Thứ ba, 05/03/2024

Sacombank dành 1.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay rẻ hơn thị trường

01/03/2023 6:48 AM (GMT+7)

Trước đó, nhà băng này đã dành 5.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 7,5%/năm cho khách hàng doanh nghiệp vay thanh toán hàng nhập khẩu, làm hàng xuất khẩu hoặc khách hàng doanh nghiệp VIP.

 Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Thương Tín (Sacombank) cho biết đã dành gói tín dụng 1.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vay ưu đãi lãi suất, với mức giảm bình quân khoảng 2% so với lãi suất thông thường. Nhà băng và các doanh nghiệp đã cùng tham gia ký kết hỗ trợ tại Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp TP.HCM ngày 28/2.

Sacombank dành 1.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay rẻ hơn thị trường - Ảnh 1.

Sacombank dành 1.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay rẻ hơn thị trường 2%. Ảnh: TP

 Với ưu đãi này, ngân hàng mong muốn cùng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh.

Là ngân hàng đã tham gia chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp từ năm 2012 đến nay, đồng hành cùng phục hồi và mở rộng sản xuất kinh doanh, Sacombank đã dành hơn 20.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh.

Nhà băng này cũng vừa triển khai nguồn vốn ưu đãi 5.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 7,5%/năm, dành cho khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay thanh toán hàng nhập khẩu, làm hàng xuất khẩu, khách hàng doanh nghiệp đạt hạng siêu VIP theo chính Sacombank Sapphire.

Bên cạnh việc hỗ trợ vốn ưu đãi, ngân hàng còn triển khai các dịch vụ ngân hàng hiện đại, như mở tài khoản trực tuyến bằng định danh điện tử (eKYC), chuyển tiền quốc tế, chi lương trong/ngoài hệ thống, tra cứu giao dịch thanh toán quốc tế qua SWIFT GPI… giúp doanh nghiệp tối ưu dòng tiền, tiếp cận với các phương thức tài chính số, gia tăng năng lực cạnh tranh cũng như tính chủ động trong công tác quản lý.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sắp có trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM

Sắp có trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM

Tập đoàn Marvell Technology có trụ sở tại California công bố sẽ thành lập một trung tâm thiết kế bán dẫn hàng đầu thế giới tại TP.HCM, và ngày khai trương chính thức không còn xa.

8 món ăn đường phố ở TP.HCM khiến nhiều người mê

8 món ăn đường phố ở TP.HCM khiến nhiều người mê

Ẩm thực đường phố tại TP.HCM vô cùng độc đáo. Các món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đa dạng trong cách chế biến. Vì vậy, có thể ví trải nghiệm ẩm thực tại đây như một bữa tiệc buffet bất tận.

Bạt ngàn ưu đãi hấp dẫn tại các siêu thị đang chờ chị em dịp 8/3

Bạt ngàn ưu đãi hấp dẫn tại các siêu thị đang chờ chị em dịp 8/3

Các hệ thống siêu thị đang đồng loạt tung nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng dành cho chị em dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tại một số siêu thị, các chương trình ưu đãi bắt đầu được triển khai từ nay đến hết tuần.

Thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Tháo gỡ rào cản để tiến xa hơn

Thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Tháo gỡ rào cản để tiến xa hơn

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng mạng lưới quốc tế của mình để kể câu chuyện của Việt Nam với thế giới, đồng thời hỗ trợ khách hàng hiểu rõ và nắm bắt những cơ hội mà thị trường này mang lại".

Tesla xuống, Mercedes-Benz vươn lên thành thương hiệu xe giá trị nhất thế giới

Tesla xuống, Mercedes-Benz vươn lên thành thương hiệu xe giá trị nhất thế giới

Kết quả mới nhất từ Brand Finance cho thấy Mercedes-Benz vừa giành được vị trí cao nhất trong danh sách 10 thương hiệu xe giá trị nhất thế giới, đẩy xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk xuống thứ nhì.

Xu hướng tài chính xanh

Xu hướng tài chính xanh

Việt Nam coi thúc đẩy tăng trưởng xanh là một nhiệm vụ then chốt của quốc gia để kiến tạo một không gian phát triển bền vững… Tài chính xanh được coi là kênh dẫn vốn quan trọng cho doanh nghiệp hướng tới mục tiêu này.