Thứ năm, 07/12/2023

Dốc thêm vốn cho nông nghiệp, BAF sắp chào bán lượng cổ phiếu khủng

21/11/2023 12:27 PM (GMT+7)

Công ty Nông nghiệp BaF Việt Nam (BAF) đang thực hiện kế hoạch "bơm" thêm hơn 684 tỷ đồng vào phát triển kinh doanh bằng cách phát hành thêm hơn 68,4 triệu cổ phiếu ra công chúng.

Theo thông tin BAF vừa công bố, trong tổng số tiền hơn 684 tỷ đồng dự kiến thu được, BAF sẽ dùng 400 tỷ đồng để bổ sung vốn hoạt động kinh doanh nông sản; hơn 165 tỷ đồng bổ sung vốn phục vụ hoạt động chăn nuôi heo của BAF; và hơn 119 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ tại các công con là Công ty TNHH Đầu tư Tân Châu và Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Tâm Hưng.

Dốc thêm vốn cho nông nghiệp, BAF sắp chào bán lượng cổ phiếu khủng - Ảnh 1.

Ba mục đích của đợt phát hành cổ phiếu mới của BAF. Nguồn: tài liệu được BAF công bố.

Hơn 68,4 triệu cổ phiếu do công ty sắp phát hành sẽ chiếm 47,67% số lượng cổ phiếu đang lưu hành để chào bán cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:0,476767 (nắm giữ 1 cổ phiếu sẽ được hưởng 1 quyền, 1 triệu quyền sẽ được mua thêm 476.767 cổ phiếu).

Thời gian thực hiện dự kiến trong quý IV/2023, sau khi hoàn thành các thủ tục xin phép chào bán cổ phiếu ra công chúng từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Theo thông báo của BAF, nếu góp vốn vào hai công ty con là Tân Hưng và Tâm Châu không khả thi hoặc không được cơ quan chức năng chấp nhận, BAF đề xuất thay thế phương án này bằng việc đầu tư góp vốn tăng vốn điều lệ vào Công ty TNHH Chăn nuôi công nghệ cao Song Hinh nhằm đầu tư dự án trang trại chăn nuôi heo và bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh.

Trong quý 3/2023, BAF ghi nhận doanh thu thuần giảm 36% xuống 1.219 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 39 tỷ đồng, giảm 75%. Qua 3 quý của năm, doanh thu thuần của BAF ghi nhận đạt 3.625 tỷ đồng, giảm 25%; lợi nhuận sau thuế giảm 82%, đạt xấp xỉ 51 tỷ đồng.

Cho cả năm 2023, BAF đặt kế hoạch kinh doanh với doanh thu 7.525,9 tỷ đồng, tăng 6,2% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế dự kiến 301,4 tỷ đồng, tăng 4,7% so với cùng kỳ. Sau 3 quý, BAF đã hoàn thành 48% và 17% kế hoạch năm về doanh thu và lợi nhuận sau thuế.

Dốc thêm vốn cho nông nghiệp, BAF sắp chào bán lượng cổ phiếu khủng - Ảnh 2.

Một cửa hàng thịt heo BAF. Ảnh: BAF

Trong một diễn biến khác, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa chấp thuận cho lô trái phiếu BAFH2225002 được niêm yết tại HNX. Lô trái phiếu này có khối lượng 3 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 đồng. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không kèm tài sản đảm bảo, được phát hành thông qua đại lý là CTCP Chứng khoán An Bình. Kỳ hạn trái phiếu là 36 tháng, lãi suất 10,5%/năm, kỳ hạn trả lãi là 6 tháng.

BAF cho biết đã có 2 nhà đầu tư cá nhân trong nước, 1 nhà đầu tư tổ chức trong nước và 5 nhà đầu tư tổ chức nước ngoài tham gia mua số trái phiếu lần này. Trong đó, các nhà đầu tư tổ chức đã mua 98,87% tổng lượng trái phiếu phát hành. Số tiền huy động từ đợt phát hành trái phiếu lần này sẽ được BaF sử dụng chủ yếu cho việc thanh toán chi phí mua hàng, chi phí mua nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, và chi phí thuê trang trại.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Siết chặt vi phạm nồng độ cồn, nhiều nhà hàng, quán nhậu thua lỗ, có nguy cơ đóng cửa

Thời gian qua, TP.HCM đẩy mạnh công tác kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, nhiều dân nhậu hạn chế đến quán, dẫn đến nhiều chủ kinh doanh ế ẩm, giảm đến 80% doanh thu.