Thứ tư, 26/06/2024

Công trình nhà ga T3 Tân Sơn Nhất sắp xây tầng mới

14/12/2023 2:43 PM (GMT+7)

Tầng 2 của nhà ga hành khách T3 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ thi công trong tháng 12 này. Đây là nỗ lực để giúp giảm tải cho 2 nhà ga đang hoạt động là T1 và T2.

Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất là một trong những công trình quan trọng để nâng công suất sân bay Tân Sơn Nhất đạt 50 triệu khách/năm. Chủ đầu tư của dự án là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Công trình nhà ga T3 Tân Sơn Nhất sắp xây tầng 2 - Ảnh 1.

Hình phối cảnh nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: ACV

Nhà thầu trúng thầu gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga T3 ( gói thầu số 12) là liên danh Tổng công ty CP Xây dựng Hà Nội - Tổng công ty CP Xây dựng số 1 - Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng) - Tổng công ty xây dựng Trường Sơn - Công ty CP đầu tư xây dựng RICONS - Công ty TNHH xây dựng Lưu Nguyễn.

Trong báo cáo được ACV mới gửi đến Bộ Giao thông Vận tải về thực hiện dự án xây nhà ga T3, ACV cho biết công tác thi công phần thân công trình đang kiểm soát được tiến độ theo kế hoạch; dự kiến đến hết tháng 12/2023 sẽ thi công lắp đặt tầng 2 của công trình.

Báo cáo cho biết phần mặt bằng của dự án với tổng diện tích hơn 16 ha đã được bàn giao đầy đủ, giải ngân được hơn 147 tỷ đồng. Công tác giải phóng mặt bằng có phần bị kéo dài do vướng mắc về quy trình, thủ tục bàn giao đất quốc phòng, nhưng đã được khắc phục và hoàn thành.

Công trình nhà ga T3 Tân Sơn Nhất sắp xây tầng 2 - Ảnh 2.

Thông tin quy hoạch dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 của sân bay Tân Sơn Nhất

Dự án có 2 gói thầu xây lắp đang triển khai là Gói số 11 (thi công phá dỡ, nền đất, móng cọc, sàn đáy tầng hầm công trình) và Gói số 12. Đến ngày 15/11, công tác thi công phần móng của Gói 11 đã hoàn thành toàn bộ mặt bằng để thi công Gói 12.

Gói thầu số 12 được khởi công ngày 31/8. Hiện nay, liên danh nhà thầu nói trên đã huy động hơn 350 đầu xe máy thiết bị và gần 1.000 công nhân để triển khai đồng loạt các công việc trên công trường, theo báo cáo của ACV.

Nhà ga hành khách T3 sau khi hoàn thành sẽ là nhà ga hành khách quốc nội có công suất 20 triệu hành khách/năm, đáp ứng 7.000 hành khách/giờ cao điểm.

T3 có quy mô 1 tầng hầm, 4 tầng nổi với tổng diện tích sàn xây dựng là 112.500m2, được thiết kế thành 2 cao trình đi và đến riêng biệt.

Nhà ga có 90 quầy thủ tục check-in truyền thống, 42 kiosk làm thủ tục, 25 cửa kiểm soát an ninh hành khách, 6 đảo xử lý hành lý đi và 10 đảo trả hành lý đến. Trong số 27 cửa ra máy bay của nhà ga có 13 cửa bằng ống lồng, 14 cửa bằng xe buýt.

Tổng mức đầu tư dự án là 10.999 tỉ đồng từ các nguồn của ACV, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

TP.HCM chỉ đạo gỡ vướng khó khăn, đảm bảo tiến độ các công trình lưới điện

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Sau thời gian tái cơ cấu, Pacific Airlines chính thức cất cánh trở lại

Từ ngày 26/6, Pacific Airlines sẽ cất cánh trở lại trên các đường bay nội địa với đội máy bay Airbus A321.

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Cục QLTT TP.HCM thu giữ 86 máy hút thuốc lá điện tử, trị giá hơn 21 triệu đồng

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, cục QLTT TP.HCM phối hợp với Công an phường 10 (Tân Bình) kiểm tra điểm chứa trữ hàng hóa tạm giữ 86 máy hút thuốc, trị giá 21.500.000 đồng.

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Máy tính cá nhân AI mới của Microsoft chính thức lên kệ

Một dòng máy tính cá nhân mới của Microsoft với thiết kế đặc biệt để chạy các chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) đã có mặt tại nhiều cửa hàng, trong bối cảnh các công ty công nghệ thúc đẩy ứng dụng AI theo kiểu chatbot ChatGPT rộng rãi hơn.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Mua bán căn hộ chung cư cần chú ý quy định gì kể từ 1/7

Kể từ 1/7, việc mua bán căn hộ chung cư sẽ phải thực hiện ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Điều này thực hiện theo Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg được ban hành vào ngày 20/6 vừa qua.