Thứ ba, 23/04/2024

TP.HCM sắp diễn ra một chợ hoa Tết mà người bán, người mua đều vui hết cỡ

29/01/2024 3:29 PM (GMT+7)

Tại chợ hoa xuân Bình Điền, người bán vui vì gần như được miễn phí chi phí thuê quầy sạp và dịch vụ phát sinh. Còn người mua, nhất là người lao động phổ thông, sẽ được mua hoa giá rẻ, thấp hơn nhiều so với các loại chợ hoa xuân khác diễn ra tại TP.HCM.

Chợ hoa Xuân Bình Điền Tết Giáp Thìn tổ chức tại khu thương mại Bình Điền (đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 8, TP.HCM), diễn ra từ ngày 1/2 - 9/2, tức 22 tháng Chạp đến trưa 30 Tết.

Năm nay, Chợ hoa xuân Bình Điền có 282 lô bày bán hoa, kiểng Tết, tập trung các loại hoa là thế mạnh của vườn trồng miền Tây, như mai vàng, cúc, cúc mâm xôi, hướng dương, vạn thọ, cát tường…

Đặc biệt, năm nay có các giống mới tham gia chợ hoa như cúc mâm xôi giống Hàn Quốc, cúc giống Hà Lan và Hàn Quốc, cây tắc tạo dáng rồng cao 2,2m…

TP.HCM sắp diễn ra một chợ hoa Tết mà người bán, người mua đều vui hết cỡ- Ảnh 1.

Chợ hoa Xuân Bình Điền tổ chức từ ngày 1/2 - 9/2, tức 22 tháng Chạp đến trưa 30 Tết. Ảnh: Minh Sỹ

Chợ hoa Xuân Bình Điền tổ chức tại khu thương mại Bình Điền nổi tiếng là chợ hoa xuân giá bình dân tại TP.HCM. Người bán hầu hết là nhà vườn từ các tỉnh miền Tây mang hoa Tết lên TP.HCM bán cho người dân, nhất là người lao động phổ thông với mức giá hấp dẫn hơn so với các chợ hoa xuân khác.

Ông Nguyễn Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA), cho biết đây là năm thứ 10 Chợ hoa Xuân Bình Điền được tổ chức, kể từ chợ hoa xuân lần đầu tiên diễn ra năm 2014.

Người bán hầu hết là nhà vườn từ các tỉnh miền Tây mang hoa Tết lên TP.HCM bán cho người dân, nhất là người lao động phổ thông với mức giá hấp dẫn hơn so với các chợ hoa xuân khác.

TP.HCM sắp diễn ra một chợ hoa Tết mà người bán, người mua đều vui hết cỡ- Ảnh 2.

Cúc mâm xôi giống Hàn Quốc sẽ xuất hiện tại Chợ hoa Xuân Bình Điền 2024. Ảnh: Minh Sỹ

Theo ông Tuấn, nét đẹp nhân văn của Chợ hoa Xuân Bình Điền là các nhà vườn tham gia kinh doanh hoa kiểng được hỗ trợ tận tình và miễn phí nhiều loại chi phí. Nngười thuê được tài trợ mặt bằng với giá thu tượng trưng, các dịch vụ đi kèm như đèn chiếu sáng, dù che, bữa cơm… cũng được miễn phí cho bà con.

Ngoài ra, người bán còn được tạo điều kiện tối đa trong công việc vận chuyển, bảo vệ an ninh trật tự, giải quyết khó khăn vướng mắc… Vì vậy, giá bán các loại hoa kiểng tại Chợ hoa Xuân Bình Điền thường rẻ hơn nhiều so với các hội chợ hoa xuân khác.

TP.HCM sắp diễn ra một chợ hoa Tết mà người bán, người mua đều vui hết cỡ- Ảnh 3.

Người mua, nhất là người lao động phổ thông sẽ được mua hoa giá rẻ tại chợ hoa xuân Bình Điền. Ảnh: H.Phúc

“Chúng tôi thấu hiểu nỗi buồn của người bán khi chợ 30 Tết mà vẫn chưa bán hết hàng, nên chúng tôi tạo điều kiện cho các nhà vườn gửi hoa lại chợ và phân công người trông nom cẩn thận, chờ qua Tết thu dọn về sau. Ngày 30 Tết, chi phí vận chuyển về thường rất cao, qua Tết, chi phí vận chuyển thấp hơn sẽ phần nào hỗ trợ các nhà vườn”, ông Tuấn nói thêm.

So với các năm trước, thì năm nay, Chợ hoa Xuân Bình Điền có sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất xanh và các công ty thành viên SATRA, cung cấp thực phẩm, giò chả, đồ gia dụng… với mức giá ưu đãi, giảm giá lên đến 40% để phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người tiêu dùng.

Chợ hoa Xuân Bình Điền còn là một không gian thưởng lãm đầy hương vị Tết, là địa điểm du xuân thú vị. Các tiểu cảnh tuyệt đẹp, được chăm chút thực hiện mang không khí tết là nơi cho giới trẻ và các gia đình chụp hình, lưu lại những khoảnh khắc vui Xuân.

Ngoài ra, sân khấu biểu diễn còn chương trình ca nhạc diễn ra hàng đêm để phục vụ người dân và khu vui chơi dân gian dành cho trẻ em, tất cả đều được phục vụ miễn phí.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

THACO tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

THACO tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO sẽ tuyển dụng 14.746 nhân sự, nâng tổng số nhân sự lên con số 65.520 vào cuối năm nay.

1.300 tỷ đồng đổ vào Hoàng Anh Gia Lai

1.300 tỷ đồng đổ vào Hoàng Anh Gia Lai

Công ty CP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã cổ phiếu HAG) đã bán được 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu để thu về 1.300 tỷ đồng. Như vậy, vốn điều lệ HAGL đã tăng từ gần 9.275 tỷ đồng lên gần 10.575 tỷ đồng.

Vì sao đấu thầu vàng SJC hôm nay bị hoãn?

Vì sao đấu thầu vàng SJC hôm nay bị hoãn?

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phải hoãn đợt đấu thầu vàng miếng SJC hôm nay 22/4 do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu. Dự kiến sẽ tổ chức lại vào ngày mai.

Đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất lễ 30/4

Đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất lễ 30/4

Nghỉ lễ 30/4 5 ngày liên tục, người Việt chọn đi chơi ở nơi có khí hậu mát mẻ và ưu tiên du lịch biển. Dưới đây là những địa điểm được người Việt chọn đi chơi nhiều nhất dịp lễ này.

Đi xem đua chó chân ngắn

Đi xem đua chó chân ngắn

Cuộc đua Corgi Marathon năm nay có 80 chú chó Corgi tham gia tranh tài. Những chú chó này đảm bảo từ 6 tháng tuổi trở lên, đã tiêm chủng đầy đủ.

Chuyên gia: Nếu TP.HCM chặt hơn 400 cây xanh vì metro, phải trồng lại gấp đôi

Chuyên gia: Nếu TP.HCM chặt hơn 400 cây xanh vì metro, phải trồng lại gấp đôi

Ý kiến trên được chuyên gia quy hoạch và kiến trúc đô thị đưa ra sau khi có thông tin chặt hạ hơn 400 cây xanh để làm tuyến Metro số 2 ở TP.HCM