Thứ bảy, 13/04/2024

Vinamilk vừa đổi logo mới, bà Mai Kiều Liên đã báo tin vui

08/07/2023 8:00 AM (GMT+7)

Vinamilk vừa đổi logo, nhận diện thương hiệu mới đã có tin vui. Kết quả kinh doanh quý II/2023 của Vinamilk khởi sắc trở lại, chấm dứt chuỗi 5 quý liên tiếp giảm lợi nhuận.

Vinamilk vừa có văn bản công bố kết quả kinh doanh sơ bộ quý II/2023. Văn bản do Tổng giám đốc Mai Kiều Liên ký, cho biết quý II/2023, Vinamilk đạt doanh thu 15.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.220 tỷ đồng. Kết quả này lần lượt tăng 1,6% và 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vinamilk đã ngắt mạch giảm lợi nhuận 5 quý liền. Nếu so với quý I/2023, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Vinamilk lần lượt tăng 8,9% và 16,5%.

Vinamilk vừa đổi logo mới, bà Mai Kiều Liên đã báo tin vui - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên. Ảnh: VNM

Tin vui này đến với Vinamilk ngay khi Vinamilk thay đổi nhận diện thương hiệu, có logo mới hoàn toàn khác lạ trong hơn 47 năm phát triển.

Logo mới của Vinamilk được cập nhật từ dạng phù hiệu (emblem) sang dạng biểu tượng chữ (wordmark). Chữ “Vinamilk” được viết nét tay mạnh mẽ, phóng khoáng, tổng thể logo đơn giản hơn. 

Vinamilk giới thiệu 3 kiểu chữ được thiết kế riêng, hệ thống hoạ tiết và thư viện hình minh họa vẽ tay, mở ra thế giới tràn ngập sức sống Việt, từ ngõ ngách phố thị đến món ngon thức quý hay những gánh quà đầy màu sắc.

Phía Vinamilk cho biết thêm bộ nhận diện được thực hiện một cách bài bản và có đầu tư kỹ lưỡng, là thành quả sau một năm dài chuẩn bị của các chuyên gia, nhà tư vấn hàng đầu về chiến lược và thương hiệu của Việt Nam và quốc tế ở đẳng cấp thế giới.

Vinamilk vừa đổi logo mới, bà Mai Kiều Liên đã báo tin vui - Ảnh 2.

Vinamilk logo mới hôm 6/7, logo chuyển từ dạng phù hiệu (emblem) sang dạng biểu tượng chữ (wordmark). Ảnh: Vinamilk

Bộ nhận diện mới sẽ được liên tục cập nhật trên toàn bộ hệ thống Vinamilk, bao gồm website, kênh bán hàng trực tuyến, điểm bán lẻ, hệ thống cửa hàng, và các ấn phẩm thương hiệu trên bao bì sản phẩm và tại mọi điểm chạm, bắt đầu từ tháng 7/2023.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Vinamilk đạt hơn 29.100 tỷ đồng doanh thu, nhích nhẹ so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế giảm 6%, còn hơn 4.100 tỷ đồng. 

Năm nay, Vinamilk đặt mục tiêu đạt 63.380 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 10.496 tỷ đồng. Với kết quả này, Vinamilk đã hoàn thành 46% kế hoạch doanh thu và 48% kế hoạch lợi nhuận.

Tại Đại hội đồng cổ đông năm nay, chia sẻ với cổ đông về việc vì sao doanh thu qua các năm đều tăng, nhưng lợi nhuận lại giảm trong năm 2022, và mục tiêu 2023 vẫn “giậm chân tại chỗ”, bà Mai Kiều Liên cho rằng do giá nguyên vật liệu thời gian qua tăng quá cao. Theo bà, chi phí đã tăng từ 30-50% do vận chuyển và căng thẳng thương mại.

Trong khi đó, công ty không thể chuyển phần chi phí tăng thêm này vào giá bán cho người tiêu dùng trong bối cảnh khó khăn, mà chỉ tăng giá 3%. Mức tăng này không đủ bù vào chi phí nhập khẩu và sản xuất nên mức lợi nhuận giảm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Cách bán nông sản kiểu mới: Chỉ cần ngồi tại vườn, chốt đơn mỏi tay

Một chương trình livestream bán đặc sản, sản phẩm OCOP trên TikTok mang lại doanh thu 100 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, từ miền ngược đến miền xuôi. Đây là cách bán nông sản kiểu mới.

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Độc đáo cuộc đua marathon dành riêng cho chó Corgi

Cuộc đua Corgi Marathon 2024 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1, TP.HCM). Đây là cuộc đua dành riêng cho giống chó Corgi.

 Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hàng không thiếu hụt tàu bay

Hiện tại, ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Cao điễm 30/4 - 1/5 sắp tới, nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao buộc các hãng phải tìm giải pháp ứng phó.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Loạt ông trùm bán lẻ Walmart, Amazon, Aeon, Uniqlo, Central Group… sẽ đồng loạt đến TP.HCM

Một loạt tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Walmart, Amazon, Safeway, Aeon, Uniqlo, Central Group, LuLu… sắp đến TP.HCM để tìm nhà cung cấp. Các nhà bán lẻ này quan tâm những ngành hàng nào?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Quốc Cường Gia Lai có khả năng trả 2.888 tỷ cho bà Trương Mỹ Lan?

Chiều ngày 11/04/2024, Hội đồng xét xử buộc CTCP Quốc Cường Gia Lai phải hoàn trả toàn bộ số tiền 2.882,8 tỷ đồng đã nhận. Trên thực tế, đây là số tiền trong vụ kiện tranh chấp kéo dài nhiều năm giữa Quốc Cường Gia Lai với đối tác là Sunny Island - một thành viên trong hệ sinh thái của bà Trương Mỹ Lan.