Thứ bảy, 20/07/2024

SJC thêm điểm giao dịch tại TP.HCM

23/06/2024 4:25 PM (GMT+7)

Đại diện Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết vừa triển khai thêm 2 điểm giao dịch ở số 230-230A đường Quang Trung và số 172 Nguyễn Văn Nghi (quận Gò Vấp, TP.HCM cùng với điểm ở trụ sở chính trước đó ở số 418-420 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM.

Đồng thời, Công ty bắt đầu thực hiện nhiệm vụ gia công vàng miếng SJC cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

SJC thêm điểm giao dịch tại TP.HCM- Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Việc gia công vàng miếng SJC được thực hiện dưới giám sát của Ngân hàng nhà nước Việt Nam theo quy định. Công ty SJC cũng đã chuẩn bị máy móc, thiết bị, bố trí nhân sự có tay nghề cho gia công vàng miếng để phục vụ bình ổn thị trường vàng theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tổ chức hoạt động kinh doanh, đảm bảo hoạt động kinh doanh được thực hiện liên tục theo chỉ đạo của UBND Tp. Hồ Chí Minh.

Theo bà Lê Thúy Hằng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn, việc Ngân hàng nhà nước triển khai phương án bán vàng trực tiếp tới người dân thông qua Công ty SJC cùng với 4 ngân hàng thương mại nhà nước Vietcombank, BIDV, Vietinbank và Agribank thể hiện sự quyết tâm bình ổn thị trường vàng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, giá vàng do Ngân hàng nhà nước xác định trên cơ sở căn cứ giá vàng thế giới để hướng đến mục tiêu bình ổn thị trường vàng, thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng thế giới.

“Hiện giải pháp này bước đầu đã phát huy tác dụng, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã được kéo giảm. Giai đoạn hiện nay, để ổn định thị trường vàng, giải pháp tối ưu nhất là cần phải đẩy mạnh nguồn cung ra thị trường với mức giá hợp lý tại từng thời điểm”, bà Lê Thúy Hằng chia sẻ.

Về bán vàng miếng SJC trực tiếp đến tay người dân, bà Lê Thúy Hằng cho biết, dù có mạng lưới bán lẻ trên toàn quốc và hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối vàng miếng, tuy nhiên kể từ ngày mở bán (3/6), lượng khách đến mua rất đông.

“Việc tập trung đông người còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về an ninh, trật tự, đồng thời đã có hiện tượng thay nhau xếp hàng để mua vàng bình ổn bán lại kiếm chênh lệch giá”, bà Lê Thúy Hằng chia sẻ.

Để khắc phục tình trạng trên, Công ty SJC đã tăng cường bảo vệ, báo cáo và phối hợp với chính quyền, công an địa phương, phát thông tin cảnh báo tại các điểm bán vàng để người dân không tiếp tay tham gia vào các hành vi đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường vàng; ngăn ngừa các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra và chấm dứt tình trạng mua gom vàng kiếm chênh lệch giá, gây bất ổn thị trường vàng, cố tình làm sai lệch chủ trương của Chính phủ.

Mới đây, Công ty SJC đã chuyển sang hình thức bán vàng miếng SJC trực tuyến tại trang website https://tructuyen.sjc.com.vn và ngừng phát số đăng ký trực tiếp (từ ngày 20/6). Theo đó, khách hàng mua vàng miếng truy cập website chính thức của SJC tại địa chỉ https://www.sjc.com.vn và lựa chọn “Đăng ký mua vàng miếng SJC” tại màn hình trang chủ hoặc truy cập https://tructuyen.sjc.com.vn.

Sau đó, khách hàng nhập đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình; lựa chọn địa điểm, số lượng vàng mong muốn đặt mua. Thông báo đặt lịch thành công bao gồm thông tin về họ tên, số căn cước công dân, thời gian, địa điểm và số lượng theo thông tin khách hàng đã đăng ký.

Theo TTXVN

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.