Thứ sáu, 21/06/2024

Thêm hãng sẽ bay ra Côn Đảo sau khi có tuyến tàu cao tốc từ TP.HCM

25/05/2024 5:40 PM (GMT+7)

Đón "sóng" du lịch trong cao điểm hè, hãng hàng không Vietjet Air đã có kế hoạch tham gia vào đường bay tiềm năng về du lịch TP.HCM - Côn Đảo.

TP.HCM – Côn Đảo được đánh giá là một trong những đường bay vàng đón khách du lịch. Trong đó, hàng không là phương tiện chủ yếu được hành khách lựa chọn. Tính riêng trong năm 2023, thị phần vận chuyển khách du lịch bằng đường không chiếm tỷ lệ khoảng 72% trên tổng số lượt khách đến Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). 

Hiện tại, đường bay thẳng TP.HCM - Côn Đảo đang được Vietnam Airlines Group (bao gồm Vietnam Airlines và VASCO) khai thác. Hành khách các tỉnh khu vực miền Bắc muốn đến Côn Đảo đều phải bay nối chuyến tại TP.HCM. Khảo sát của Thế Giới Tiếp Thị Online, giá vé khứ hồi ngày thường của Vietnam Airlines, Vasco chặng TP.HCM/Cần Thơ - Côn Đảo dao động mực từ 3,6 triệu đồng. Mức giá này có thể gia tăng trong các dịp cao điểm lễ, Tết.

Thêm hãng sẽ bay ra Côn Đảo sau khi có tuyến tàu cao tốc từ TP.HCM- Ảnh 1.

Sân bay Côn Đảo. Ảnh: Gia Linh

Trước đó, tháng 3/2024, lãnh đạo huyện Côn Đảo đã đề xuất các hãng tăng tần suất khai thác đến sân bay này. Đồng thời, các hãng hàng không khác có thể nghiên cứu kết nối đường bay để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Trước tình hình trên, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng 50% tần suất bay đến Côn Đảo. Cụ thể, hãng sẽ khai thác trung bình 26-30 chuyến bay hàng ngày giữa TP.HCM và Côn Đảo. Như vậy so với thời gian trước, tần suất bay Côn Đảo của Vietnam Airlines tăng gần 50%.

Riêng hãng hàng không VASCO – vốn được biết đến là hãng bay chuyên phục vụ hành khách đến Côn Đảo cho biết sau 20 năm, hãng đã vận chuyển hơn 4 triệu lượt khách từ TP.HCM đến địa phương này.

Hiện nay, VASCO thực hiện thường xuyên từ 100-120 chuyến bay/tuần từ TP.HCM và Cần Thơ đến với Côn Đảo. Với tần suất bay lớn, hành khách thuận tiện đặt chỗ, đáp ứng nhu cầu đi lại từ TP.HCM đến Côn Đảo hay từ các tỉnh thành phía Bắc đến địa phương này với 1 điểm dừng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Được biết, đường bay Côn Đảo thời gian trước còn một đại diện khác tham gia khai thác là Bamboo Airways. Tuy nhiên, từ tháng 4/2024, hãng này thực hiện tái cơ cấu nên đã trả toàn bộ đội tàu bay Embraer, dừng khai thác các hành trình từ Hà Nội và TP.HCM đến Côn Đảo.

Trước tiềm năng của đường bay vàng du lịch này cùng sự "rời cuộc chơi" tạm thời của Bamboo Airways, một đại diện hàng không dân dụng khác là Vietjet Air đã có kế hoạch khai thác đến Côn Đảo.

Cụ thể, để đón "sóng" du lịch, mới đây nhất, hãng hàng không Vietjet Air đã có kế hoạch tham gia vào đường bay vàng du lịch này. Từ tháng 8/2024, hãng sẽ có kế hoạch khai thác chuyến bay từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến Côn Đảo. Động thái này làm tăng tính cạnh tranh giữa các hãng, giúp người dân có thêm sự lựa chọn.

Tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo chở khách được công ty Phú Quốc Express khai trương ngày 13/5/2024 có giá vé từ 615.000 đồng đến 1,1 triệu đồng/lượt tùy theo hạng ghế và ngày chạy tàu. Phương tiện vận chuyển là siêu tàu Thăng Long có sức chứa lên tới 1.017 hành khách. Tàu dài hơn 77m, chiều rộng 9,49m, tốc độ đến 35 hải lý/giờ.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế mới trong năm 2025

Vietnam Airlines cho biết trong năm 2025 triển khai các giải pháp đồng bộ trên mọi mặt sản xuất kinh doanh. Đối với thị trường quốc tế, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế với các đường bay mới đến Tây Âu và Đông Nam Á.

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ tốt cho 2025, hãng bay Nhật đưa người vào hội đồng quản trị

Vietnam Airlines cho biết thị trường quốc tế đang phục hồi nhanh, chiếm khoảng 65% tổng doanh thu của hãng nhưng một số đường bay lớn chưa phục hồi như kỳ vọng. Hãng hy vọng hết năm 2025 khắc phục xong vấn đề âm vốn chủ sở hữu.

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Tiểu thương chợ An Đông đồng loạt đóng sạp

Hàng loạt tiểu thương chợ An Đông đóng sạp vì gặp khó khăn về xuất hóa đơn điện tử, hóa đơn đầu vào. Hiện các tiểu thương đã mở bán lại bình thường trong thời gian chờ sự gỡ vướng từ lực lượng quản lý thị trường.

FBI khám nhà David Dương và con trai

FBI khám nhà David Dương và con trai

Các đặc vụ FBI đã thực hiện bốn cuộc đột kích hôm 20/5 tại Oakland. Họ đã khám xét nhà của Thị trưởng Oakland Sheng Thao cũng như nhà của David và con trai Andy Dương.

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

62% người tiêu dùng Việt Nam cắt giảm chi tiêu không thiết yếu

Thông tin trên được bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khu vực miền Bắc của NielsenIQ Việt Nam đưa ra tại Diễn đàn Xu hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức.

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao

Để xảy ra nhiều sai phạm, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đề nghị Phân hiệu Đại học FPT HCM ngưng việc đào tạo bậc đại học tại dự án trong Khu Công nghệ cao, đồng thời ngừng các hoạt động khác tại dự án do không phải là nhà đầu tư trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.