Chủ nhật, 25/02/2024

Vì sao Nutifood đề xuất tài trợ cầu đi bộ 1.000 tỷ bắc qua sông Sài Gòn?

24/11/2023 6:48 AM (GMT+7)

Nutifood - doanh nghiệp sữa đề xuất tài trợ kinh phí xây dựng cầu đi bộ 1.000 tỷ bắc qua sông Sài Gòn, cho biết doanh nghiệp xác định phải thắt lưng buộc bụng trong vài năm, tiết giảm các chi phí chưa thực sự cần thiết cho dự án ý nghĩa này.

Lãnh đạo Nutifood vừa lần đầu tiên lên tiếng về đề xuất tài trợ kinh phí xây dựng cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn.

Theo Nutifood, khi được biết chủ trương của UBND TP.HCM về việc xây dựng cây cầu đi bộ bắc ngang sông Sài Gòn, một địa điểm quan trọng không chỉ có giá trị về kinh tế, văn hóa mà còn gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử, nên d0anh nghiệp đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho công trình này.

Vì sao Nutifood đề xuất tài trợ cầu đi bộ 1.000 tỷ bắc qua sông Sài Gòn? - Ảnh 1.

Nutifood tài trợ cầu đi bộ 1.000 tỷ hình lá dừa bắc qua sông Sài Gòn. Ảnh phối cảnh

Ông Trần Bảo Minh - Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood, cho biết hơn 20 năm trước, Nutifood khởi đầu từ tâm nguyện của các bác sĩ sáng lập nhằm cải thiện dinh dưỡng cho người Việt trong lúc kinh tế còn nhiều khó khăn. Tay trắng làm nên, giờ đây Nutifood đã trở thành công ty top đầu trong ngành sữa ở Việt Nam. Tất cả đều nhờ vào sự ủng hộ, tin yêu của hàng triệu người tiêu dùng suốt hơn 2 thập kỷ. Doanh nghiệp rất biết ơn về điều đó. 

Hàng năm, công ty dành hơn 100 tỷ đồng để đồng hành cùng trẻ em, người nghèo trên khắp cả nước thông qua các chương trình học bổng; xây cầu, xây trường, hỗ trợ dinh dưỡng… Đây là cách để công ty tri khách hàng đã ủng hộ.

“Kể từ khi thành lập đến nay, mỗi năm chúng tôi luôn dành một khoản ngân sách lớn để tri ân những tình cảm đã nhận được, hỗ trợ xây dựng cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng ấp ủ ý định đóng góp một cái gì đó thật sự ý nghĩa, có giá trị xuyên thời gian, mang tính chất biểu tượng của TP.HCM để hàng triệu người được thụ hưởng trong 10, 20 năm và hơn thế nữa”, ông Minh nói.

Lãnh đạo Nutifood cho biết thông qua việc tài trợ kinh phí xây cầu đi bộ bắc ngang sông Sài Gòn, một dự án mang đến nhiều giá trị to lớn cho người dân cũng như cho nền kinh tế và hình ảnh của thành phố, doanh nghiệp mong muốn được tri ân đến vùng đất, con người Sài Gòn - TP.HCM, hàng triệu người tiêu dùng và khách hàng đã yêu mến, tin tưởng, sử dụng các sản phẩm của công ty.

“Để dồn lực thực hiện việc này, chúng tôi xác định sẽ phải thắt lưng buộc bụng trong vài năm, tiết giảm các chi phí chưa thực sự cần thiết. Dù đây là khoản ngân sách rất lớn, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm thực hiện, vì ý nghĩa lâu dài mà cây cầu mang lại”, ông Minh nói.

Vì sao Nutifood đề xuất tài trợ cầu đi bộ 1.000 tỷ bắc qua sông Sài Gòn? - Ảnh 2.

 Nutifood tài trợ cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn. Ảnh phối cảnh

Công trình dự kiến được khởi công chính thức vào ngày 30/4/2025 nhằm chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.

