Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/03/2023

Đại Quang Minh đã tạm bàn giao ba tuyến đường tại khu đô thị Thủ Thiêm

N.T

16/03/2023 12:55 PM (GMT+7)

Năm 2018, Đại Quang Minh đã tạm bàn giao ba tuyến đường tại khu đô thị Thủ Thiêm cho Sở GTVT TP.HCM để quản lý, khai thác. Hiện công ty này muốn bàn giao chính thức cho thành phố càng sớm càng tốt

Đại Quang Minh đã tạm bàn giao ba tuyến đường tại khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Tháng 1/2018, Sở GTVT TP.HCM đã giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 tiếp nhận, quản lý, khai thác các phân đoạn đã đầu tư hoàn chỉnh thuộc dự án 4 tuyến đường chính tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ngày 16/3, ông Nguyễn Hoàng Tuệ - Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cho biết, ba tuyến đường R2, R3, R4 ở khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được công ty đầu tư hoàn thiện từ năm 2017 đối với đoạn đã giải phóng mặt bằng. Đầu năm 2018, Đại Quang Minh đã chủ động đề tạm bàn giao ba tuyến đường này cho Sở GTVT TP.HCM để quản lý, khai thác.

Trong văn bản tiếp nhận quản lý tạm các tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm vào tháng 1/2018, Sở GTVT đã giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 tiếp nhận, quản lý, khai thác các phân đoạn đã đầu tư hoàn chỉnh thuộc dự án 4 tuyến đường chính.

Theo ông Tuệ, từ 2018 đến nay, mặc dù đã bàn giao cho sở ngành thành phố quản lý, Đại Quang Minh vẫn chủ động bỏ kinh phí duy tu bảo dưỡng các tuyến đường để đảm bảo an toàn.

Đại Quang Minh đã tạm bàn giao ba tuyến đường tại khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Tuyến đường R2 sau khi chủ đầu tư là Công ty Đại Quang Minh hoàn thành vào năm 2017

Một trong những khó khăn hiện nay là có hiện tượng mất cắp nắp cống. Ngoài ra, việc thiếu nguồn điện để cung cấp cho hệ thống chiếu sáng gây ảnh hưởng đến quá trình khai thác sử dụng. Tuy nhiên, doanh nghiệp không có chức năng và thẩm quyền để giữ gìn tình hình an ninh trật tự nên còn xảy ra nhiều bất cập, việc này cần tới sự hỗ trợ quyết liệt của chính quyền địa phương.

Theo quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, nguồn cấp điện cho các tủ điều khiển chiếu sáng đường R2 được lấy từ các trạm điện trong các lô đất phát triển dự án hai bên tuyến đường. Tuy nhiên, hiện các dự án đầu tư tại hai lô đất chưa được triển khai nên đến nay chưa có nguồn điện cho hệ thống chiếu sáng.

Đại Quang Minh đã tạm bàn giao ba tuyến đường tại khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 3.

Đại Quang Minh muốn bàn giao chính thức các tuyến đường càng sớm càng tốt và sẵn sàng sửa chữa hoàn thiện các hư hỏng cục bộ và các vật tư thiết bị bị mất cắp

Riêng hệ thống thoát nước trên các tuyến đường đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh. Tuy nhiên, hệ thống kênh, rạch trong khu vực không nằm trong ranh giới quy hoạch của dự án các tuyến đường chính bị bồi lắng lâu ngày gây co hẹp dòng chảy, bít tắc cửa xả ảnh hưởng đến khả năng tiêu thoát nước và gây ra tình trạng đọng nước cục bộ. Bên cạnh đó còn có tình trạng người dân tụ tập vui chơi xả rác, không giữ gìn cảnh quan.

"Công ty đã làm đường xong, rất muốn bàn giao chính thức càng sớm càng tốt và sẵn sàng sửa chữa hoàn thiện các hư hỏng cục bộ và các vật tư thiết bị bị mất cắp", ông Tuệ cho biết thêm.

Hiện nay, cầu Ba Son (cầu Thủ Thiêm 2) đã đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 4/2022, lượng xe đi qua tuyến đường R12, R2 rất đông. Do đó, việc tổ chức nghiệm thu và bàn giao, tiếp nhận chính thức các hạng mục trên tuyến đường R2 là hết sức cần thiết. Việc này nhằm đảm bảo công tác duy tu, quản lý và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong quá trình khai thác.

Sở Giao thông Vận tải đã kiến nghị UBND TP giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan nghiên cứu phương án đầu tư nguồn cấp điện tạm cho hệ thống chiếu sáng trên tuyến R2. 

Sau khi có nguồn cấp điện tạm cho chiếu sáng, Sở Giao thông vận tải sẽ chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra và chấp thuận kết quả nghiệm thu các hạng mục công trình đủ điều kiện theo đúng quy định.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thời kỳ phá đảo của TikTok sắp đi vào hồi kết?

Thời kỳ phá đảo của TikTok sắp đi vào hồi kết?

Số phận của TikTok đang như "ngàn cân treo sợi tóc". Nhưng có một sự thật rõ ràng là ứng dụng này đã thay đổi mạng xã hội mãi mãi.

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Thời đại của mạng xã hội và các dịch vụ ngân hàng số có thể khiến một ngân hàng sụp đổ nhanh hơn. Tin đồn lan truyền trong vài giây, và khách hàng dễ dàng rút tiền khỏi tài khoản.

Bán điện thoại, điện máy khó khăn, Thế Giới Di Động “mất đứt” gần 6.400 tỷ đồng

Bán điện thoại, điện máy khó khăn, Thế Giới Di Động “mất đứt” gần 6.400 tỷ đồng

Doanh thu Thế Giới Di Động 2 tháng đầu năm 2023 sụt giảm nghiêm trọng so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng Tết vốn là mùa ăn nên làm ra của Thế Giới Di Động, nhưng năm nay lại trái ngược hoàn toàn.

Hàng ngàn căn hộ chưa có sổ hồng, dân bỏ tiền tỷ mua nhà vẫn phải "mỏi mòn" chờ đợi

Hàng ngàn căn hộ chưa có sổ hồng, dân bỏ tiền tỷ mua nhà vẫn phải "mỏi mòn" chờ đợi

Hơn 20.000 căn hộ khu Nam TP.HCM chưa được cấp sổ hồng đã khiến người dân chịu không ít khó khăn vì bỏ tiền tỷ bỏ ra mua căn hộ, nhưng muốn thế chấp để vay hay giao dịch nhiều khi lại gặp ách tắc.

Lý do khó tái lập hàng cây xanh trên đường Lê Lợi

Lý do khó tái lập hàng cây xanh trên đường Lê Lợi

Dưới vỉa hè bên phải đường Lê Lợi (hướng từ phố đi bộ Nguyễn Huệ - chợ Bến Thành) là khu vực đường hầm của tuyến metro số 1. Do đó việc trồng cây sẽ gây ảnh hưởng đến công trình về lâu dài.

TP.HCM: Nắng gắt kéo dài, nước giải khát, kính râm bán chạy

TP.HCM: Nắng gắt kéo dài, nước giải khát, kính râm bán chạy

Thời gian gần đây, tình trạng nắng gắt kéo dài diễn ra tại TP.HCM. Đây cũng là thời điểm nước giải khát, bao tay, kính râm... bán được hàng.