Thứ tư, 17/07/2024

TP.HCM quyết không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong cao điểm Tết

19/12/2023 4:58 PM (GMT+7)

TP.HCM yêu cầu phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông đến mức thấp nhất và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp sắp tới.

Liên quan đến việc đảm đảo đi lại thông suốt cho người dân, UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đợt cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn. Thời gian thực hiện từ ngày 30/12/2023 đến ngày 14/2/2024.

Mục đích việc này nhằm bảo đảm giao thông được an toàn, thông suốt; đáp ứng nhu cầu đi lại và nâng cao chất lượng phục vụ đưa đón người dân ra vào thành phố; tăng cường các biện pháp phòng chống cháy nổ; tổ chức vệ sinh, trang trí đường phố, chỉnh trang cây xanh, hoa kiểng, chiếu sáng mỹ thuật... phục vụ cho người dân, khách du lịch trong và ngoài nước đón mừng năm mới.

TP.HCM yêu cầu không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong cao điểm Tết - Ảnh 1.

TP.HCM yêu cầu phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông đến mức thấp nhất trong dịp Tết. Ảnh: Gia Linh

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu tổ chức Lễ phát động ra quân năm An toàn giao thông 2024; thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông ngay trong những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề thực hiện hiệu quả Chương trình công tác năm An toàn giao thông 2024.

Đặc biệt, phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông đến mức thấp nhất và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp sắp tới.

Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu trong đợt cao điểm Tết, Thường trực Ban An toàn giao thông Thành phố, Sở Giao thông Vận tải, quận huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại, đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ảnh của người dân về vận tải hành khách và tình hình trật tự an toàn giao thông. 

Kịp thời phối hợp giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn giao thông (nếu có); đồng thời, các cơ quan trên cung cấp danh sách, số điện thoại của cán bộ trực, gửi UBND TP, Thường trực Ban An toàn giao thông Thành phố để thuận tiện cho công tác chỉ đạo.

UBND TP cũng yêu cầu thực hiện chế độ báo cáo thường xuyên, liên tục (24/7) trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Philippines dự kiến nhập 4,5 triệu tấn gạo, Việt Nam thêm đơn hàng

Sản lượng gạo mà Philippines dự kiến nhập khẩu trong năm 2024 có thể đạt tới trên 4,5 triệu tấn, cao hơn con số dự báo trước đây ở mức 4 triệu tấn, đồng nghĩa với cơ hội tăng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Đào mận không rõ nguồn gốc núp bóng hoa quả Việt

Những ngày giữa tháng 7, mặc dù trong nước đã gần hết mùa thu hoạch mận, đào nhưng trên thị trường những loại quả này vẫn gắn mác Việt Nam bán tràn lan.

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Trump 2.0 có thể là tin xấu đối với lạm phát toàn cầu

Các nhà phân tích cảnh báo, nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của cựu Tổng thống Donald Trump, nếu ông đắc cử, có thể gây ra lạm phát toàn cầu khi các chính sách ưu tiên nước Mỹ của ông làm gia tăng chi phí trên toàn thế giới.

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Dự kiến 3,5 tỷ đồng dành cho tầm soát ung thư miễn phí giúp người khó khăn

Tổng ngân sách dự kiến 3,5 tỷ đồng sẽ được dành cho chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường  khi xét xử đại án đăng kiểm

Các trung tâm đăng kiểm TP.HCM hoạt động bình thường khi xét xử đại án đăng kiểm

Trong 3 tháng tòa án xét xử sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, các trung tâm có đăng kiểm viên vi phạm vẫn hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của người dân, theo Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An