Thứ năm, 20/06/2024

TP.HCM đặt mục tiêu đạt 663 HTX đang hoạt động trong năm nay

14/05/2024 3:21 PM (GMT+7)

Năm 2024, UBND TP.HCM đặt mục tiêu số lượng HTX đang hoạt động đạt 663 HTX và vận động thành lập mới 30 HTX.

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch Phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) năm 2024. UBND TP.HCM đặt mục tiêu năm 2024, số lượng HTX đang hoạt động của thành phố đạt 663 HTX và vận động thành lập mới 30 HTX. Tổng số lao động làm việc trong khu vực kinh tế tập thể, HTX đạt khoảng 28.000 lao động.

Tỷ lệ cán bộ quản lý HTX có trình độ cao đẳng, đại học trở lên đạt trên 55%. Các cán bộ quản lý HTX được tập huấn, phổ biến các nội dung mới của Luật Hợp tác xã năm 2023 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

TP.HCM đặt mục tiêu đạt 663 HTX đang hoạt động trong năm nay- Ảnh 1.

TP.HCM đặt mục tiêu đạt 663 HTX đang hoạt động trong năm 2024. Ảnh: N.V

Xây dựng, phát hiện các mô hình kinh tế tập thể, HTX hoạt động có hiệu quả từ thực tiễn để tổng kết, rút kinh nghiệm, nhân rộng và tăng cường truyền thông, quảng bá các mô hình mới, hoạt động hiệu quả, có sức lan tỏa rộng. Tăng cường theo dõi, nắm bắt và kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc của các tổ chức kinh tế tập thể, HTX.

Mục tiêu tổng quát của kế hoạch lần này nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, xây dựng môi trường hoạt động, sản xuất kinh doanh lành mạnh, thuận lợi cho khu vực kinh tế tập thể, HTX.

Thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng gắn với củng cố, phát triển kinh tế tập thể, HTX năng động, hiệu quả bền vững, tăng về số lượng, quy mô, chất lượng, hiệu quả. Đa dạng về loại hình, hình thức hợp tác trong các ngành, nghề, lĩnh vực.

Ưu tiên xây dựng các mô hình ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi số, quản trị sản xuất gắn với truy xuất nguồn gốc sản phẩm của các HTX, sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, tăng cường liên kết hợp tác với các thành phần kinh tế khác.

Đồng thời khơi thông và tăng cường nguồn lực từ ngân sách nhà nước, đổi mới hoạt động hỗ trợ cho các tổ chức kinh tế tập thể, HTX nhằm nâng cao năng lực sản xuất, sức cạnh tranh và khả năng thích nghi trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, cách mạng công nghiệp lần thứ tư và biến đổi khí hậu.

UBND TP.HCM yêu cầu các Sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức báo cáo tình hình thực hiện 6 tháng (trước ngày 1/6/2024) và một năm (trước ngày 1/12/2024) gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

Trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch này, nếu có khó khăn, vướng mắc các cơ quan nêu trên chủ động báo cáo, trong đó nêu cụ thể khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo UBND TP.HCM xem xét, quyết định điều chỉnh kế hoạch này.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng

Bên cạnh đại lý truyền thống, Kido sẽ phát triển độc quyền chuỗi miniBAO để bán bánh bao Thọ Phát. Tập đoàn kỳ vọng từ nay đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng và sẽ sớm có 12.000 điểm bán khắp cả nước.

Các dự án nhà ở hạng sang sẽ chiếm ưu thế nguồn cung mới

Các dự án nhà ở hạng sang sẽ chiếm ưu thế nguồn cung mới

Các chuyên gia dự báo nguồn cung trong các tháng tới sẽ cải thiện hơn và đa dạng loại hình sản phẩm. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở hạng sang vẫn chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu nguồn cung.

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Người ta từng nói tới nguy cơ các công ty phương tây tháo chạy khỏi thị trường Nga vì cuộc xung đột tại Ukraine. Thực tế cho thấy không ít công ty chưa thể rời bỏ nước Nga, đất nước có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ.

Chợ đêm Đài Loan giữa lòng TP.HCM

Chợ đêm Đài Loan giữa lòng TP.HCM

Đến quận Phú Nhuận (TP.HCM), du khách có thể thưởng thức các món ẩm thực trong không gian mô phỏng chợ đêm Raohe của Đài Loan (Trung Quốc).

Novaland đẩy mạnh bàn giao sản phẩm tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Novaland đẩy mạnh bàn giao sản phẩm tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Tập đoàn Novaland (mã cổ phiếu NVL) vừa cho biết đã bắt đầu hoàn thiện khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế tại dự án NovaWorld Phan Thiết; đồng thời, tiến hành bàn giao sản phẩm tại loạt phân khu của dự án này.

Thượng tọa Thích Chân Quang góp 80% vốn vào công ty xuất bản CD huyễn hoặc

Thượng tọa Thích Chân Quang góp 80% vốn vào công ty xuất bản CD huyễn hoặc

Ông Vương Tấn Việt (tức Thượng tọa Thích Chân Quang) góp tới 80% vốn điều lệ vào doanh nghiệp liên kết xuất bản “CD lợi ích của người biết tin nhân quả”.