Thứ sáu, 24/05/2024

Vườn trái cây trĩu quả đón khách nườm nượp ở TP.HCM

01/08/2023 7:58 AM (GMT+7)

Một nông trại tại TP.HCM ra mắt mô hình du lịch nông nghiệp theo hướng hữu cơ, thu hút đông khách trải nghiệm hái trái cây, thưởng thức tại vườn.

Vườn trái cây trĩu quả đón khách nườm nượp ở TP.HCM - Ảnh 1.

Thay vì phượt hàng trăm km đến "thủ phủ nho Ninh" Thuận, du khách tại TP.HCM có thể trải nghiệm hái nho tươi ngay tại vườn cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Vườn nho trĩu quả nằm trong khu vực nông trại Suối Tiên thuộc Khu Văn hóa Du lịch Suối Tiên, TP. Thủ Đức.

Vườn trái cây trĩu quả đón khách nườm nượp ở TP.HCM - Ảnh 2.

Khu vườn trồng giống nho kẹo đen Pháp, nho hồng Nhật Bản có đặc tính phù hợp với thổ nhưỡng và thời tiết Nam Bộ.

Vườn trái cây trĩu quả đón khách nườm nượp ở TP.HCM - Ảnh 3.

Vào cuối tuần, nhiều gia đình đến với nông trại để trải nghiệm cuộc sống gần gũi thiên nhiên. Du khách đều thích thú tự tay hái và thưởng thức những chùm nho trĩu quả thơm ngon đang vào mùa thu hoạch. Chị Phan Thị Diệu Anh, một du khách đến từ Hà Nội, hào hứng trải nghiệm hái và thưởng thức trái cây ngon, lạ ngay tại vườn giữa lòng TP.HCM. “Đây là một mô hình tốt cho các trẻ trải nghiệm, tìm hiểu về nông trại từ những điều thực tế nhất. Khi đến đây các con có thể cảm nhận, thử làm nông dân và tự tay hái, ăn trái cây. Quan trọng nhất đây là trái cây sạch, không thuốc”, chị Diệu Anh chia sẻ.

Vườn trái cây trĩu quả đón khách nườm nượp ở TP.HCM - Ảnh 4.

Cùng tâm trạng hứng khởi, em Nguyễn Tố Vũ Phong (15 tuổi) cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm mô hình mới này. Đến đây em được nghe giới thiệu về các loại nho, cách chăm sóc để có thể làm ra chùm nho ngon như thế này làm em rất vui".

Vườn trái cây trĩu quả đón khách nườm nượp ở TP.HCM - Ảnh 5.

Tất cả cây trái trong vườn được trồng theo theo phương pháp hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao của Nhật Bản và Israel.

Vườn trái cây trĩu quả đón khách nườm nượp ở TP.HCM - Ảnh 6.

Ngoài nho, nông trại Suối Tiên còn có các loại cây ăn quả khác như sung Mỹ, lựu đỏ Ấn Độ, dưa hấu hoàng kim… đang vào mùa sai quả. Mùa trái chín tại Suối Tiên Farm dự kiến kéo dài từ nay đến 4/9/2023.

Vườn trái cây trĩu quả đón khách nườm nượp ở TP.HCM - Ảnh 7.

Du khách nhí quan sát giàn dưa hấu hoàng kim sai trĩu quả. Bà Bùi Thị Tố Trinh - đại diện Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên - cho biết: “Chúng tôi có mấy chục giống, loại trái cây. Từng thời vụ, từng mùa sẽ có các loại trái cây khác nhau, đem đến những trải nghiệm khác nhau. Ví dụ, hiện nay du khách trải nghiệm hái nho kẹo đen Pháp, nho hồng Nhật Bản. Thời gian tới là trải nghiệm hái nho mẫu đơn của Nhật, hoặc hai tuần nữa là mùa dưa hấu Đài Loan (Trung Quốc). Chúng tôi sẽ cố gắng canh tác những loại trái cây chín liên tục để phục vụ du khách đến trải nghiệm”, bà cho biết.

Theo Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Du lịch Việt Nam tụt hạng trong khi nhiều nước nỗ lực phục hồi sau dịch

Du lịch Việt Nam tụt hạng trong khi nhiều nước nỗ lực phục hồi sau dịch

Báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) về Chỉ số Phát triển Du lịch và Lữ hành (TTDI) cho thấy Việt Nam xếp thứ 59, giảm 7 bậc so với vị trí thứ 52 vào năm 2022. Đáng chú ý, hạ tầng dịch vụ được đánh giá là yếu.

TP.HCM gỡ khó pháp lý cho 35.000 nhà ở xã hội

TP.HCM gỡ khó pháp lý cho 35.000 nhà ở xã hội

Nguồn cung nhà ở xã hội hiện nay tại TP.HCM vẫn rất khan hiếm. Thời gian tới, thành phố sẽ tập trung hoàn tất thủ tục pháp lý 37 dự án nhà ở xã hội với quy mô khoảng 35.000 căn.

TP.HCM: Tạm giữ hơn 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử với số tiền hơn 5,2 tỷ

TP.HCM: Tạm giữ hơn 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử với số tiền hơn 5,2 tỷ

Các tháng đầu năm 2024, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tạm giữ 15.541 đơn vị sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu và phụ kiện với tổng giá trị hơn 5,2 tỷ đồng.

Gói 120.000 tỷ đồng mới giải ngân được 0,5%, đâu là nguyên nhân?

Gói 120.000 tỷ đồng mới giải ngân được 0,5%, đâu là nguyên nhân?

Dù là gói tín dụng dành cho nhà ở xã hội, nhưng mức lãi vay lại ở mức cao, đây là một trong 3 nguyên nhân khiến gói 120.000 tỷ đồng có tiến độ giải ngân chậm.

Ngành nghề nào thu hút lao động trong 5 năm tới ở TP.HCM?

Ngành nghề nào thu hút lao động trong 5 năm tới ở TP.HCM?

UBND TP.HCM vừa thông qua Chiến lược lao động và việc làm trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2023 - 2025 và tầm nhìn đến 2030. Theo đó, xu hướng phát triển kinh tế số, chuyển đổi số, kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn đang và sẽ định hình lại tương lai của thị trường và các ngành trong vài thập kỷ tới.

Không thể bỏ qua Lễ hội Sông nước cuối tháng này tại TP.HCM

Không thể bỏ qua Lễ hội Sông nước cuối tháng này tại TP.HCM

Lễ hội Sông nước TP.HCM chính thức diễn ra vào cuối tháng này và kéo dài liên tục 10 ngày. Đây được xem là một trong những lễ hội mới tại TP.HCM với chuỗi hoạt động lớn được đầu tư hoành tráng.