Thứ bảy, 20/07/2024

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

25/06/2024 9:03 PM (GMT+7)

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Để thực hiện mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục trên địa bàn, lãnh đạo TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan thường trực Tổ Công tác thực hiện nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình đầu tư, xây dựng mới các công trình lưới điện trên địa bàn.

Sở cũng được giao chủ trì phối hợp với các Sở, ban ngành có liên quan giải quyết các khó khăn vướng mắc của ngành điện khi xây dựng các công trình lưới điện trên địa bàn thành phố. Mục đích đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho thành phố trong giai đoạn sắp tới cũng như đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án nêu trên theo Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia.

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện- Ảnh 1.

TP.HCM yêu cầu đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện. Ảnh: EVNHCMC

Sở Công Thương được giao chủ trì, phối hợp với sở, ngành chức năng theo dõi đôn đốc các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án điện, đảm bảo cung cấp điện năng liên tục, an toàn cho thành phố và khu vực.

Ngoài ra, Sở có nhiệm vụ đề xuất biện pháp xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân gây chậm trễ các dự án điện, gửi về Sở Nội vụ tham mưu UBND Thành phố xem xét, quyết định.

UBND TP.Thủ Đức, các quận, huyện được giao ưu tiên hỗ trợ ngành điện đảm bảo tiến độ thực hiện khi triển khai các dự án lưới điện theo Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia trên địa bàn.

UBND Thành phố cũng đề nghị Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam, Tổng công ty Điện lực thành phố và Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước chủ động phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.