Chủ nhật, 01/10/2023

Còn 37.000 vé trong dịp Tết, ngành đường sắt tiếp tục bổ sung tàu đi miền Trung

06/01/2023 3:26 PM (GMT+7)

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết liên tục tăng cao. Đến thời điểm hiện tại, vé tàu Tết Quý Mão còn gần 37.000 chỗ.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đơn vị vừa tiếp tục tăng tải để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết. Được biết, đơn vị sẽ chạy thêm chuyến tàu SD2 từ Sài Gòn đi Diêu Trì vào ngày 20/01/2023 (nhằm ngày 29 âm lịch) và tiếp tục mở thêm ghế phụ vào các ngày trước Tết đi tất cả các ga.

Trước đó, ngành đường sắt chạy thêm 6 chuyến tàu từ Sài Gòn về Phan Thiết, Quảng Ngãi, Vinh bổ sung thêm hơn 3.000 vé tàu để phục vụ bà con sống tại TP.HCM về miền Trung đón Tết.

Còn 37.000 vé trong dịp Tết, ngành đường sắt tiếp tục bổ sung tàu đi miền Trung - Ảnh 1.

Ngành đường sắt tiếp tục bổ sung tàu đi miền Trung trong cao điểm Tết. Ảnh: H.T

Cụ thể, ngày 9 đến ngày 12/1/2023, đơn vị chạy thêm tàu SPT1/SPT2 từ Sài Gòn đi Phan Thiết và ngược lại, ngày 12/1/2023 chạy thêm tàu SE16 từ Sài Gòn đi Vinh, ngày 20/1/2023 chạy thêm tàu SE26 từ Sài Gòn đi Quảng Ngãi.

Ông Thái Văn Truyền - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay đến thời điểm hiện tại, vé tàu Tết Quý Mão còn gần 37.000 chỗ.

Được biết, giai đoạn trước Tết chiều từ TP.HCM đi Hà Nội còn gần 7.000 chỗ trong đó: vé đến tất cả các ga còn vào các ngày 12/1 trở về trước và ngày 21/1/2023 (nhằm ngày 21 trở về trước và ngày 30 tháng Chạp), các ngày cao điểm từ ngày 13/01 đến 20/01/2023 (từ 22 đến 29 tháng Chạp) còn chủ yếu ghế phụ.

Giai đoạn sau Tết chiều từ Hà Nội đi TP.HCM còn gần 30.000 chỗ, chủ yếu là vé đi tàu từ ngày 22/1 đến 25/1 và từ ngày 30/1 đến ngày 5/2/2023 (nhằm ngày 1 đến 4 và từ ngày 9 đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Còn 37.000 vé trong dịp Tết, ngành đường sắt tiếp tục bổ sung tàu đi miền Trung - Ảnh 3.

Cận Tết, hành khách mua vé tàu càng đông. Ảnh: H.T

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách trong việc mua vé đi tàu, ngành đường sắt khuyến cáo người dân không mua vé qua các đối tượng trung gian "cò mồi, chợ đen", mạo danh nhân viên đường sắt mà chỉ mua vé qua website của ngành đường sắt (www.dsvn.vn, vetau.com.vn); mua trực tiếp tại các cửa bán vé của các ga hoặc tại các đại lý bán vé của đường sắt Việt Nam, mua qua các ứng dụng điện tử để tránh tình trạng mua phải vé giả, vé không đúng thông tin, vé bị cạo sửa giá vé, ngày đi tàu (không có giá trị đi tàu).

Bên cạnh đó, ngành đường sắt cho biết sẽ tổ chức kiểm soát thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa vào ga và cửa toa tàu. Hành khách có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên thẻ lên tàu mới được vào ga đi tàu.

Ngoài ra, lãnh đạo ngành đường sắt cho hay đơn vị vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá trên các đoàn tàu như: Giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé lượt về cho khách mua vé khứ hồi, đặc biệt là sinh viên được giảm 20% giá vé.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

FE Credit có thể lỗ hết năm nay, VPBank sẽ trở lại

FE Credit có thể lỗ hết năm nay, VPBank sẽ trở lại

Công ty chứng khoán VNDirect đánh giá 2023 là một trong những năm khó khăn nhất với Ngân hàng VPBank trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và VPBank tận dụng lúc này để tái cơ cấu toàn bộ hoạt động kinh doanh. Nhiều khả năng lợi nhuận nhà băng này sẽ tăng trở lại trong năm 2024.

Nhật Bản tăng mua mì ăn liền Việt Nam

Nhật Bản tăng mua mì ăn liền Việt Nam

Nhật Bản đang gia tăng lượng nhập khẩu mì ăn liền từ Việt Nam và Thái Lan dù các sản phẩm Hàn Quốc vẫn có thị phần lớn ở xứ sở mặt trời mọc, theo báo Nikkei Asia.

Samsung sẽ sớm ra mắt Galaxy S24?

Samsung sẽ sớm ra mắt Galaxy S24?

Samsung dự kiến​​ ra mắt dòng smartphone Galaxy S24 vào năm tới nhưng có thể sớm hơn thay vì tháng 3 như mọi năm.

Bộ Giao thông Vận tải lý giải đề xuất mua lại 8 dự án BOT

Bộ Giao thông Vận tải lý giải đề xuất mua lại 8 dự án BOT

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, 8 dự án BOT vỡ phương án tài chính là do có thêm các tuyến cao tốc được đầu tư xây dựng song hành dẫn đến lưu lượng phương tiện lưu thông dòng tiền bị chia sẻ làm ảnh hưởng dự án.

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Gói 100 tỷ USD của ADB sẽ hỗ trợ châu Á đối phó các khủng hoảng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp các khoản vay mới tổng cộng 100 tỷ USD để giúp các nước vùng châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng khác.

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

10 sai lầm khi mặc quần jeans biến chị em thành thảm họa thời trang

Bạn sẽ vô tình biến mình thành thảm họa thời trang nếu thường xuyên mắc những sai lầm dưới đây khi mặc quần jeans.