Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Chiêm ngưỡng con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm, dài nửa mét ở Việt Nam

09/03/2022 3:31 PM (GMT+7)

Con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm sẽ đi máy bay ra Viện Hải dương học Nha Trang để phục vụ công tác nghiên cứu, bảo tồn vào hôm nay, ngày 9/3.

Chiêm ngưỡng con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm, dài nửa mét ở Việt Nam - Ảnh 1.

Con tôm hùm màu xanh ngọc bích gây sốt vài ngày qua tại TP.HCM đang được tạm nuôi dưỡng tại một siêu thị hải sản nhập khẩu trên đường Lý Tự Trọng (quận 1). Theo doanh nghiệp nhập khẩu, hôm nay (9/3), con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm này sẽ đi máy bay ra Viện Hải dương học Nha Trang để phục vụ công tác nghiên cứu, bảo tồn. Ảnh: Hồng Phúc.

Chiêm ngưỡng con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm, dài nửa mét ở Việt Nam - Ảnh 2.

Con tôm hùm màu xanh ngọc bích nặng 3,9kg, dài gần 48cm, tức gần nửa mét. Đây là lần đầu tiên một con tôm hùm xanh siêu hiếm có mặt tại Việt Nam, thông qua đường nhập khẩu. Ảnh: Hồng Phúc.

Chiêm ngưỡng con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm, dài nửa mét ở Việt Nam - Ảnh 3.

Đại diện Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia cho biết doanh nghiệp may mắn tìm thấy con tôm hùm xanh trong lô hàng nhập khẩu 2 tấn vào đầu tháng 3. Về màu sắc, đây là con tôm hùm siêu hiếm. Theo Thủy cung New England và Viện nghiên cứu tôm hùm thuộc trường đại học Maine (Mỹ), tỷ lệ nhìn thấy chúng chỉ là 1/2 triệu con. Ảnh: Hồng Phúc.

Chiêm ngưỡng con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm, dài nửa mét ở Việt Nam - Ảnh 4.

Theo doanh nghiệp, hải sản ở nước ngoài khai thác khác với cách làm của ngư dân Việt Nam. Chúng được khai thác bằng các lồng chuyên dụng, ròng rọc kéo lồng lên thì được đưa vào khoang tàu rồi chuyển về nhà máy phân loại bằng dây chuyền tự động. Công nhân không lựa chọn thủ công nên không phát hiện tôm hùm có màu lạ. Ảnh: Hồng Phúc.

Chiêm ngưỡng con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm, dài nửa mét ở Việt Nam - Ảnh 5.

Lô hàng nhập khẩu về Việt Nam, doanh nghiệp phát hiện có com tôm hùm xanh ngọc bích siêu hiếm. Nhiều người đã hỏi mua con tôm này, thậm chí được trả giá tới 50 triệu đồng, tức gấp gần 10 lần giá trị của một con tôm thông thường. Ảnh: Hồng Phúc.

Chiêm ngưỡng con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm, dài nửa mét ở Việt Nam - Ảnh 6.

Tuy nhiên, doah nghiệp nhập khẩu cho biết đã từ chối các lời đề nghị mua và gửi tặng con tôm hùm Canada xanh đến Viện Hải dương học Nha Trang để phục vụ công tác nghiên cứu, bảo tồn. Ảnh: Hồng Phúc.

Chiêm ngưỡng con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm, dài nửa mét ở Việt Nam - Ảnh 7.

Hiện con tôm hùm xanh ngọc bích đang được tạm nuôi riêng biệt trong một bể kính, nằm tách rời so với các loại tôm hùm khác. Nó cũng còn rất khỏe. So với các loại tôm hùm Canada màu xanh cam khác, thì con tôm hùm này có màu xanh ngọc bích toàn thân. Ảnh: Hồng Phúc.

Chiêm ngưỡng con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm, dài nửa mét ở Việt Nam - Ảnh 8.

Cửa hàng hải sản nhập khẩu này còn rất nhiều loại hải sản cao cấp khác với giá lên vài triệu đồng mỗi kg. Trong đó, đắt nhất là cua hoàng đế (king crab) sống, mỗi kg có giá 2,7 triệu đồng. Mỗi con nặng phổ biến từ 2kg. Dù vậy, nhiều gia đình vẫn mạnh tay “xuống tiền” để thưởng thức. Ảnh: Hồng Phúc.

Chiêm ngưỡng con tôm hùm màu xanh ngọc bích siêu hiếm, dài nửa mét ở Việt Nam - Ảnh 9.

Ốc vòi voi, cá bơn, bào ngư… cũng được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Ảnh: Hồng Phúc.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành - một trong những điểm đến mang tính biểu tượng của TP.HCM, đã nhộn nhịp khách trở lại. Mỗi ngày chợ đón khoảng 1.500 lượt khách, chiếm một nửa là khách quốc tế.

Cục Hàng không cấp phép khai thác tầm bay mở rộng cho Vietnam Airlines

Cục Hàng không cấp phép khai thác tầm bay mở rộng cho Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đã được Cục hàng không Việt Nam cấp phép Khai thác tầm bay mở rộng (Extended Diversion Time Operations – EDTO) trên 180 phút cho loại tàu bay trang bị 02 động cơ.

Giá vàng trong nước đảo chiều giảm trong khi vàng thế giới tăng trở lại

Giá vàng trong nước đảo chiều giảm trong khi vàng thế giới tăng trở lại

Chiều 22/6, giá vàng SJC đảo chiều giảm về mức 67,75 – 68,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), trong khi vàng thế giới tăng nhẹ lên mức 1.830,6 USD/oz. Vàng thế giới hiện thấp hơn 17 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra ở cùng thời điểm.

Bình Nguyên RES tiên phong phát triển - vững bước thành công, tự tin chinh phục hành trình mới

Bình Nguyên RES tiên phong phát triển - vững bước thành công, tự tin chinh phục hành trình mới

Sáng ngày 18/06/2022 tại TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Bất động sản Bình Nguyên RES chính thức khai trương với sự tham dự và chúc mừng của đông đảo khách mời, đặc biệt là sự hiện diện của Ban lãnh đạo Tổng Công ty ĐXMN.

“Ông lớn” sữa Việt được mời chia sẻ về thực hành phát triển bền vững tại Hội nghị sữa toàn cầu 2022

“Ông lớn” sữa Việt được mời chia sẻ về thực hành phát triển bền vững tại Hội nghị sữa toàn cầu 2022

Gần 200 tổ chức, DN trên thế giới đã tham gia Hội nghị sữa toàn cầu lần 15 tổ chức tại Pháp từ 14-16/6 với nhiều báo cáo về xu hướng phát triển bền vững ngành sữa toàn cầu. Vinamilk, đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam và Đông Nam Á, được mời chia sẻ về định hướng phát triển bền vững với mô hình Green Farm.

Sacombank tổ chức giải chạy bộ hưởng ứng "Ngày không tiền mặt 2022"

Sacombank tổ chức giải chạy bộ hưởng ứng "Ngày không tiền mặt 2022"

Nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về chuyển đổi số quốc gia, khởi đầu từ những thay đổi trong lĩnh vực thanh toán, Sacombank phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức giải chạy bộ "Ngày không tiền mặt 2022" vào ngày 19/6.

Phát triển vùng ĐBSCL thành thương hiệu du lịch quốc tế

Phát triển vùng ĐBSCL thành thương hiệu du lịch quốc tế

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết đồng bằng sông Cửu Long được quy hoạch với định hướng trở thành thương hiệu quốc tế về du lịch nông nghiệp – nông thôn, du lịch sinh thái và du lịch biển giai đoạn 2021-2030.