Thứ sáu, 21/06/2024

FinTech, dịch vụ ví điện tử như 'mọc thêm cánh'

25/05/2024 4:55 PM (GMT+7)

MoMo, VNPAY và ZaloPay -- 3 ví điện tử phổ biến hàng đầu tại Việt Nam và lĩnh vực công nghệ tài chính FinTech -- vừa cùng bắt tay hợp tác với Tập đoàn Visa trong xu hướng xã hội không dùng tiền mặt.

Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, công bố việc mở rộng quan hệ hợp tác với MoMo, VNPAY-QR và ZaloPay vào ngày 24/5/2024.

FinTech, dịch vụ ví điện tử như 'mọc thêm cánh'- Ảnh 1.

Đại diện Visa và Momo ký kết hợp tác. Nguồn: Visa

"Ông trùm" này cho biết chủ thẻ Visa sẽ có thể kết nối thẻ Visa làm nguồn tiền thanh toán khi thanh toán bằng mã QR trên MoMo, VNPAY-QR và ZaloPay tại đơn vị kinh doanh đã triển khai chấp nhận thanh toán với 3 ví điện tử này.

Sự hợp tác nằm trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số của Visa hướng tới xã hội không dùng tiền mặt ở Việt Nam, thông qua cung cấp đa dạng phương thức thanh toán, từ đó mang đến nhiều lợi ích cho cả đơn vị kinh doanh và người tiêu dùng.

Thị trường Việt Nam đang tỏ ra là nơi "béo bở" cho Visa và các công ty FinTech vì lượng người dùng ví điện tử tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng 40% so với năm 2023 đạt 50 triệu ví điện tử vào cuối năm 2024, dựa trên đà tăng trưởng đáng chú ý trong những năm gần đây vì nhiều tiện ích của ví điện tử được ghi nhận như dễ dàng sử dụng, trải nghiệm thân thiện, thao tác nhanh chóng, đa dịch vụ, tốc độ giao dịch và an toàn.

Theo nghiên cứu của Visa về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2023, có đến 88% người dùng Việt Nam đang ưu tiên thanh toán không sử dụng tiền mặt và 62% người dùng đã và đang sử dụng thanh toán QR – so với tỉ lệ sử dụng năm 2021 chỉ ở mức 35%.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: "Việt Nam đang từng bước chuyển mình trở thành một xã hội không dùng tiền mặt và tiến trình này sẽ được thúc đẩy nhanh hơn nhờ khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) sẵn sàng đổi mới, mang đến cho người tiêu dùng những giải pháp thanh toán số tiên tiến, sáng tạo. SME chiếm một trọng số lớn trong nền kinh tế Việt Nam".

Ông Đỗ Khắc Cường, Phó Tổng Giám đốc Khối kinh doanh Dịch vụ Thanh toán của MoMo, cho biết thông qua hợp tác này, MoMo sẽ giúp Visa mở rộng quy mô các điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc một cách nhanh chóng vì đây cũng là lợi thế lớn của MoMo. 

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Phó Tổng Giám đốc VNPAY, nói tính năng thanh toán qua mã VNPAY-QR đã trở nên quen thuộc với người dùng tại Việt Nam. VNPAY hợp tác với Visa sẽ giúp chủ thẻ Visa sử dụng VNPAY-QR toàn diện hơn. 

Visa cũng cho biết chuỗi sự kiện thường niên “Ngày không tiền mặt” lần thứ 6 của Visa tại Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 6/2024.

MoMo là một trong những ứng dụng FinTech hàng đầu và phát triển nhanh nhất Việt Nam. Nền tảng siêu ứng dụng MoMo hiện nay có mặt trên smartphone của hầu hết giới trẻ, những người rất thích thanh toán không dùng tiền mặt.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines cho biết trong năm 2025 triển khai các giải pháp đồng bộ trên mọi mặt sản xuất kinh doanh. Đối với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế với các đường bay mới đến Tây Âu và Đông Nam Á.

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.