Thứ năm, 18/07/2024

Các công ty bất động sản, sàn môi giới đang khóc vì hoa hồng Tết?

PV

08/01/2024 12:16 PM (GMT+7)

Tết đang gần kề cũng là lúc các sàn môi giới, phân phối bất động sản “phát cuồng” đòi nợ hoa hồng, để nhân viên về kịp chuẩn bị đón Tết…

Trong bối cảnh chung nhiều khó khăn, các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản đang chật vật trong hoạt động kinh doanh và với tình hình Tết Nguyên đán 2024 đang cận kề, thì liệu các công ty bất động sản có trả được hoa hồng cho các sàn môi giới, đại lý phân phối và sales không?

Thực tế cho thấy trong thời gian qua, sales bất động sản đang gặp tình cảnh khó khăn trăm bề. Họ vô cùng vất vả, tơi tả khi không có nguồn hàng tốt để bán, bán không được hàng ở xa hoặc phải bán những sản phẩm thiếu pháp lý. Thậm chí, khó khăn hơn nữa khi sales và các sàn môi giới đã bán được hàng nhưng lại không được thanh toán hoa hồng. 

Giờ đây, khi Tết sắp đến thì cũng là họ lúc trông mong nhất về các khoản hoa hồng, và hiện có bao nhiêu doanh nghiệp bất động sản chi trả đủ các khoản hoa hồng cho sales, sàn môi giới?

Các công ty bất động sản, sàn môi giới đang khóc vì hoa hồng Tết?- Ảnh 1.

Nhiều đơn vị đại lý cùng ký văn bản xác nhận đã được thanh toán 100% hoa hồng.

Theo khảo sát của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong 9 tháng đầu năm 2023, lượng giao dịch mới chỉ bằng khoảng 50% so với cùng kỳ năm trước, và bằng khoảng 20% so với giai đoạn “đỉnh cao” của bất động sản.

Mỗi tháng, có khoảng 107 doanh nghiệp bất động sản dừng hoạt động, 20% sàn đối diện nguy cơ giải thể và 40% sàn đang phải nỗ lực duy trì, cố gắng cầm cự. Các doanh nghiệp bất động sản còn hoạt động phải thu hẹp quy mô, tinh giản tối đa bộ máy, cắt giảm nhân sự, cắt giảm lương…

Một điểm sáng nhỏ trên thị trường lúc này là chủ đầu tư dự án Metro Star, khi là doanh nghiệp gửi Hiệp hội bản chữ ký của các đơn vị phân phối, đại lý xác nhận đã nhận được 100% hoa hồng đầy đủ và gửi lời cảm ơn đến chủ đầu tư Metro Star.

Đại diện công ty Metro Star cho biết, công ty cũng rất khó khăn vì tình hình thị trường chung đứt gãy dòng tiền, nhưng công ty đã cố gắng xử lý từ rất sớm ngay khi bán hàng nên cũng chủ động kiểm soát được kế hoạch.

Bên cạnh tiếng tốt không nợ hoa hồng trên thị trường, công ty Metro Star sẽ đào tạo kiến thức về sản phẩm, các kỹ năng bán hàng, marketing một cách bài bản, chuyên nghiệp, cung cấp những công cụ bán hàng hiện đại và hỗ trợ marketing như Chat AI, trợ lý ảo Copilot, thiết bị bán hàng như AR, VR… trong mùa bán hàng sắp tới.

Metro Star đang phát triển chuỗi dự án Green TOD nằm cạnh các ga lớn, dọc 6 tuyến metro tại TP.HCM. 

Mô hình Green TOD của công ty Metro Star có nhiều điểm tương đồng với mô hình Green TOD đã triển khai thành công ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hong Kong, Singapore… khi giá bất động sản được đo lường bằng khoảng cách đi đến ga metro, tàu điện. Càng ít phút di chuyển đến ga metro thì giá trị bất động sản càng cao và ngược lại.

Metro Star cũng đang chuẩn bị ráo riết cùng các sàn phân phối uy tín trong năm mới 2024.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng SJC 18/7: Chạm mốc 80 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC 18/7: Chạm mốc 80 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC hôm nay bất ngờ tăng hơn 2,5 triệu đồng/lượng chiều thu mua. Chiều bán tăng 3 triệu đồng/lượng, cán mốc 80 triệu đồng/lượng sau nhiều ngày đứng im.

Cổ đông Phát Đạt sắp nhận cổ tức bằng cổ phiếu

Cổ đông Phát Đạt sắp nhận cổ tức bằng cổ phiếu

Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt sẽ phát hành hơn 131 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023 cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ phát hành là 15%, cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận 15 cổ phiếu mới.

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Giá vàng quốc tế sắp tới có thể tăng tới 2.700 USD/ounce từ mức hơn 2.400 hiện nay vì các ngân hàng trung ương lớn tăng mua vàng dự trữ và triển vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Sáng 18/7, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với hai cựu lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và 252 bị cáo khác trong vụ đại án tại các trung tâm, chi cục đăng kiểm ở TP.HCM và các địa phương...

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Doanh nghiệp cần đầu tư hơn vào mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và tạo hiệu ứng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chú trọng vào vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm...

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Các mô hình thí điểm trong Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao không những làm tăng năng suất và lợi nhuận cho nông dân, mà đã giúp giảm 2 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng lấy rơm rạ khỏi đồng ruộng và giảm 12 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng ngập liên tục áp dụng phương thức