Thứ ba, 16/04/2024

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi có gì hấp dẫn, đặt vé như thế nào?

03/03/2024 12:15 PM (GMT+7)

Tour đêm Trăng chiến khu tại địa đạo Củ Chi sẽ lần đầu tiên đón khách trong tháng 3 này. Tour này có gì hấp dẫn, đặt vé ở đâu?

Nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là Hà Nội thời gian qua đã hình thành nhiều tour đêm để phát triển kinh tế đêm như Giải mã Hoàng Thành Thăng Long, gần đây có thêm tour đêm Hỏa Lò, tour đêm Văn Miếu… Các tour đêm này đang từng bước thu hút nhiều du khách tham quan, khám phá Hà Nội về đêm.

Tại TP.HCM, ngoài các sản phẩm du lịch truyền thống tổ chức ban đêm, trong tháng 3 này, thành phố sẽ lần đầu tiên đón khách tham gia tour đêm Trăng chiến khu diễn ra tại Khu di tích địa đạo Củ Chi.

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi có gì hấp dẫn, đặt vé như thế nào?- Ảnh 1.

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi sẽ lần đầu tiên đón khách trong tháng 3 này. Ảnh: Địa đạo Củ Chi

Tour đêm Trăng chiến khu lấy ánh trăng làm chủ đạo, tái hiện cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng với những hoạt động như cảnh người dân tham gia đào địa đạo, đan lát dưới ánh trăng, cảnh thanh niên đăng ký tòng quân đánh giặc, xay lúa, giã gạo, trai gái hò đối đáp nhau trên đồng ruộng, họp chợ, cảnh văn công về biểu diễn phục vụ bộ đội, du kích và người dân hòa lẫn với tiếng bom, tiếng pháo, tiếng máy bay địch tuần tiễu…

Tour sẽ đưa du khách quay trở lại và hòa nhập vào cuộc sống của làng quê Củ Chi giai đoạn từ 1961 - 1964, hứa hẹn sẽ có những giây phút hồi hộp và những cảm nhận khó quên.

Tour đêm Trăng chiến khu sẽ giúp du khách hiểu được cuộc sống, sinh hoạt về đêm với khí thế cùng với sự lạc quan, tin tưởng, hăng hái tham gia phong trào cách mạng của người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng giai đoạn 1961 - 1964.

Đây là giai đoạn sau Đồng Khởi 1960, Mỹ ngụy tiến hành chiến lược “chiến tranh đặc biệt” đánh phá rất ác liệt do quân ngụy trực tiếp tác chiến với lực lượng cách mạng, còn quân Mỹ làm cố vấn. Qua đó góp phần giáo dục lòng yêu nước cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

Theo kế hoạch, tour đêm sẽ diễn ra từ 18h - 20h40 phút các ngày 18/3, 22/3 và 25/3.

Từ 18h - 18h50, khách xem sa bàn, phim 3D tái hiện trận càn CedarFalls, tham quan chợ, cảnh quê Củ Chi xưa ban đêm, thưởng thức các món bánh dân gian, khoai mì, chè, hủ tiếu, cà phê, nước mát...

Từ 19h30 - 20h30 sẽ xem chương trình biểu diễn Trăng chiến khu. 20h40 kết thúc hành trình tour. Giá vé 399.000 đồng/người.

Đặt vé tour đêm Trăng chiến khu ở đâu? Khách có thể đặt tour trực tiếp qua số điện thoại, email của khu di tích hoặc thông qua các công ty du lịch, lữ hành như Vietravel, Saigontourist…

Tour đêm Trăng chiến khu tại Củ Chi có gì hấp dẫn, đặt vé như thế nào?- Ảnh 2.

Các du khách nhí tham quan địa đạo Củ Chi. Ảnh: Địa đạo Củ Chi

Nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 70km về hướng Tây Bắc, địa đạo Củ Chi là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa và sáng tạo của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến lâu dài, ác liệt suốt 30 năm chống xâm lược, giành độc lập, tự do cho đất nước.

Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Đây là một kỳ quan đánh giặc độc đáo có một không hai với khoảng 250km đường hầm tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, có các công trình liên hoàn với địa đạo như chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, sinh hoạt, quân y, kho cất dấu lương thực, giếng nước, bếp Hoàng Cầm…

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội dừa sáp chỉ có ở Trà Vinh

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội dừa sáp chỉ có ở Trà Vinh

Lễ hội dừa sáp sẽ tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2024 tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra các hoạt động phong phú như hội thi chế biến 100 món ăn ngon từ dừa sáp, Tuần lễ Vu lan Thắng hội, hội chợ thương mại, trò chơi dân gian,...

Hé lộ vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024

Hé lộ vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024

Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 kéo dài đến 10 ngày, từ 31/5 đến 9/6. Điểm nhấn của lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 là vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” trên sông Sài Gòn.

Sản xuất sợi vải spandex từ mía và bắp tại Việt Nam, tập đoàn Hàn Quốc ôm tham vọng lớn

Sản xuất sợi vải spandex từ mía và bắp tại Việt Nam, tập đoàn Hàn Quốc ôm tham vọng lớn

Hyosung đang thực hiện kế hoàn thiện chuỗi sản xuất từ nguyên liệu đến thành phẩm ở Việt Nam nhằm biến thành nhà cung cấp sợi vải spandex lớn nhất thế giới.

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. TP.HCM tăng cường thanh kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Kết quả nộp thuế của Thaco có gì khiến tỉnh Quảng Nam lo lắng?

Kết quả nộp thuế của Thaco có gì khiến tỉnh Quảng Nam lo lắng?

Hơn 60% nguồn thu ngân sách của tỉnh Quảng Nam đến từ tập đoàn kinh tế đa ngành tư nhân Thaco nơi tỷ phú Trần Bá Dương làm Chủ tịch HĐQT. Cán bộ thuế của tỉnh mang nhiều nếp nhăn trên trán hơn vì kết quả nộp thuế của Thaco đang kém đi.

Sôi động việc làm thời vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Sôi động việc làm thời vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Nhiều doanh nghiệp đã tăng cường tuyển dụng mở ra nhiều cơ hội việc làm, nhất là nhóm lao động thời vụ nhằm đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.