Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Đầu năm 2023 Đồng Nai thanh tra các gói thầu liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC

30/11/2022 9:01 PM (GMT+7)

Trước những vụ việc liên quan đến AIC xảy ra tại Đồng Nai trong thời gian qua, hiện Đồng Nai đã lên kế hoạch thanh tra các gói thầu liên quan đến doanh nghiệp này.

Thanh tra nhiều gói thầu liên quan AIC

Liên quan đến một số dự án tại địa bàn tỉnh Đồng Nai, đến nay theo tin từ UBND tỉnh cho biết ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2023 của Thanh tra tỉnh này.

Đầu năm 2023 Đồng Nai thanh tra các gói thầu liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC - Ảnh 1.

Khám xét tại AIC. Ảnh: M.N

Theo đó sẽ thanh tra các dự án gói thầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai do Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) và các công ty thành viên trúng thầu theo chỉ đạo của Ủy ban kiểm tra Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai.

Trong đó sẽ thanh tra các chủ đầu tư, các sở ngành, các địa phương nơi có dự án/gói thầu. Giai đoạn thanh tra từ năm 2011 đến năm 2021. Thời hạn thanh tra kéo dài 45 ngày. Dự kiến sẽ tiến hành thanh tra vào cuối quý I/2023.

Đầu năm 2023 Đồng Nai thanh tra các gói thầu liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC - Ảnh 2.

AIC trúng nhiều gói thầu tại bệnh viện Đồng Nai. Ảnh: Tuệ Mẫn

Ngoài ra Đồng Nai cũng thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về quản lý đầu tư, quy hoạch, đất đai, xây dựng đối với các dự án trên địa bàn huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom.Thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom trong việc thực hiện các quy định pháp luật về thanh tra; tiếp công dân; xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng. Thời kỳ thanh tra giai đoạn từ ngày 01/01/2021 đến thời điểm thanh tra và thời gian thanh tra cũng kéo dài 45 ngày.

Đồng thời sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về quản lý đầu tư, quy hoạch, đất đai, xây dựng đối với các dự án trên địa bàn huyện Long Thành.

Ngoài các vấn đề trên, thanh tra tỉnh này cũng sẽ thanh tr chuyên đề việc quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng (Khi có kế hoạch hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ). Và sẽ thực hiện thanh tra đột xuất để phát hiện sai phạm ở các đơn vị.Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vải Thanh Hà đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước

Vải Thanh Hà đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước

Kết quả kiểm nghiệm vải Thanh Hà mới đây cho thấy hơn 800 chỉ tiêu đều ở ngưỡng cho phép, đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước khó tính.

Cà phê kết hợp workshop sáng tạo ở Hà Nội

Cà phê kết hợp workshop sáng tạo ở Hà Nội

Không dừng lại ở đồ uống ngon hay không gian để tụ tập bạn bè, những quán cà phê này còn là nơi để trải nghiệm, học hỏi những điều mới và thoải mái sáng tạo.

Taxi truyền thống chuyển thế đối đầu xe công nghệ

Taxi truyền thống chuyển thế đối đầu xe công nghệ

Vài năm trở lại đây, cả hai ông lớn taxi truyền thống là Mai Linh và Vinasun đều đẩy mạnh đầu tư, cải thiện dịch vụ đặt xe trên ứng dụng để cạnh tranh với đối thủ cùng ngành.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản bước đầu chuyển biến tích cực

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản bước đầu chuyển biến tích cực

Báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết các vấn đề tồn đọng, vướng mắc tiếp tục được tập trung tháo gỡ, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản bước đầu chuyển biến tích cực.

Làm du lịch từ vườn trái cây

Làm du lịch từ vườn trái cây

Nhiều nhà vườn tại xã Trung An, huyện Củ Chi đang mở cửa cho khách tham quan, trải nghiệm hái trái cây, chơi trò chơi dân gian...

Măng cụt Củ Chi vào top trái cây ngon nhất Nam Bộ

Măng cụt Củ Chi vào top trái cây ngon nhất Nam Bộ

Hội thi Trái ngon - An toàn Nam Bộ năm 2023 đã tìm ra những loại trái cây ngon nhất từ đông đảo nông dân khắp các tỉnh thành phía Nam gửi về.