Thứ sáu, 08/12/2023

ACB - ngân hàng trong nước đầu tiên sử dụng dịch vụ xanh giảm CO2 của DHL

20/09/2023 9:30 AM (GMT+7)

Ngân hàng ACB của Chủ tịch Trần Hùng Huy "Cô đơn trên sofa" vừa trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng dịch vụ GoGreen Plus của DHL Express để cắt giảm phát thải carbon cho các lô hàng chuyển phát nhanh quốc tế.

Hợp đồng này được 2 bên ký ngày 19/9/2023 tại TP.HCM. Qua đó, ACB ước tính có thể cắt giảm đến 14 tấn khí thải CO2 trong 12 tháng.

ACB - ngân hàng trong nước đầu tiên sử dụng dịch vụ 'xanh' giảm CO2 của DHL - Ảnh 1.

Đại diện của ACB và DHL Express tại lễ ký kết. Ảnh: DHL Express.

Toàn bộ quá trình giảm phát thải của dịch vụ GoGreen Plus được xác nhận hàng năm bởi cơ quan độc lập là công ty chứng nhận Société Générale de Surveillance (SGS) của Thụy Sĩ. Ngoài ra, báo cáo theo dõi carbon (carbon footprint) bổ sung sẽ được cập nhật hàng tháng sẽ cho biết chi tiết tổng lượng khí thải của ACB trong hợp tác với DHL Express.

Ông Ngô Tấn Long, Phó Tổng Giám đốc ACB, cho biết: "ACB cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế với chất lượng hàng đầu trên thị trường. Thông qua dịch vụ xanh GoGreen Plus, ACB hy vọng không chỉ giúp gia tăng giá trị cho khách hàng mà còn cổ vũ quá trình phát triển bền vững nhờ hợp tác với DHL và khách hàng".

Năm 2022, ACB ghi nhận 93% nhân viên sẵn sàng thực hiện các sáng kiến bảo vệ môi trường nhóm ESG (môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp) cùng ngân hàng, đã tiết kiệm và tái chế 215 tấn giấy nhờ số hóa quy trình, thay thế 32 tấn nhựa bằng các vật liệu thân thiện với môi trường, và giảm được khoảng 181 tấn CO2 nhờ sử dụng thảm tái chế.

GoGreen Plus được tập đoàn chuyển phát nhanh toàn cầu DHL Express ra mắt trong năm nay để tiếp tục giảm phát thải CO2, gồm sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (được ngành hàng không quốc tế viết tắt là SAF).

SAF được tạo ra từ các nguyên liệu thay thế gồm dầu ăn đã qua sử dụng, bắp, chất thải, hydro hoặc tổng hợp CO2. SAF không phải là nhiên liệu máy bay truyền thống như xăng hay loại có nguồn gốc từ dầu mỏ. SAF sẽ là giải pháp phổ biến trong những năm tới do đây là lựa chọn duy nhất cho các chuyến bay đường dài.

Tập đoàn DHL cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 (như Chính phủ Việt Nam) và đang đầu tư 7 tỷ euro vào các sáng kiến giảm phát thải carbon đến năm 2030, theo DHL.

Hai đại gia nhiên liệu toàn cầu Bp và Neste đã có hợp đồng cung cấp cho tập đoàn DHL hơn 800 triệu lít SAF cho đến năm 2026. Ngoài ra, DHL Express thuộc DHL sẽ nhận 12 máy bay chở hàng chạy bằng điện do tập đoàn Eviation sản xuất từ năm 2027 về sau.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.