Thứ ba, 27/02/2024

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng

03/02/2024 1:45 PM (GMT+7)

Dù mới mở bán chưa được 5 ngày nhưng nhiều chủ vườn hoa tại chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán được hơn nửa số lượng hàng nhập về. Thậm chí có người còn chốt được vài cây giá trăm triệu đồng.

Chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7) được xemlà chợ hoa khu nhà giàu tại TP.HCM. Nơi đây quy tụ những loại hoa, cây kiểng độc lạ, giá bán từ bình dân cho đến tiền tỷ từ khắp các tỉnh thành đổ về.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng- Ảnh 1.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng nhộn nhịp những ngày cận Tết. Ảnh: Thu Hoài

Năm nay do tình hình kinh tế khó khăn nên các nhà vườn cân nhắc số lượng hoa mang đi trưng bày. Tuy nhiên, sau khi mở bán được vài ngày, nhiều chủ vườn lại nhận được tín hiệu tích cực khi khách hàng mạnh tay chi tiền mua hoa chưng Tết.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng- Ảnh 2.

Đa dạng các loại hoa từ khắp các tỉnh thành đổ về chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng. Ảnh: Thu Hoài

Từ ngày 20 tháng Chạp, hầu hết các nhà vườn đều đã nhập hoa từ Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, thậm chí từ Hà Nội đến chợ hoa Tết. Tính đến 23 âm lịch, chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bắt đầu nhộn nhịp cảnh mua bán.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng- Ảnh 3.

Giá chợ hoa Tết đa dạng từ vài trăm ngàn, vài triệu cho đến hàng trăm triệu. Ảnh: Thu Hoài

Theo ghi nhận của phóng viên chiều 23 âm lịch, chợ hoa Tết đã ngập tràn sắc màu với đa dạng các loại hoa dịp Tết, từ những chậu mai, đào, hoa giấy, bonsai đến cây phát lộc, hoa mào gà… với giá chủ yếu dao động từ vài trăm ngàn, vài triệu, thậm chí hàng trăm triệu.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng- Ảnh 4.

Có nhiều chậu hoa đào có giá lên đến 120 triệu đồng. Ảnh: Thu Hoài

Công Văn Tuấn mang 120 chậu hoa đào từ Hà Nội vào. Từ khi bắt đầu bán vào 20 Tết âm lịch, ông Tuấn đã chốt được 80 chậu cây.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng- Ảnh 5.

Thời tiết tốt giúp hoa đào năm nay nở đẹp và đều hơn. Ảnh: Thu Hoài

Theo ông Tuấn, năm nay hoa đào đẹp hơn mọi năm nhờ thời tiết tốt. Hoa nở đều, phát triển tốt nên khách hàng khá hài lòng. "Hoa đào có giá dao động từ 10 - 120 triệu đồng, phụ thuộc vào kích cỡ. Tôi cũng rất vui khi đã chốt được 2 chậu hoa có giá lên đến 120 triệu đồng", ông Tuấn nói.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng- Ảnh 6.

Đào làng Nhật Tân xuất hiện tại chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng. Ảnh: Thu Hoài

Ông Nguyễn Mạnh Quyến - bán hoa đào tại khu chợ hoa Phú Mỹ Hưng đã 10 năm. Ông Quyến mất 40 giờ để mang đào từ làng đào Nhật Tân (Hà Nội) vào TP.HCM. Năm nay, vì lo ngại kinh tế khó khăn nên ông chỉ nhập 100 chậu . Tuy nhiên, tình hình kinh doanh ổn hơn ông nghĩ nhiều.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng- Ảnh 7.

Người dân tất bật vận chuyển hoa đến nhà người mua. Ảnh: Thu Hoài

"Tôi chỉ bán những chậu có kích thước vừa phải, giá dao động từ 3 - 10 triệu đồng. Từ ngày 20 âm lịch đến nay, mỗi ngày tôi bán được từ 15 - 20 chậu", ông Quyến nói.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng- Ảnh 8.

Năm nay, các chậu hoa giấy được nhiều người quan tâm. Ảnh: Thu Hoài

Anh Nguyễn Tuấn Dương (ngụ quận 7) cho rằng mua hoa giấy chưng Tết cũng là một điều mới mẻ trong dịp Tết này. "Năm nay, hoa giấy có màu sắc đẹp mắt và mới hơn so với các loài hoa khác. Tôi cũng đã xem nhiều nơi và rất ưng các chậu hoa giấy cỡ lớn", anh Dương nói.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng- Ảnh 9.

