Thứ bảy, 13/04/2024

Vé máy bay Tết: Mở bán sớm, số lượng dồi dào, giá vẫn "trên trời"

17/10/2023 7:46 AM (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng mở bán, giá vé máy bay trong dịp cao điểm Tết vẫn chưa có xu hướng hạ nhiệt, dù lượng vé mở bán khá dồi dào.

Giá vé máy bay Tết cao ngất ngưởng

Khảo sát của phóng viên trên các trang bán vé của các hãng hàng không cho thấy, chặng bay TP.HCM - Thanh Hóa, Vietnam Airlines đang mở bán vé khứ hồi giai đoạn từ 1/2/2024 đến 9/2/2024 với mức giá hơn 7 triệu đồng cho hạng phổ thông và gần 11 triệu đồng cho hạng thương gia.

Trong khi thời điểm đầu tháng 9, vé máy bay chặng TP.HCM - Thanh Hóa có mức giá hơn 3,5 triệu đồng cho hạng vé phổ thông và gần 6 triệu đồng cho hạng vé thương gia. Đồng thời, số lượng chuyến bay mở bán trong tháng 9 được ghi nhận ít hơn thời điểm hiện tại khá nhiều.

Riêng hãng Vietjet cũng đang bán vé khứ hồi chặng bay này (giai đoạn từ 1/2/2024 đến 9/2/2024) giá gần 7 triệu đồng cho hạng vé Eco và gần 10 triệu đồng cho hạng vé Skyboss. Trong khi thời điểm tháng 9/2023, Vietjet Air đang bán vé với giá 3,1 triệu cho hạng vé Eco và 4,6 triệu cho hạng vé Skyboss.

Vé máy bay Tết: Mở bán sớm, số lượng dồi dào, giá vẫn "trên trời" - Ảnh 1.

Dự báo dịp Tết 2024, nhu cầu đi lại của người dân qua đường hàng không sẽ tăng cao. Ảnh: Gia Linh

Riêng hãng Bamboo Airways bán vé chặng bay này trong thời gian trên khoảng 7 triệu đồng cho hạng vé Economy và gần 11 triệu đồng cho hạng vé Business.

Trên chặng bay vàng TP.HCM - Hà Nội, vé máy bay khứ hồi giai đoạn từ 1/2/2024 đến 9/2/2024 của Vietnam Airlines đang dao động mức 7,2 triệu đồng cho hạng vé phổ thông và gần 20 triệu cho hạng vé thương gia.

Trong khi đó, chặng bay này, Vietjet Air đang bán vé với giá khứ hồi với giá gần 7 triệu đồng cho hạng Eco (không có hành lý kí gửi) và 9,1 triệu đồng cho hạng vé Skyboss, hạng vé Business có giá 14 triệu đồng. Riêng Bamboo Airways bán vé chặng bay trên mức 7 triệu cho hạng Economy và từ 16-19 triệu cho hạng Business.

Tương tự, các chặng bay từ TP.HCM kết nối các điểm nóng khác như Vinh (Nghệ An), Đà Nẵng, Quảng Bình, Phú Quốc... giá vé máy bay Tết đều neo ở mức khá cao, nhích nhẹ so với đầu tháng 9 và gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Vé máy bay Tết: Mở bán sớm, số lượng dồi dào, giá vẫn "trên trời" - Ảnh 2.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Gia Linh

Ngoài ra, giá vé máy bay thời điểm giữa tháng 10 đã có sự chênh lệch so với giai đoạn các hãng bắt đầu mở bán. Bên cạnh đó, số lượng chuyến bay được mở bán cũng dồi dào hơn giúp hành khách có thêm nhiều sự lựa chọn.

Dồi dào vé máy bay Tết

Theo các chuyên gia, đón đầu mùa cao điểm Tết năm nay, các hãng đã mở bán sớm trước đến 5 tháng. Tuy nhiên, dù mở bán vé sớm nhưng mức giá đưa ra giữa các hãng không chênh lệch nhau nhiều và được đánh giá không "mềm" mà tương đương giá trong dịp Tết những năm trước.

Giá vé máy bay "hạ nhiệt" chỉ xuất hiện vào đúng ngày 10/2/2024 (tức mồng 1 Tết) và trường hợp còn lại là chiều bay ngược. Do các chiều ngược lại (ví dụ từ Hà Nội - TP.HCM trước Tết và chặng TP.HCM - Hà Nội giai đoạn sau Tết) các hãng thường bay các chuyến bay rỗng vì thiếu hụt hành khách. Các chuyến bay chiều ngược với nhu cầu của người dân thấp hơn nên có giá vé máy bay "mềm" hơn nhiều so với bay chiều cao điểm.

Trước đó, các hãng hàng không đã đồng loạt mở bán vé Tết. Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết từ 13/9, các hãng đã bắt đầu mở bán vé máy bay Tết với khoảng 3 triệu chỗ trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, trong giai đoạn từ ngày 25/1/2024 đến 24/2/2024 (tức 15 tháng Chạp năm Quý Mão đến 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Vé máy bay Tết: Mở bán sớm, số lượng dồi dào, giá vẫn "trên trời" - Ảnh 3.

Hàng không đồng loạt mở bán vé máy bay Tết 2024 từ đầu tháng 9. Ảnh: Gia Linh

Các hãng Bamboo Airways, Vietravel Airlines cũng sẽ mở bán ra thị trường từ 700.000 đến 1 triệu chỗ trên toàn mạng bay trong cao điểm Tết 2024...

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không phải báo cáo về nhu cầu thị trường, kế hoạch khai thác, nhu cầu sử dụng slot (giờ cất, hạ cánh) tại các cảng hàng không sân bay trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 (từ ngày 25/1 đến ngày 24/2/2024, tức ngày 15 Tháng Chạp đến ngày 15 Tháng Giêng Âm lịch).

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị nêu trên cần báo cáo kế hoạch tăng tải cung ứng trên các đường bay cụ thể trong giai đoạn cao điểm Tết. Các đơn vị so sánh, đánh giá với cùng kỳ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và kiến nghị (nếu có) liên quan đến việc tăng tải cung ứng trên các đường bay trong giai đoạn này.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Một chương trình livestream bán đặc sản, sản phẩm OCOP trên TikTok mang lại doanh thu 100 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, từ miền ngược đến miền xuôi. Đây là cách bán nông sản kiểu mới.

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.