Thứ năm, 18/07/2024

Tái hiện không gian trồng sâm Ngọc Linh tại Lễ hội sâm TP.HCM

17/05/2024 6:56 PM (GMT+7)

Tại Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024 sẽ có không gian nhà màng, tái hiện mô hình trồng sâm Ngọc Linh.

Sáng 17/5, thông tin tại buổi họp báo Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, ông Lê Trường Duy - Tập sự Phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, Giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại và hội nghị quốc tế cho biết, Lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM, lễ hội diễn ra từ ngày 24 đến 26/5/2024 tại trục đường Lê Lợi (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Tái hiện không gian trồng sâm Ngọc Linh tại Lễ hội sâm TP.HCM- Ảnh 1.

Ban tổ chức sẽ tái hiện không gian trồng sâm Ngọc Linh tại Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024. Ảnh: Quang Sung

Lý giải về lý do lễ hội được tổ chức tại TP.HCM - một địa phương không trồng sâm, ông Duy cho biết, ngành sâm Việt Nam có nhiều tiềm năng, đóng góp tích cực vào nền kinh tế. Tại TP.HCM có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sâm đặt trụ sở, đồng thời đây là thị trường sôi động, đầy tiềm năng.

Cũng theo ông ông Lê Trường Duy, Về thương hiệu quốc gia, Việt Nam còn yếu trong việc định vị sâm trên thị trường quốc tế. Lễ hội nhằm mang đến cơ hội hợp tác quốc tế, giao lưu học hỏi về kỹ thuật trồng, chế biến, xuất khẩu sâm.

Bà Huỳnh Khánh Thủy Nguyên - Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp TP.HCM cho biết, lễ hội sẽ được chia làm 4 khu vực: khu đại diện Sâm Ngọc Linh Việt Nam; khu trải nghiệm; khu gian hàng TP.HCM và khu gian hàng của 20 tỉnh, thành khác.

“Tại lễ hội sẽ có không gian nhà màng, tái hiện mô hình trồng sâm Ngọc Linh để khách có thể tham quan, trải nghiệm. Đây là hoạt động thú vị, nổi bật của lễ hội lần này”, bà Nguyên cho biết.

Được biết, Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024 sẽ có sự tham gia từ đại diện Bộ, ngành, các địa phương và doanh nghiệp có thế mạnh về sâm và hương liệu, dược liệu như: Canada, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các quốc gia Đông Nam Á, 20 địa phương trong nước và 60 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã.

Lễ hội có 32 gian hàng thương mại quốc tế, 25 gian hàng triển lãm địa phương với gần 70 sản phẩm từ sâm tươi và các sản phẩm chế biến từ sâm; gần 40 gian hàng ẩm thực Việt Nam/quốc tế. Bên cạnh đó còn có các cuộc Hội thảo chuyên đề về Sâm và hương liệu, dược liệu.

Tái hiện không gian trồng sâm Ngọc Linh tại Lễ hội sâm TP.HCM- Ảnh 3.

Các hoạt động tại Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024 sẽ được livestream. Ảnh minh họa: BTC

Đặc biệt, Lễ hội Sâm và Hương liệu, dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024 sẽ có hoạt động livestream diễn ra trong suốt sự kiện. Khán giả có thể đặt câu hỏi, bình luận và tham gia các hoạt động trong suốt chương trình. Thông qua hoạt động này, ban tổ chức hy vọng có thể giới thiệu văn hóa sâm Việt Nam và các sản phẩm sâm đa dạng của nước ta đến với một số lượng khách hàng tiềm năng lớn qua các kênh truyền hình, mạng xã hội và nền tảng trực tuyến khác."


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng SJC 18/7: Chạm mốc 80 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC 18/7: Chạm mốc 80 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC hôm nay bất ngờ tăng hơn 2,5 triệu đồng/lượng chiều thu mua. Chiều bán tăng 3 triệu đồng/lượng, cán mốc 80 triệu đồng/lượng sau nhiều ngày đứng im.

Cổ đông Phát Đạt sắp nhận cổ tức bằng cổ phiếu

Cổ đông Phát Đạt sắp nhận cổ tức bằng cổ phiếu

Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt sẽ phát hành hơn 131 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023 cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành là 15%, cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận 15 cổ phiếu mới.

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Giá vàng quốc tế sắp tới có thể tăng tới 2.700 USD/ounce từ mức hơn 2.400 hiện nay vì các ngân hàng trung ương lớn tăng mua vàng dự trữ và triển vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Sáng 18/7, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với hai cựu lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và 252 bị cáo khác trong vụ đại án tại các trung tâm, chi cục đăng kiểm ở TP.HCM và các địa phương...

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Doanh nghiệp cần đầu tư hơn vào mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và tạo hiệu ứng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chú trọng vào vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm...

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Các mô hình thí điểm trong Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao không những làm tăng năng suất và lợi nhuận cho nông dân, mà đã giúp giảm 2 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng lấy rơm rạ khỏi đồng ruộng và giảm 12 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng ngập liên tục áp dụng phương thức