Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

Sacombank tung bằng chứng liên quan đến vụ khách gửi tiền tố mất 47 tỷ đồng tại Cam Ranh

17/03/2023 2:59 PM (GMT+7)

Sacombank khẳng định đã kiểm tra toàn bộ hồ sơ, và phát hiện có bằng chứng vay mượn, hợp tác làm ăn bên ngoài giữa bà Dương và một số cá nhân, nguyên là cán bộ nhân viên phòng giao dịch Cam Ranh trong nhiều năm.

Liên quan đến phản ánh của khách hàng Hồ Thị Thùy Dương tại Cam Ranh, Khánh Hòa về việc gửi tiền ở Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, chi nhánh Cam Ranh), nhưng sau đó phát hiện bị mất đến 46,9 tỷ đồng, ngày 17/3, ngân hàng đã chính thức lên tiếng về vụ việc. 

Theo Sacombank, sự việc diễn ra từ 2022 và thông tin khách hàng Hồ Thị Thùy Dương cung cấp là một chiều, chưa đầy đủ, không phản ánh đúng bản chất sự việc.

Nhà băng đã kiểm tra toàn bộ hồ sơ, và phát hiện có bằng chứng vay mượn, hợp tác làm ăn bên ngoài  giữa bà Dương và một số cá nhân, nguyên là cán bộ nhân viên phòng giao dịch Cam Ranh trong nhiều năm. Các bằng chứng này đã được các đối tượng liên quan cung cấp, và Văn phòng thừa phát lại Khánh Hòa lập vi bằng ngày 16/10/2022.

 Đối với 12 giao dịch mà bà Dương cho rằng mình bị mất tiền, Sacombank có đầy đủ chứng từ có chữ ký nhận tiền của bà Dương, bao gồm 9 phiếu nhận tiền mặt và 3 ủy nhiệm chi. Toàn bộ các tài liệu này đã được ngân hàng chuyển giao cho Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa.

Đại diện ngân hàng cho biết Ban lãnh đạo đã tổ chức nhiều buổi làm việc, để giải đáp các vấn đề bà Dương vướng mắc. Ngân hàng nói thêm trong quá trình xử lý sự vụ, Sacombank luôn đồng hành và lắng nghe ý kiến của khách hàng, chủ động thiện chí, đưa ra các giải pháp hỗ trợ; đảm bảo toàn bộ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của khách hàng theo đúng quy định pháp luật và không thoái thác trách nhiệm.

"Chúng tôi khẳng định không thoái thác trách nhiệm với khách hàng Hồ Thị Thùy Dương nói riêng và các khách hàng liên quan đến vụ việc xảy ra tại PGD Cam Ranh nói chung. Nhưng mọi việc cần xử lý tuân thủ quy trình và chờ kết luận từ cơ quan chức năng", đại diện Sacombank khẳng định.

Ngân hàng cũng cho biết ngay khi phát hiện sự việc xảy ra tại PGD Cam Ranh, vào tháng 10/2022, Sacombank đã báo cáo với Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, và chuyển vụ việc đến cơ quan có thẩm quyền để điều tra, khởi tố vụ án theo quy định pháp luật. Nhà băng cũng đồng thời sa thải các cá nhân vi phạm. 

 Ngày 18/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam các cá nhân liên quan.

Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Tham ô tài sản theo Khoản 4 Điều 353 Bộ Luật hình sự gồm Nguyễn Thị Thanh Hà (47 tuổi, nguyên Phó phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh), Ngô Thị Hồng Nhạn (41 tuổi, nguyên thủ quỹ Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh).

Cùng bị khởi tố về tội danh trên nhưng được cho tại ngoại còn có Nguyễn Trà My (23 tuổi, nguyên giao dịch viên Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh) và Ngô Nữ Hồng Hải (47 tuổi, nguyên giao dịch viên Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh).

Kết quả điều tra bước đầu xác định từ tháng 8/2022, do cần tiền, Nguyễn Thị Thanh Hà đã tự ý sử dụng thông tin khách hàng (số tài khoản, số thẻ tiết kiệm) và nhiều lần chỉ đạo Ngô Thị Hồng Nhạn, Nguyễn Trà My, Ngô Nữ Hồng Hải làm hồ sơ tín dụng khống (vay tiền với tài sản đảm bảo là các thẻ tiết kiệm của khách hàng), mục đích để làm chứng từ khống tất toán và chứng từ khống rút tiền từ thẻ tiết kiệm của khách hàng. Qua đó, các bị can chiếm đoạt số tiền lớn của ngân hàng và khách hàng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM: Nắng gắt kéo dài, nước giải khát, kính râm bán chạy

TP.HCM: Nắng gắt kéo dài, nước giải khát, kính râm bán chạy

Thời gian gần đây, tình trạng nắng gắt kéo dài diễn ra tại TP.HCM. Đây cũng là thời điểm nước giải khát, bao tay, kính râm... bán được hàng.

Phúc Long tiết lộ lợi nhuận, tự tin vượt cả Starbucks, Highlands, tính mở thêm 90 cửa hàng mới

Phúc Long tiết lộ lợi nhuận, tự tin vượt cả Starbucks, Highlands, tính mở thêm 90 cửa hàng mới

Phúc Long tự tin lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao cấp cửa hàng và công ty đang ở mức cao nhất ngay cả khi so sánh với các chuỗi F&B trên toàn cầu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, rao bán

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, rao bán

Hàng loạt khách sạn tại trung tâm TP.HCM đang đóng cửa, rao bán, cho thuê. Các khách sạn này phần lớn từ 0-3 sao. Thiếu khách quốc tế, khó khăn về tài chính khiến họ không thể cầm cự.

Mất 2 đến 7 ngày để khắc phục sự cố bể ống nước trên đường Phạm Văn Đồng

Mất 2 đến 7 ngày để khắc phục sự cố bể ống nước trên đường Phạm Văn Đồng

Sau sự cố tuyến ống cấp nước D1500mm bê tông dự ứng lực dọc theo đường Phạm Văn Đồng xảy ra sự cố xì bể lớn, sáng nay hàng chục công nhân, máy móc được huy động để khắc phục sự cố.

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” diễn ra tối 25/3. Sau lễ khai mạc, hàng loạt các hoạt động, chương trình về du lịch sẽ diễn ra khi mùa cao điểm du lịch hè đang đến.

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê

Lô cốt tháo nửa năm nay, khách du lịch tấp nập, mặt bằng đường Lê Lợi vẫn không ai thuê

Rào chắn thi công metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên tháo dỡ đến nay đã nửa năm, khách du lịch quốc tế nhộn nhịp nhưng mặt bằng trên đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM vẫn không ai thuê.