Hoa giấy nhiều màu sắc được kết hợp trong một chậu. Ảnh: Thu Hoài

Năm nay, anh Lê Thanh Tuấn mang nhiều chậu hoa giấy có màu sắc, hình dáng đặc biệt từ Bến Tre đến chợ hoa. Hoa giấy ông Tuấn bán có giá dao động từ 5 - 60 triệu đồng. Năm nay, các chậu hoa giấy được tạo dáng độc đáo, có sự kết hợp nhiều màu hoa trong một chậu.

"Tôi bán ở đây đã 3 ngày. Nhìn chung tình hình kinh doanh khá ổn. Khách hàng sống khu này có điều kiện nên chi tiền thoải mái, không trả giá", anh Tuấn nói.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng- Ảnh 10.

Các chậu trang sen được uốn nắn, tạo hình đẹp mắt . Ảnh: Thu Hoài

Ngoài các chậu hoa cỡ lớn, nhiều nhà vườn cũng mang các chậu cây nhỏ với giá tiền có phần dễ chịu hơn. Các chậu cây nhỏ được uốn nắn đẹp mắt, còn trang trí thêm các chi tiết nhỏ để thu hút khách hàng.

Anh Nguyễn Khắc Long - chủ một quầy hoa cho biết ông mang 200 chậu cây trang sen đến chợ hoa Tết năm nay. Nhờ kích cỡ nhỏ gọn và loài cây đặc biệt, gian hàng hoa của anh Long đã bán được gần 30 chậu trang sen dù mới mở bán được hơn 1 ngày.

Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng đã bán nhiều cây trăm triệu đồng- Ảnh 11.

Cây mai chiếu thủy có giá 200.000-300.000 đồng/chậu. Ảnh: Thu Hoài

“Ở chợ này chỉ có tôi bán cây trang sen kích cỡ nhỏ gọn. Nhiều người đi qua thấy đẹp nên ghé vào hỏi và chốt đơn nhanh chóng. Giá mỗi chậu dao động từ 700.000 - 1 triệu rưỡi, phụ thuộc vào kích cỡ. Ngoài ra còn có nhiều chậu hoa mai chiếu thủy chỉ có giá 200.000 - 300.000 đồng/chậu”, anh Long nói.

Anh Long hy vọng trong những ngày tới sẽ bán được nhiều hàng hơn nữa vì khu vực này có nhiều người giàu  sinh sống, họ thoải mái chi tiền mua hoa chưng Tết.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sẽ chênh lệch lớn lương hưu của người nghỉ trước và sau cải cách tiền lương từ 1/7

Sẽ chênh lệch lớn lương hưu của người nghỉ trước và sau cải cách tiền lương từ 1/7

Đó là nhận định của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về mức lương hưu sau cải cách lương hưu từ 1/7/2024 do nguyên tắc đóng hưởng. Nếu thời gian đóng BHXH theo mức lương sau cải cách càng dài thì lương hưu càng tăng và cao so với người nghỉ hưu trước ngày 1/7/2024.

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Hai máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất bao gồm COMAC C919 và ARJ21-700 đã có mặt tại sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh hôm nay (26/2), nhằm chuẩn bị cho những buổi trình diễn sắp tới.

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

600 doanh nghiệp với khoảng 2.000 gian hàng đã góp mặt tại Hội chợ VIFA EXPO. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại cho ngành gỗ và nội ngoại thất quan trọng diễn ra tại TP.HCM trong năm 2024.

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

Thương hiệu cà phê Nhật Bản %Arabica đang ráo riết tuyển thêm nhân sự để mở cửa hàng thứ hai tại TP.HCM. Trước đó, kế hoạch mở cửa hàng thứ hai của %Arabica với địa điểm dự tính nằm trong Diamond Plaza ở TP.HCM bị phá sản.

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Huda do Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) sở hữu nộp vào ngân sách tỉnh Thừa Thiên-Huế 3.500 tỷ đồng năm 2023, chiếm 86,4% trong tổng thu ngân sách của tỉnh từ khối doanh nghiệp nước ngoài. Dù thị trường bia Việt Nam đang lao đao nhưng thương hiệu này vẫn là "gà đẻ trứng vàng" cho tỉnh.

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Theo Kết luận điều tra bổ sung, hồ sơ niêm yết của Công ty Faros do ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo thành lập không đủ điều kiện nhưng vẫn được nhiều cá nhân có thẩm quyền dễ dàng cho qua...