Thứ sáu, 08/12/2023

Tỷ phú Bill Gates: Việt Nam rất quan trọng trong chính sách phát triển của Microsoft và các quỹ

PV

21/09/2023 9:18 AM (GMT+7)

Tỷ phú Bill Gates cho biết luôn rất quan tâm, theo sát sự phát triển của Việt Nam. Việt Nam rất quan trọng trong chính sách phát triển của Microsoft và các quỹ.

Trong dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 tại Hoa Kỳ, chiều 20/9 tại New York (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập, Chủ tịch tập đoàn Microsoft, đồng thời là nhà sáng lập và Chủ tịch Quỹ Gates. 

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao thiện chí và những hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam của cá nhân tỷ phú Bill Gates cũng như các quỹ.

Tỷ phú Bill Gates: Việt Nam rất quan trọng trong chính sách phát triển của Microsoft và các quỹ - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mời tỷ phú Bill Gates tham gia tư vấn chiến lược về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, góp phần giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững. Ảnh: VGP

Thủ tướng mời ông Bill Gates thăm lại Việt Nam, và đề nghị tỷ phú Bill Gates ủng hộ, hỗ trợ hoạt động của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, đồng thời truyền cảm hứng, tạo động lực cho thế hệ trẻ Việt Nam về đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng mong muốn tỷ phú Bill Gates, với tầm nhìn và kiến thức, kinh nghiệm, năng lực của mình tham gia tư vấn chiến lược về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, góp phần giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững trong giai đoạn rất quan trọng hiện nay.

Thủ tướng cho biết Việt Nam đang ưu tiên thúc đẩy phát triển dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, trong đó có phát triển chuỗi sản xuất, cung ứng chip bán dẫn…

Thủ tướng đề nghị ông Bill Gates, thông qua các quỹ, tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, ứng phó biến đổi khí hậu, thúc đẩy chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh, phát triển năng lượng tái tạo, nâng cao năng lực y tế và giáo dục…

Tỷ phú Bill Gates cho biết luôn rất quan tâm, theo sát sự phát triển của Việt Nam. Ông nói rằng Việt Nam rất quan trọng trong chính sách phát triển của Microsoft và các quỹ.

Tỷ phú Bill Gates: Việt Nam rất quan trọng trong chính sách phát triển của Microsoft và các quỹ - Ảnh 2.

Tỷ phú Bill Gates cho biết luôn rất quan tâm, theo sát sự phát triển của Việt Nam. Ông nói rằng Việt Nam rất quan trọng trong chính sách phát triển của Microsoft và các quỹ. Ảnh: VGP

Tỷ phú Bill Gates đánh giá cao những thành tựu phát triển trên nhiều mặt của Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt là kết quả ấn tượng về tăng trưởng kinh tế và những thành tựu y tế, nhất là trong ứng phó đại dịch Covid-19.

Nhà sáng lập Microsoft cho biết ông mong muốn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác và hỗ trợ Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực vệ sinh, nước sạch, môi trường; lĩnh vực y tế, nhất là phòng chống lao phổi và lĩnh vực AI và các mô hình giáo dục tiên tiến. Ông cũng cho biết sẽ có thông điệp nhân dịp Việt Nam khai trương cơ sở mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, dự kiến trong tháng tới.

Microsoft Corporations của tỷ phú Bill Gates đã có nhiều hoạt động và đóng góp cụ thể cho mảng công nghệ tại Việt Nam trong nhiều năm qua. 

Trong đó, ở lĩnh vực y tế, một trong những hoạt động nổi bật của tỷ phú Bill Gates là đóng góp trong Quỹ Y tế toàn cầu cho hỗ trợ chương trình chống lao, phổi, sốt rét và HIV của Việt Nam thời gian qua. Quỹ Gates cũng hỗ trợ các hoạt động sử dụng công nghệ để chống biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long…

Tỷ phú Bill Gates có chuyến thăm Việt Nam lần đầu vào tháng 4/2006. Vị tỷ phú sinh năm 1955 là người đi tiên phong trong lĩnh vực máy vi tính. Ông cùng Paul Allen sáng lập tập đoàn Microsoft, và điều hành, phát triển hãng phần mềm lớn nhất thế giới này.

Theo tạp chí Forbes, Bill Gates nhiều năm là người giàu nhất hành tinh. Thống kê đến tháng 8/2023, Bill Gates có khối tài sản 104 tỷ USD và đứng thứ 6 trong Top 10 người giàu nhất thế giới.

Sau khi rời Microsoft, ông Gates tập trung làm từ thiện thông qua quỹ Bill & Melinda Gates. Ông cũng đầu tư vào hàng chục công ty khác.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.