Thứ bảy, 23/09/2023

Sacombank dành 1.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay rẻ hơn thị trường

01/03/2023 6:48 AM (GMT+7)

Trước đó, nhà băng này đã dành 5.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 7,5%/năm cho khách hàng doanh nghiệp vay thanh toán hàng nhập khẩu, làm hàng xuất khẩu hoặc khách hàng doanh nghiệp VIP.

 Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Thương Tín (Sacombank) cho biết đã dành gói tín dụng 1.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vay ưu đãi lãi suất, với mức giảm bình quân khoảng 2% so với lãi suất thông thường. Nhà băng và các doanh nghiệp đã cùng tham gia ký kết hỗ trợ tại Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp TP.HCM ngày 28/2.

Sacombank dành 1.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay rẻ hơn thị trường - Ảnh 1.

Sacombank dành 1.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay rẻ hơn thị trường 2%. Ảnh: TP

 Với ưu đãi này, ngân hàng mong muốn cùng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh.

Là ngân hàng đã tham gia chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp từ năm 2012 đến nay, đồng hành cùng phục hồi và mở rộng sản xuất kinh doanh, Sacombank đã dành hơn 20.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh.

Nhà băng này cũng vừa triển khai nguồn vốn ưu đãi 5.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 7,5%/năm, dành cho khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay thanh toán hàng nhập khẩu, làm hàng xuất khẩu, khách hàng doanh nghiệp đạt hạng siêu VIP theo chính Sacombank Sapphire.

Bên cạnh việc hỗ trợ vốn ưu đãi, ngân hàng còn triển khai các dịch vụ ngân hàng hiện đại, như mở tài khoản trực tuyến bằng định danh điện tử (eKYC), chuyển tiền quốc tế, chi lương trong/ngoài hệ thống, tra cứu giao dịch thanh toán quốc tế qua SWIFT GPI… giúp doanh nghiệp tối ưu dòng tiền, tiếp cận với các phương thức tài chính số, gia tăng năng lực cạnh tranh cũng như tính chủ động trong công tác quản lý.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bắt tay đại gia bán lẻ: Cơ hội đưa hàng Việt tiến sâu chuỗi cung ứng

Bắt tay đại gia bán lẻ: Cơ hội đưa hàng Việt tiến sâu chuỗi cung ứng

Hiện Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới đối với nhiều nhóm ngành hàng, trong đó Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ 2 về da giày, thứ 3 về dệt may.

Hàng loạt tập đoàn quốc tế đổ bộ vào Việt Nam

Hàng loạt tập đoàn quốc tế đổ bộ vào Việt Nam

Chỉ tính từ đầu tháng 9 đến nay, đã có gần 1.000 doanh nghiệp thuộc 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Ùn ứ tại cửa khẩu, hải sản tươi sống chết hàng loạt

Ùn ứ tại cửa khẩu, hải sản tươi sống chết hàng loạt

Khoảng 3 ngày qua, phía Trung Quốc kiểm tra kĩ hơn các mặt hàng hải sản tươi sống khiến doanh nghiệp của Việt Nam gặp khó khăn, hàng tấn hải sản tươi sống chết hàng loạt.

Nữ tiến sĩ Tây học đầu tiên của Việt Nam: Vẻ vang trời Âu rồi mất hút

Nữ tiến sĩ Tây học đầu tiên của Việt Nam: Vẻ vang trời Âu rồi mất hút

Theo một số nguồn tài liệu về nữ tiến sĩ Tây học đầu tiên của Việt Nam, bà cũng là hiệu trưởng đầu tiên của trường cao đẳng/đại học khoa học, khiến đàn ông khi đó muốn nói chuyện với bà phải uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.

Công bố 48 biển số đấu giá ngày 25/9, tâm điểm 51K-866.66

Công bố 48 biển số đấu giá ngày 25/9, tâm điểm 51K-866.66

Công ty đấu giá Hợp danh Việt Nam tiếp tục công bố danh sách 48 biển số sẽ được đưa ra đấu giá ngày 25/9/2023.

Chuyên gia chỉ thẳng thị trường bất động sản còn 4 vướng mắc lớn

Chuyên gia chỉ thẳng thị trường bất động sản còn 4 vướng mắc lớn

Bộ Xây dựng đánh giá các doanh nghiệp bất động sản vẫn đang gặp khó khăn chủ yếu liên quan đến pháp luật về đất đai. Chuyên gia chỉ ra 4 vướng mắc chính về pháp lý cần tháo gỡ là giải phóng mặt bằng, quy hoạch, định giá đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.