Thứ tư, 28/02/2024

Tin vui cho dân "cuồng" iPhone: Apple chính thức mở cửa hàng tại Việt Nam

12/05/2023 10:58 PM (GMT+7)

Apple sẽ mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam ngay trong tháng 5 này. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy hãng đang quan tâm thị trường Việt Nam.

Giới quan tâm công nghệ và các tín đồ công nghệ trong ngày 12/5 bị thu hút bởi thông tin Apple sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến tại thị trường Việt Nam ngày 18/5 tới.

Cụ thể, thông tin từ Apple cho biết, cửa hàng trực tuyến cho thị trường Việt Nam sẽ cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm Apple, và hỗ trợ tiếng Việt trực tiếp cho khách hàng trên toàn quốc. 

Tin vui cho dân "cuồng" iPhone: Apple chính thức mở cửa hàng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Apple mở cửa hàng tại Việt Nam: Hãng cho biết cửa hàng trực tuyến sẽ ra mắt trong tháng 5 này. Ảnh chụp màn hình

Apple Store trực tuyến sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ vượt trội, và hỗ trợ cá nhân hóa tương tự như các địa điểm Apple Store trên toàn thế giới. Cửa hàng trực tuyến sẽ có một đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức chuyên môn bằng tiếng Việt hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

“Chúng tôi vinh dự khi có cơ hội mở rộng tại Việt Nam, cũng như vô cùng phấn khởi khi có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ vượt trội của Apple đến cho khách hàng, với sự ra mắt của Apple Store trực tuyến” Phó Chủ tịch cấp cao mảng bán lẻ của Apple Deirdre O’Brien cho biết. 

Với cửa hàng trực tuyến, khách hàng tại Việt Nam giờ đây có thể khám phá nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ của nhà táo, đồng thời được sự hỗ trợ của các chuyên gia Apple và có nhiều trải nghiệm hơn.

Theo Apple, Apple Store trực tuyến sẽ mang lại trải nghiệm mua sắm liền mạch bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Khách hàng có thể mua sắm cùng chuyên gia, duyệt tìm các sản phẩm mới nhất, khám phá những tính năng mới cũng như tìm hiểu về cách chuyển sang sử dụng iOS.

Động thái này của Apple được giới công nghệ đánh giá là từng bước chuẩn bị cho việc hiện diện rõ ràng hơn tại thị trường Việt Nam, nhất là sự hiện diện của các Apple Store như tại một số quốc gia khác trên thế giới.

Tại Việt Nam, hiện Apple chỉ làm việc với các đối tác bán lẻ, nhà phân phối. Khi người dùng muốn mua hàng, website công ty trả về kết quả vị trí cửa hàng ủy quyền lân cận, thay vì công cụ thanh toán.

Tại Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan là hai nước trong nhóm một, có Apple Store và mở bán iPhone sớm, cùng ngày trên toàn cầu. Việt Nam được xếp ở các vị trí phía sau.

Apple chưa công bố giá bán của các dòng máy nhưng theo đại diện một số hệ thống bán lẻ, mức giá sẽ cao hơn của các đại lý bên ngoài vì giá tại Apple Store sẽ là giá chính thức để các hệ thống và người dùng tham khảo.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn


Áp lực dòng tiền trong địa ốc tăng theo lượng tồn kho lớn

Áp lực dòng tiền trong địa ốc tăng theo lượng tồn kho lớn

Do thị trường vẫn đang ảm đạm, thanh khoản nhỏ giọt, áp lực trả nợ trái phiếu tăng, việc tồn kho tăng mạnh kèm theo âm dòng tiền đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tài chính và chất lượng tài sản của các công ty bất động sản.

Sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp để phát triển thị trường chứng khoán

Sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp để phát triển thị trường chứng khoán

Năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam trong trung và dài hạn, góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế trong năm. Để thực hiện, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề ra nhiều giải pháp trọng tâm.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ngành bán dẫn, trí tuệ nhân tạo của Việt Nam

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ngành bán dẫn, trí tuệ nhân tạo của Việt Nam

Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ giúp Việt Nam xây dựng nguồn nhân lực trong ngành bán dẫn và trí tuệ nhân tạo AI, theo thông tin từ Trưởng nhóm Giáo dục công nghệ và đổi mới sáng tạo của WB.

2 thị trường gạo chính của Việt Nam phải tăng mua vào

2 thị trường gạo chính của Việt Nam phải tăng mua vào

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam cần chú ý điều chỉnh kế hoạch tăng nguồn cung hợp lý trong năm nay vì 2 thị trường lớn là Philippines và Indonesia có thể tăng lượng gạo nhập khẩu.

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Tỷ giá VND/USD đang tăng mạnh sau Tết Nguyên đán và bỏ xa mốc 25.000 đồng trên thị trường tự do, một phần vì Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cắt giảm lãi suất cho đến tháng 6 làm tờ bạc xanh của Mỹ cao giá lên.

Điều chỉnh Quy hoạch chung Pleiku đến 2045

Điều chỉnh Quy hoạch chung Pleiku đến 2045

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 198/QĐ-TTg ngày 27/2/2024 về việc phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Pleiku đến năm 2045.