Thứ sáu, 08/12/2023

Công an thông tin "đại gia" Thanh Hóa chi hơn 32 tỷ đồng đấu giá biển số 51K-888.88 chưa nộp tiền

02/10/2023 4:50 PM (GMT+7)

Theo đại diện Cục CSGT Bộ Công an, người trúng đấu giá biển số 51K8888 với kết quả trên 32 tỷ đồng hiện chưa nộp tiền mà mới liên hệ đến Cục CSGT, để được hướng dẫn các thủ tục tiếp theo. Hiện thời hạn nộp tiền theo quy định đã hết.

Đã đấu giá 493 biển số, số tiền trúng đấu giá hơn 214 tỷ đồng

Tại buổi họp báo thông báo tình hình công tác công an quý 3 năm 2023, Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục CSGT Bộ Công an, thông tin về kết quả bước đầu việc triển khai đấu giá biển số xe.

Theo Thiếu tướng Đức, từ ngày 15-30/9 đã đấu giá được 493 biển số, số tiền trung đấu giá hơn 214 tỷ đồng. Đến nay, có 76 người hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nộp 16 tỷ đồng.

"Có 11 khách trúng đấu giá, trong đó có khách trúng đấu giá biển số xe 51K 88888 với mức trúng giá kỷ lục hơn 32 tỷ đồng", ông Lê Xuân Đức nói.

Công an thông tin "đại gia" Thanh Hóa chi hơn 32 tỷ đồng đấu giá biển số 51K-888.88 chưa nộp tiền - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục CSGT Bộ Công an thông tin về kết quả bước đầu việc triển khai đấu giá biển số xe. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Theo ông Đức, trong 493 biển, ngay sau khi kết thúc phiên đấu giá, khách hàng hầu hết ký vào biên bản xác nhận trúng đấu giá. Điều này cho thấy, đây là nhu cầu thật của khách hàng.

Thông tin về việc các khách hàng hoàn thành nghĩa vụ tài chính sau đấu giá, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết, trong số 11 người trúng đấu giá đã có 5 người hoàn thành thủ tục về tài chính. Còn lại 6 người chưa nộp tiền. 6 người này đều liên hệ tìm hiểu những bước tiếp theo.

"Vị khách trúng đấu giá biển số 51K-888.88 với giá trúng hơn 32 tỷ đồng cũng đã liên hệ với Cục CSGT để tìm giải pháp", Thiếu tướng Đức nói.

Đề cập về trường hợp trúng đấu giá rồi bỏ cọc, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết quy định của pháp luật quy định rất rõ về trách nhiệm liên quan đến nội dung này.

"Chúng tôi nhận về những ý kiến băn khoăn trong đó có việc người trúng đấu giá bỏ cọc. Ngoài quy định hiện hành, chúng tôi thấy điều quan trọng nhất là ý thức thượng tôn pháp luật của người tham gia đấu giá - người đó phải có trách nhiệm với xã hội, danh dự bản thân, chắc chắn tỷ lệ này ở mức rất hạn hữu", Phó Cục trưởng CSGT Lê Xuân Đức nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 15/9, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam tổ chức phiên đấu giá đầu tiên 11 biển số được đấu giá thành công với tổng số tiền trúng đấu giá là 82 tỷ đồng. Trong đó, biển số "siêu đẹp" 51K-888.88 được "đại gia" đấu giá lên tới hơn 32 tỷ đồng và 30K - 555.55 (Hà Nội) giá trúng cao nhất 14,12 tỷ đồng.

Theo quy chế, trường hợp trúng đấu giá, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá (trừ đi 40 triệu đồng đã đặt trước) vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an. Nếu không trúng đấu giá, số tiền 40 triệu đồng đặt trước sẽ được hoàn trả cho khách hàng đấu giá biển số trong vòng 3 ngày làm việc, biển số xe sẽ tiếp tục đưa ra đấu giá ở các phiên tiếp theo.

Theo quy định của Luật Dân sự, Luật Đấu giá tài sản, Nghị quyết 73, Nghị định 39 của Chính phủ về thí điểm đấu giá biển số ôtô, nếu trường hợp bỏ cọc thuộc trường hợp hủy đấu giá thì biển số đó sẽ được đưa lại để tiếp tục đấu giá. Cùng với đó, cá nhân bỏ cọc sẽ bị mất tiền cọc (40 triệu đồng).

Theo quy chế, giá khởi điểm của một biển số là 40 triệu đồng, mỗi bước giá 5 triệu đồng. Người tham gia đấu giá cần đặt trước 40 triệu đồng cho mỗi biển số muốn tham gia và 100.000 đồng phí hồ sơ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.