Thứ hai, 26/02/2024

Doanh số smartphone thế giới giảm 10% trong quý II, Samsung vẫn dẫn đầu

29/07/2023 8:00 AM (GMT+7)

Công ty nghiên cứu thị trường Canalys vừa công bố doanh số bán hàng smartphone trên thị trường thế giới quý II/2023., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam


Theo báo cáo mới nhất về thị trường điện thoại thông minh từ Canalys, tổng số điện thoại thông minh bán ra trên toàn cầu trong tháng 4, tháng 5 và tháng 6 đạt 258,2 triệu chiếc, giảm 10% so với cùng kỳ năm trước.

Đây là quý thứ 6 liên tiếp thị trường smartphone toàn cầu ghi nhận tăng trưởng âm. Thế nhưng, dấu hiệu hồi phục được thể hiện qua việc giảm lượng hàng tồn kho và tăng nhu cầu trên các thị trường khu vực.

Doanh số smartphone thế giới giảm 10% trong quý II, Samsung vẫn dẫn đầu - Ảnh 1.

Samsung tiếp tục là thương hiệu điện thoại thông minh dẫn đầu về doanh số bán hàng trong quý với 53 triệu chiếc, chiếm 21% thị phần. Apple xếp thứ hai với 43 triệu chiếc, chiếm 17% thị phần, trong khi Xiaomi đứng ở vị trí thứ ba với 33,2 triệu chiếc, chiếm 13% thị phần.

Oppo đạt doanh số 25,2 triệu chiếc và 10% thị phần, trong khi Transsion giữ vị trí thứ 5 với các thương hiệu nổi tiếng như Infinix, Tecno và iTel, đạt tổng cộng 22,7 triệu chiếc và chiếm 9% thị phần.

Doanh số smartphone thế giới giảm 10% trong quý II, Samsung vẫn dẫn đầu - Ảnh 2.

Thị phần smartphone thế giới quý II/2023.

Sự trỗi dậy của Transsion tại các thị trường mới nổi và doanh số bán hàng mạnh mẽ trên khắp các khu vực Trung Đông, Châu Phi và Mỹ Latinh đã củng cố vị trí của hãng như một trong năm thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu. Đáng chú ý là Transsion là thương hiệu duy nhất trong top 5 có mức tăng trưởng 22% so với năm 2022.

Các nhà phân tích của Canalys dự đoán rằng nhu cầu điện thoại thông minh sẽ tiếp tục giảm ở mức vừa phải trong nửa cuối năm 2023. Dự kiến, môi trường kinh doanh sẽ được cải thiện và các nhà cung cấp có khả năng cân bằng và thích nghi với các thay đổi cơ cấu dài hạn sẽ có lợi thế cạnh tranh.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Tận thấy máy bay chở khách 'Made in China' đầu tiên tới Việt Nam

Hai máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất bao gồm COMAC C919 và ARJ21-700 đã có mặt tại sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh hôm nay (26/2), nhằm chuẩn bị cho những buổi trình diễn sắp tới.

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

TP.HCM xúc tiến thương mại, phát triển ngành gỗ và nội ngoại thất

600 doanh nghiệp với khoảng 2.000 gian hàng đã góp mặt tại Hội chợ VIFA EXPO. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại cho ngành gỗ và nội ngoại thất quan trọng diễn ra tại TP.HCM trong năm 2024.

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

%Arabica đang "làm lại" sau vụ chấn động năm ngoái tại Việt Nam

Thương hiệu cà phê Nhật Bản %Arabica đang ráo riết tuyển thêm nhân sự để mở cửa hàng thứ hai tại TP.HCM. Trước đó, kế hoạch mở cửa hàng thứ hai của %Arabica với địa điểm dự tính nằm trong Diamond Plaza ở TP.HCM bị phá sản.

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Đan Mạch làm ăn tốt bất chấp thị trường đang đau đầu

Công ty bia Huda do Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) sở hữu nộp vào ngân sách tỉnh Thừa Thiên-Huế 3.500 tỷ đồng năm 2023, chiếm 86,4% trong tổng thu ngân sách của tỉnh từ khối doanh nghiệp nước ngoài. Dù thị trường bia Việt Nam đang lao đao nhưng thương hiệu này vẫn là "gà đẻ trứng vàng" cho tỉnh.

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Vì sao Công ty Faros của Trịnh Văn Quyết dễ dàng được niêm yết dù không đủ điều kiện?

Theo Kết luận điều tra bổ sung, hồ sơ niêm yết của Công ty Faros do ông Trịnh Văn Quyết chỉ đạo thành lập không đủ điều kiện nhưng vẫn được nhiều cá nhân có thẩm quyền dễ dàng cho qua...

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Sốt vé Hà Nội - Côn Đảo vì tin sắp "đóng cửa" đường bay thẳng

Lượng vé máy bay thẳng đi từ Hà Nội - Côn Đảo dự kiến sẽ hết rất nhanh trong tháng 3, bởi đến tháng 4 đường bay thẳng duy nhất tới địa điểm này sẽ đóng cửa. Hiện việc mua vé đã rất khó khăn, thậm chí nhiều đại lý "treo biển" hết vé.