Thứ sáu, 19/07/2024

TP.HCM tiêu hủy hàng loạt quần áo, giày, dép, khẩu trang… không rõ nguồn gốc

12/05/2024 4:08 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy hơn 15.000 sản phẩm quần, áo, váy, giày thể thao, khẩu trang… không rõ nguồn gốc đã thu giữ trước đó trong quá trình kiểm tra các cơ sở.

Tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm không rõ nguồn gốc tại TP.HCM

Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết vừa thực hiện việc tiêu hủy hơn hàng ngàn đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, trị giá gần 1 tỷ đồng. Theo đó, tại Nhà máy Công ty Cổ phần Môi Trường Việt Úc (huyện Bình Chánh), cơ quan chức năng đã tổ chức thực hiện tiêu hủy hàng hóa đối với 62.527 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm.

Ước tính, số hàng hóa trên có tổng trị giá 984.511.000 đồng thuộc 26 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Cục Quản lý thị trường TP.HCM và các Đội Quản lý thị trường ban hành.

TP.HCM tiêu hủy hàng loạt quần áo, giày, dép, khẩu trang… không rõ nguồn gốc- Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiêu hủy các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Ảnh: Cục Quản lý thị trường TP.HCM

Được biết, hàng hóa vi phạm trong đợt tiêu hủy là 15.688 đơn vị sản phẩm quần, áo, váy đầm, đồ bộ... các loại, 1.100 đôi vớ (tất), 33 đôi giày thể thao và 45.000 cái khẩu trang 5D MASK vải không dệt không phù hợp với các yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 01:2017/BCT; 706 miếng dán móng tay nghệ thuật các loại giả nhãn hiệu GUCCI.

Phương thức tiêu hủy được áp dụng là đốt tiêu hủy trong lò đốt 2 cấp có hệ thống xử lý đồng bộ. Quá trình thực hiện có sự giám sát tiêu hủy của đại diện Phòng chuyên môn và các Đội Quản lý thị trường có liên quan thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết đây là một trong những hoạt động thường xuyên của đơn vị trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng kém chất lượng trên địa bàn. Quá trình tiêu hủy có sự giám sát chặt chẽ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về môi trường.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hang Sơn Đoòng, động Phong Nha giúp Quảng Bình được Travel + Leisure vinh danh

Hang Sơn Đoòng, động Phong Nha giúp Quảng Bình được Travel + Leisure vinh danh

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của các hệ thống hang động như hang Sơn Đoòng đã giúp tỉnh Quảng Bình vào danh sách 13 điểm đến đẹp nhất thế giới của tạp chí du lịch Travel + Leisure nổi tiếng.

Đến năm 2026, nhà liền thổ giá dưới 5 tỷ tại TP.HCM sẽ biến mất?

Đến năm 2026, nhà liền thổ giá dưới 5 tỷ tại TP.HCM sẽ biến mất?

Giá nhà liền thổ (biệt thự, nhà phố) tại TP.HCM đang tăng chóng mặt khi có sản phẩm gần chạm mức ngàn tỷ đồng. Dự báo đến 2026, sản phẩm giá dưới 5 tỷ đồng sẽ biến mất trên thị trường.

Kiều hối về TP.HCM 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 5,2 tỷ USD

Kiều hối về TP.HCM 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 5,2 tỷ USD

Lượng kiều hối chuyển về TP.HCM 6 tháng đầu năm 2024 đạt 5.178 tỷ USD, bằng 54.7% so với cả năm 2023 và tăng 19.5% so với cùng kỳ...

Chiều nay, dự báo TP.HCM có mưa kèm gió lớn cấp 7

Chiều nay, dự báo TP.HCM có mưa kèm gió lớn cấp 7

Chiều 18/7, cơ quan chức năng dự báo TP.HCM có mưa lớn, trong đó cần đề phòng mưa đá, lốc và gió giật mạnh cấp 5 - 7 (8-17m/s).

Từ 1/8 có thể đăng ký xe qua ứng dụng VneID

Từ 1/8 có thể đăng ký xe qua ứng dụng VneID

Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, người dân có thể đăng ký xe ở nhà, không phải đem xe đến cơ quan CSGT.

Hàng quán vỉa hè khu trung tâm TP.HCM không còn sợ cảnh 'rượt đuổi'...

Hàng quán vỉa hè khu trung tâm TP.HCM không còn sợ cảnh 'rượt đuổi'...

Chủ các hàng quán tại quận trung tâm TP.HCM không còn lo cảnh bị đuổi, thu đồ đạc sau hơn 2 tháng thu phí vỉa hè.