Với việc xây dựng cầu đi bộ bắc ngang sông Sài Gòn, nối liền quận 1 và TP.Thủ Đức, doanh nghiệp hy vọng người dân TP.HCM và du khách sẽ có thêm một địa điểm giải trí, thư giãn đẹp mắt cũng như thu hút khách du lịch đến TP.HCM.

Theo Sở GTVT TP.HCM, Sở sẽ cùng công ty Nutifood đàm phán, ký biên bản tiếp nhận tài trợ, dự kiến sẽ thực hiện cuối tháng 11 này.

Cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn được quy hoạch nằm giữa cầu Ba Son và hầm vượt sông Sài Gòn, kinh phí xây dựng khoảng 1.000 tỷ đồng. Tại quận 1, đầu cầu nằm tại công viên Cảng Bạch Đằng, gần nhất với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Phía Thủ Thiêm, chân cầu đặt tại công viên bờ sông và ngoài ranh khu A - phía Nam quảng trường trung tâm của khu đô thị.

Cây cầu dài hơn 500m vừa được UBND TP.HCM phê duyệt phương án thiết kế kiến trúc theo hình lá dừa nước, bố trí thác nước tuần hoàn, chiếu sáng mỹ thuật… Thiết kế được thực hiện bởi liên danh Chodai - Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xếp hàng dài chờ mua vé phim "Đào, phở và piano" tại TP.HCM, nhiều người đến mua vé trước 1 ngày

Xếp hàng dài chờ mua vé phim "Đào, phở và piano" tại TP.HCM, nhiều người đến mua vé trước 1 ngày

Sau khi có lịch chiếu phim “Đào, phở và piano”, nhiều người đã có mặt tại rạp chiếu phim từ rất sớm để chờ mua vé trực tiếp. Thậm chí, nhiều người còn đến rạp mua vé, chuẩn bị cho ngày hôm sau đi xem.

Đại dự án của Becamex VSIP tại Bình Thuận xuất hiện diễn biến mới

Đại dự án của Becamex VSIP tại Bình Thuận xuất hiện diễn biến mới

Dự án Becamex VSIP Bình Thuận có tổng diện tích gần 5.000ha, gồm quy hoạch 3.000ha để phát triển công nghiệp và khoảng 2.000ha phát triển dịch vụ và đô thị. Đây là mô hình khu công nghiệp và đô thị tích hợp.

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

New World Wealth: Người Việt sẽ giàu lên rất nhanh trong thập kỷ tới

Việt Nam được dự báo sẽ chứng kiến tăng trưởng tài sản tăng đột biến nhất trong thập kỷ tới, cao hơn mọi nước khác trong bối cảnh Việt Nam đang củng cố vị thế trung tâm sản xuất toàn cầu.

TP.HCM tăng cường quản lý công sản, nâng cao hiệu quả sử dụng

TP.HCM tăng cường quản lý công sản, nâng cao hiệu quả sử dụng

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa yêu cầu các đơn vị phải thực hiện sâu Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Thành uỷ về rà soát thống kê để nắm chắc nguồn lực và khai thác sử dụng hiệu quả nguồn tài sản công.

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships

2 doanh nhân Việt được giải thưởng uy tín Eisenhower Fellowships

Tổ chức phi lợi nhuận Eisenhower Fellowships mang tên cố Tổng thống Eisenhower vừa công bố Giải thưởng Thành viên Xuất sắc 2024, trong đó vinh danh 2 doanh nhân Việt Nam.

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ

Cả S&P 500 và Dow Jones lập tiếp kỷ lục mới cho chứng khoán Mỹ

Chỉ số S&P 500 trên thị trường chứng khoán Mỹ ổn định vào ngày 23/2 sau khi đạt kỷ lục mới vì nhà đầu tư khép lại tuần làm việc với mức tăng cao. Bên cạnh đó, Dow Jones đóng cửa ở mức cao nhất trong lịch sử.