Thứ năm, 25/07/2024

Sản lượng khách quốc tế qua 22 cảng hàng không tăng mạnh

03/05/2024 2:02 PM (GMT+7)

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết trong giai đoạn cao điểm lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, các cảng hàng không thuộc đơn vị đã khai thác gần 1,8 triệu lượt, trong đó có 667.631 lượt khách quốc tế, tăng 31,16% so với cùng kỳ.

Thời gian qua, thị trường hàng không quốc tế đang có dấu hiệu tăng trưởng tích cực sau thời gian "đóng băng" vì dịch bệnh. Sản lượng hành khách các hãng khai thác liên tục gia tăng cho thấy tín hiệu đáng mừng về việc phục hồi của thị trường.

 Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, trong giai đoạn nghỉ lễ từ ngày 26/4 - 1/5, tổng sản lượng khai thác trên toàn mạng cảng hàng không trực thuộc ACV ghi nhận là 11.039 lượt cất hạ cánh (trong đó sản lượng khai thác quốc tế đạt 4.118 lượt – tăng 17,19% so với cùng kỳ 2023). 

Sản lượng khách quốc tế qua 22 cảng hàng không tăng mạnh- Ảnh 1.

Sản lượng khách quốc tế qua đường hàng không tăng trưởng tốt. Ảnh: Gia Linh

Đáng chú ý, tổng sản lượng hành khách gần 1,8 triệu lượt, trong đó có 667.631 lượt khách quốc tế, tăng 31,16% so với cùng kỳ. Ngoài ra, sản lượng hàng hóa thông qua các cảng hàng không cũng ghi nhận sự tăng trưởng ở cả nội địa và quốc tế, lần lượt đạt 7.331 tấn, tăng 18,81% và 13.964 tấn, tăng 7,61% so với cùng kỳ năm 2023.

Việc sản lượng hành khách và hàng hoá đều gia tăng là tín hiệu đáng mừng, trong bối cảnh các hãng đang ra sức khai thác, tái khởi động nhiều đường bay quốc tế sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh.

Đặc biệt, dịp cao điểm vừa qua, ACV đã chỉ đạo các cảng hàng không xây dựng kế hoạch chi tiết phục vụ cao điểm, áp dụng nhiều phương án nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ. Các ứng dụng công nghệ thông tin được ACV tăng cường nhằm chủ động trong công tác phân bổ nhân lực và trang thiết bị phục vụ như áp dụng mô hình phối hợp ra quyết định (A-CDM) tại một số cảng hàng không trọng điểm, nâng cao hiệu quả trong hoạt động điều hành giai đoạn cao điểm.

Một số cảng đã vận hành thử nghiệm thành công thu phí tự động không dừng giúp các phương tiện có thẻ ETC thoát ly nhanh. Kết hợp với biện pháp tăng cường kiểm soát an ninh, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng hoạt động tại cảng hàng không; hoạt động điều tiết, hướng dẫn, phân làn giao thông diễn ra thông suốt... tạo không gian di chuyển thông thoáng, hạn chế ở mức thấp nhất hiện tượng ùn ứ cục bộ tại nhà ga.

Tham khảo thêm

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

Đồng Nai: Xác minh việc tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép

UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh vụ việc nhiều đối tượng tự ý phân lô rồi bán chui mồ mả trái phép ở khu đất công2,5ha.

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngành hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay trong Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các sân bay trên cả nước sẽ tăng cường bố trí nhân lực, trang thiết bị đảm bảo an toàn các chuyến bay trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Thế giới chạy đua siêu công nghệ mạng 6G: Việt Nam đang ở đâu?

Trên toàn thế giới, hàng loạt dự án nghiên cứu và phát triển mạng 6G đang diễn ra mạnh mẽ. Việt Nam cũng sớm tiến vào công nghệ mới này.

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop giảm giá lớn mùa tựu trường, ưu đãi "khủng" dành cho tân sinh viên

Laptop tại nhiều hệ thống bán lẻ đang được khuyến mãi, giảm giá sâu. Một số nơi có chương trình ưu đãi dành riêng cho tân sinh viên, với mức giảm giá lên tới 8 triệu đồng.

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bầu cử Mỹ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Chuyên gia tại UOB nhận định nền kinh tế thế giới sẽ phải đối diện với lạm phát và những thay đổi trong chính sách kinh tế sau cuộc bầu cử của Mỹ vào tháng 11 tới.

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Nghi án thực phẩm chức năng gây chết người: Lãnh đạo công ty Nhật từ chức

Chủ tịch và Giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi tại Nhật Bản đã từ chức vì vụ bê bối liên quan đến thực phẩm chức năng chứa men gạo đỏ của công ty. Đến nay đã ghi nhận thông tin hàng trăm ca tử vong có liên quan đến sản phẩm của hãng.