Thứ năm, 20/06/2024

Đà Lạt gia hạn thời gian hoạt động thí điểm xe bus du lịch 2 tầng

11/05/2024 11:09 AM (GMT+7)

Dịch vụ xe bus 2 tầng thoáng nóc (mui trần) phục vụ du khách tại thành phố cao nguyên Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng mới được gia hạn thời gian hoạt động thí điểm vì đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khách du lịch.

Theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải tỉnh, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận gia hạn thời gian thực hiện Đề án thí điểm vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô chuyên dùng thoáng nóc “Tuyến City Tour - Thành phố ngàn hoa” đến hết ngày 31/12/2024.

Đà Lạt gia hạn thời gian hoạt động thí điểm xe bus du lịch 2 tầng - Ảnh 1.

Du khách thưởng ngoạn phong cảnh Đà Lạt trên xe bus mui trần 2 tầng. Nguồn: vivutour.vn

UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải lấy ý kiến bằng văn bản của Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh, Công an TP Đà Lạt đối với nội dung đề xuất bổ sung thêm 1 xe bus 2 tầng thoáng nóc cho dịch vụ này.

Đồng thời, điều chỉnh, bổ sung lộ trình so với hoạt động thí điểm Tuyến ngắm cảnh đêm Đà Lạt đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2319 ngày 7/12/2022.

Tháng 12/2022 tại Đà Lạt, Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt xe tham quan thoáng nóc (dạng xe bus du lịch) thương hiệu City Sightseeing Đà Lạt.

Xe tham quan thoáng nóc với thiết kế bố trí ghế ngồi trên cao giúp du khách có thể ngắm nhìn cảnh quan thơ mộng của xứ sở ngàn hoa.

Giai đoạn đầu, công ty vận hành thí điểm trước 2 tuyến, gồm: “Tuyến City tour Đà lạt - Thành phố ngàn hoa ” và “Tuyến ngắm cảnh đêm Đà Lạt” với nhiều điểm dừng để du khách tham quan các khu, điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt.

Đà Lạt gia hạn thời gian hoạt động thí điểm xe bus du lịch 2 tầng - Ảnh 2.

Xe bus du lịch 2 tầng mui trần chạy dọc hồ Xuân Hương, trung tâm Đà Lạt. Nguồn: vivutour.vn

Cuối tháng 1/2024, Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng có văn bản đề xuất UBND tỉnh cho phép công ty này được gia hạn thời gian hoạt động thí điểm xe bus 2 tầng mui trần đến 31/12/2025 hoặc khi Luật Đường bộ có hiệu lực.

Đà Lạt là nằm trên cao nguyên Lâm Viên, ở độ cao 1.500 m so với mặt nước biển. Với nhiều cảnh quan đẹp, Đà Lạt là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam. Đà Lạt có nhiều mệnh danh hấp dẫn như thành phố hoa, thành phố tình yêu, thành phố mùa xuân, thành phố sương mù...

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng

Bên cạnh đại lý truyền thống, Kido sẽ phát triển độc quyền chuỗi miniBAO để bán bánh bao Thọ Phát. Tập đoàn kỳ vọng từ nay đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng và sẽ sớm có 12.000 điểm bán khắp cả nước.

Các dự án nhà ở hạng sang sẽ chiếm ưu thế nguồn cung mới

Các dự án nhà ở hạng sang sẽ chiếm ưu thế nguồn cung mới

Các chuyên gia dự báo nguồn cung trong các tháng tới sẽ cải thiện hơn và đa dạng loại hình sản phẩm. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở hạng sang vẫn chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu nguồn cung.

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Người ta từng nói tới nguy cơ các công ty phương tây tháo chạy khỏi thị trường Nga vì cuộc xung đột tại Ukraine. Thực tế cho thấy không ít công ty chưa thể rời bỏ nước Nga, đất nước có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ.

Chợ đêm Đài Loan giữa lòng TP.HCM

Chợ đêm Đài Loan giữa lòng TP.HCM

Đến quận Phú Nhuận (TP.HCM), du khách có thể thưởng thức các món ẩm thực trong không gian mô phỏng chợ đêm Raohe của Đài Loan (Trung Quốc).

Novaland đẩy mạnh bàn giao sản phẩm tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Novaland đẩy mạnh bàn giao sản phẩm tại dự án NovaWorld Phan Thiết

Tập đoàn Novaland (mã cổ phiếu NVL) vừa cho biết đã bắt đầu hoàn thiện khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế tại dự án NovaWorld Phan Thiết; đồng thời, tiến hành bàn giao sản phẩm tại loạt phân khu của dự án này.

Thượng tọa Thích Chân Quang góp 80% vốn vào công ty xuất bản CD huyễn hoặc

Thượng tọa Thích Chân Quang góp 80% vốn vào công ty xuất bản CD huyễn hoặc

Ông Vương Tấn Việt (tức Thượng tọa Thích Chân Quang) góp tới 80% vốn điều lệ vào doanh nghiệp liên kết xuất bản “CD lợi ích của người biết tin nhân quả”.