Thứ bảy, 20/07/2024

Độc lạ giải chạy tại TP.HCM có 30% đường đua là sình lầy

02/07/2024 6:05 PM (GMT+7)

Giải chạy việt dã băng đồng huyện Củ Chi lần 2 năm 2024 có 70% là đường nhựa, 30% còn lại là sình lầy.

UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết sẽ tổ chức Giải chạy việt dã băng đồng huyện Củ Chi lần 2 năm 2024 với Chủ đề Nghĩa tình đất thép. Giải chạy diễn ra ngày 27 và 28/7/2024, với quy mô 2.000-3.000 vận động viên trong và ngoài huyện.

Độc lạ giải chạy tại TP.HCM có 30% đường đua là sình lầy- Ảnh 1.

Giải chạy việt dã băng đồng Củ Chi năm 2024 là giải chạy tại TP.HCM có 30% đường đua là sình lầy. Ảnh: T.T

Các các nhân, tổ chức có nhu cầu tham gia Giải chạy việt dã băng đồng huyện Củ Chi lần 2 năm 2024 đăng ký trên trang web actiup.net từ tháng 5/2024 đến hết ngày 14/7. Các cá nhân đăng ký tham gia giải đã đóng góp 100.000 đồng vào quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện để chăm lo cho gia đình chính sách huyện Củ Chi.

Theo UBND huyện Củ Chi, giải lần này gồm có 3 cự ly thi đấu. Cự ly 7km sẽ dành cho người tham gia từ 7 tuổi trở lên. Trẻ em từ 7-12 tuổi phải có ít nhất một người giám hộ từ 18 tuổi trở lên chạy cùng. Người tham gia từ 13 - 16 tuổi cần phải đi với người giám hộ hoặc phải có giấy cam kết có chữ ký của cha/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

Đối với cự ly 10km, dành cho người tham gia từ 15 tuổi trở lên. Người tham gia dưới 18 tuổi cần phải đi với người giám hộ hoặc phải có giấy cam kết có chữ ký của người giám hộ hợp pháp.

Cự ly 21km, 42km sẽ dành cho người tham gia từ 15 tuổi trở lên. Người tham gia phải ký biên bản miễn trừ trách nhiệm trước ngày thi đấu.

Ban tổ chức cũng lưu ý, cung đường chạy có 70% là đường nhựa, 30% chạy trên sình lầy; 5% cung đường chạy là các con dốc. Do đó người tham gia cần chuẩn bị giày phù hợp để thi đấu. Cung đường chạy sẽ băng qua những cánh đồng lúa, những vườn cây trái sum suê của bà con nông dân huyện Củ Chi.

Độc lạ giải chạy tại TP.HCM có 30% đường đua là sình lầy- Ảnh 3.

Giải chạy việt dã băng đồng Củ Chi năm 2024 dự kiến có 2.000-3.000 người tham gia. Ảnh: T.T

Giải đấu sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/7, tại Công viên văn hóa huyện Củ Chi. Tại đây cũng có không gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của huyện Củ Chi.

Năm ngoái (2023), UBND huyện Củ Chi đã tổ chức “Giải chạy việt dã băng đồng Củ Chi năm 2023”, lần đầu tiên được tổ chức, hoạt động này đã thu hút 2.200 vận động viên tham gia. Lộ trình chạy qua thị trấn Củ Chi và các xã: Tân An Hội, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng, Nhuận Đức, An Nhơn Tây.

Theo Ban tổ chức, ngoài khơi dậy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong nhân dân, giải chạy việt dã băng đồng Củ Chi - Củ Chi City Trail 2023 còn là hoạt động quảng bá về truyền thống, văn hóa, du lịch, giới thiệu đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước về thành tựu đạt được trong phát triển về kinh tế xã hội; tiềm năng thế mạnh về du lịch của huyện Củ Chi.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.