Thứ bảy, 20/04/2024

Nông dân canh tác cà phê tại Tây Nguyên được trao bảo hiểm Sức khỏe toàn diện

26/02/2024 5:45 AM (GMT+7)

Chiều ngày 25/2 tại TP.Pleiku, Công ty CP Bình Điền - MeKong đã trao 500 suất bảo hiểm Sức khỏe toàn diện cho nông dân trực tiếp canh tác cà phê tại Tây Nguyên.

Chiều ngày 25/2 tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty CP Bình Điền - MeKong (đơn vị thành viên của Công ty CP Phân bón Bình Điền) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe).

Nội dung hợp tác nhằm cùng thúc đẩy phát triển sản xuất cà phê hiệu quả theo hướng bền vững, giảm phát thải khí nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng và giá trị hạt cà phê Việt Nam; nâng cao đời sống cho người lao động và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của cả hai bên cùng phát triển.

Cũng tại buổi lễ ký kết, Công ty CP Bình Điền – MeKong đã tiến hành trao tặng 500 suất bảo hiểm Sức khỏe toàn diện cho nông dân trực tiếp canh tác cà phê tại Tây Nguyên. Trong đó, 100 suất cho nông dân canh tác cà phê thuộc huyện Ia Grai và 400 suất cho công nhân trực tiếp canh tác cà phê tại các Nông trường của Tổng Công ty Cà phê Việt Nam.

Nông dân canh tác cà phê tại Tây Nguyên được trao bảo hiểm Sức khỏe toàn diện- Ảnh 1.

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP Bình Điền - MeKong với Tổng Công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe). Ảnh: Quang Sung

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Ngô Văn Đông – Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, cho biết: “Trong xu thế phát triển nền nông nghiệp nước nhà, tôi nghĩ rằng việc kết hợp giữa công ty và những đơn vị sản xuất lớn là một điều kiện rất lớn để đầu tư về khoa học kỹ thuật, đầu tư về nguồn lực để phát triển những sản phẩm mới với giá thành hạ, đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Không những thế, chúng tôi còn đang sản xuất theo hướng tăng trưởng xanh, giảm phát thải, tham gia tích cực vào bảo vệ môi trường. Đây là một hướng đi mà chúng tôi cho là xu thế tất yếu trong thời gian tới”.

Nông dân canh tác cà phê tại Tây Nguyên được trao bảo hiểm Sức khỏe toàn diện- Ảnh 2.

Phát triển sản xuất cà phê bền vững đang là hướng đi mà Công ty CP Bình Điền - MeKong hướng đến. Ảnh: C.C

Ông Đặng Hồng Tuấn - Tổng giám đốc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam cũng có nhìn nhận về hiệu quả của việc sử dụng các sản phẩm phân bón Bình Điền trên các vùng trồng cà phê là rất tốt.

“Chất lượng cà phê của các đơn vị thuộc Vinacafe sản xuất ra sau khi sử dụng các sản phẩm trong đó có các sản phẩm của phân bón Bình Điền thì chất lượng mang lại rất tốt, được khách hàng trong và ngoài nước ghi nhận và đánh giá cao”, ông Tuấn cho hay.

Cũng theo ông Tuấn, chiến lược của Tổng công ty Cà phê Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn 2035 là định hướng phát triển cà phê bền vững sản xuất theo tiêu chuẩn cà phê có trách nhiệm: UTZ 4C, RA và AA.

Nông dân canh tác cà phê tại Tây Nguyên được trao bảo hiểm Sức khỏe toàn diện- Ảnh 4.

Ông Đặng Hồng Tuấn - Tổng giám đốc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Quang Sung

Hiện Vinacafe đang tổ chức sản xuất trên 4.500ha theo các tiêu chuẩn cà phê có chứng nhận, sản lượng hàng năm làm ra khoảng 8.000 tấn. Đây cũng là xu thế của người tiêu dùng thế giới mà đặc biệt là các thị trường lớn như EU, Mỹ, Đông Bắc Á, Hàn Quốc và Nhật Bản.

“Để triển khai được chiến lược, mà cụ thể là phát triển được cà phê bền vững, giảm phát thải và bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thì một trong những nội dung Vinacafe cần làm là chuyển dịch tỷ trọng đầu tư từ phụ thuộc vào các loại phân bón vô cơ sang các loại phân bón có nguồn gốc hữu cơ, giảm phát thải, giảm ô nhiễm các - bon. Đây là điều mà hiện thế giới đang rất quan tâm.

Bình Điền – Mekong là một trong các đối tác trong những năm gần đây rất phối hợp với Vinacafe và cũng đã có những sản phẩm phân bón rất phù hợp với nội dung chuyển đổi sản xuất xanh, bền vững, chống phát thải, chống ô nhiễm môi trường, phù hợp với chiến lược của Tổng công ty Cà phê Việt Nam”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Nông dân canh tác cà phê tại Tây Nguyên được trao bảo hiểm Sức khỏe toàn diện- Ảnh 5.

Ông Ngô Văn Đông – Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền đại diện trao 100 suất bảo hiểm Sức khỏe toàn diện cho nông dân canh tác cà phê thuộc huyện Ia Grai. Ảnh: Quang Sung

Đại diện Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai cho biết, với những tiền đề vững chắc cùng thế mạnh về tài nguyên và năng lực hiện có của hai đơn vị, việc hợp tác hứa hẹn đem lại nhiều tín hiệu tích cực.

Việc các doanh nghiệp hợp tác trên nguyên tắc tôn trọng, phát huy thế mạnh của nhau để cùng phát triển, chung tay kiến tạo một nền nông nghiệp bền vững là một trong những chủ trương đang được Chính phủ khuyến khích.

Vậy nên, sự kết hợp giữa hai đối tác lớn Bình Điền và Vinacafe hứa hẹn mở ra một bước tiến mới trong ngành công nghiệp cà phê của Việt Nam.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Một loạt nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ la tinh cho biết sẽ đến Việt Nam tìm nhà cung cấp thuộc nhiều ngành hàng như thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện gia dụng…

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Mảng xuất khẩu của Vinamilk khởi sắc nhờ các thị trường chủ lực

Doanh thu thuần xuất khẩu của Vinamilk 2023 tăng 4,4% trong bức tranh chung nhiều khó khăn. Trước thềm đại hội cổ đông sẽ tổ chức ngày 25/4 tới, dự báo, mảng xuất khẩu của Vinamilk trong quý I duy trì được phong độ so với cùng kỳ năm trước trên mức nền cao.

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google, Tesla sa thải hàng loạt nhân viên

Google đang tiếp tục sa thải số lượng lớn nhân viên nhằm cắt giảm chi phí. Hãng xe điện Tesla của Elon Musk cũng phải cắt giảm nhân sự toàn cầu vì triển vọng tăng trưởng sụt giảm.

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu ở châu Á tăng hơn 3% hôm nay 19/4 sau khi có tin Israel mới không kích một căn cứ quân sự của Iran để trả đũa. Vụ đáp trả của Israel có thể đẩy Trung Đông lún sâu hơn vào xung đột.

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Vì sao xu hướng tăng giá thuê bất động sản công nghiệp khó dừng?

Giá thuê đất công nghiệp được trong ba năm tới được dự báo tăng liên tục ở cả phía Nam và phía Bắc nhờ triển vọng tốt trong phân khúc này vì Việt Nam tiếp tục là địa chỉ đầu tư của các công ty đa quốc gia.

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.