tư cùng những thương hiệu có sẵn. Tuy nhiên, không phải cứ rót tiền tỷ là thành công.