Hà Nội 31oC
Thứ năm, 01/06/2023

Hãng bay Singapore thưởng 8 tháng lương cho nhân viên

25/05/2023 8:27 AM (GMT+7)

Lãi lớn sau 3 năm lao đao vì dịch Covid-19, cả Singapore Airlines và Scoot đều chi đậm để thưởng cho nhân viên.

Tập đoàn Singapore Airlines (SIA) gần đây đã công bố mức lợi nhuận kỷ lục năm 2022 là 2,16 tỷ SGD (1,63 tỷ USD), chấm dứt chuỗi lỗ 3 năm liên tiếp, theo CNA. Cùng kỳ, doanh nghiệp này đã ghi nhận khoản lỗ ròng 962 triệu SGD.

SIA cho biết nhu cầu đi lại bằng đường hàng không mạnh mẽ đã thúc đẩy doanh thu, lợi nhuận hoạt động và hệ số tải hành khách. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, tập đoàn cho biết họ đã giữ lại hầu hết nhân viên và giữ một tỷ lệ lớn đội máy bay của mình dù hoạt động bay chỉ ở mức thấp.

Tuy nhiên, điều này cho phép hai hãng hàng không của họ là SIA và Scoot, tăng cường hoạt động trong thời gian ngắn khi lượng khách du lịch bằng đường hàng không tăng mạnh trong năm tài chính 2022/23.

Kết quả, SIA và Scoot đã vận chuyển tổng cộng 26,5 triệu hành khách, gấp 6 lần so với năm trước.

Hệ số tải hành khách cũng tăng 55,3 điểm phần trăm lên 85,4% - mức cao nhất trong lịch sử của công ty.

Scoot cũng đạt lợi nhuận hoạt động kỷ lục là 148 triệu SGD, tăng 602 triệu SGD (khoảng 446 triệu USD) so với năm tài chính 2021/22

Tính đến ngày 31/3, SIA đã phục vụ 74 điểm đến trong khi con số này của Scoot là 58 điểm đến.

SIA cho biết thêm rằng các nhân viên đủ điều kiện có thể nhận được khoảng 8 tháng tiền thưởng. Tương tự, Scoot cho biết họ sẽ thưởng tối đa là 1,5 tháng lương cho những nhân viên đủ điều kiện.

SIA và Scoot cho biết khoản tiền thưởng là để ghi nhận sự cống hiến, làm việc chăm chỉ và hy sinh của nhân viên. 

Điều này cũng đánh dấu sự thành công trong chương trình chuyển đổi kéo dài ba năm của tập đoàn nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và củng cố nền tảng cho tương lai.

Hãng hàng không nói thêm rằng họ đã ngừng tất cả các đợt cắt giảm lương thực hiện trong đại dịch Covid-19.

Singapore Airlines là hãng hàng không quốc gia lớn nhất Singapore đồng thời là một trong những hãng hàng không nổi tiếng ở Châu Á. Hãng chính thức thành lập vào năm 1947, với tên gọi là Malayan Airways và có trụ sở chính đặt tại sân bay quốc tế Changi.

Vào năm 2011, Singapore Airlines quyết định thành lập hãng hàng không giá rẻ chuyên phục vụ các tuyến đường dài và trung mang tên Scoot. Năm 2017, Singapore Airlines đã quyết định sát nhập hãng Scoot và Tiger Airways với tên gọi chung là Scoot.

Hiện, hãng chủ yếu khai thác các đường bay từ Singapore đến Trung Quốc, Châu Á, Australia...

Theo Zing


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Hàn Quốc trả tiền để người trẻ ra khỏi nhà

Điểm chung ở nhiều người sống ẩn dật nằm ở chỗ họ tin mình không sống theo tiêu chuẩn thành công của xã hội hoặc gia đình.

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Những chính sách kinh tế quan trọng có hiệu lực từ tháng 6

Bắt đầu từ tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới, đáng chú ý về kinh tế như giá điện; quy định về giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên, người lao động; quy định về nhà ở xã hội...

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

Băng thông rộng tốc độ 10 Gbps sẽ được triển khai ở 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước, giai đoạn đầu kết nối 10.000 khách hàng gia đình và doanh nghiệp.

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Gần 125.000 sản phẩm sữa, nước tương, cà phê hòa tan… đã được Nestlé Việt Nam cùng các đơn vị trao đến người lao động khó khăn ở nhiều tỉnh thành cả nước trong Tháng công nhân 2023.

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm

Phát động Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp trọng điểm

20 doanh nghiệp, cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tại TP.HCM đáp ứng các tiêu chí về sử dụng năng lượng sẽ được vinh danh tại Giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Xu hướng bới rác tìm vàng gây sốt giới đầu tư Mỹ

Xu hướng bới rác tìm vàng gây sốt giới đầu tư Mỹ

Ngành xử lý rác thải trở thành "mỏ vàng" trong mắt các nhà đầu tư sau khi chính phủ Mỹ thông qua chính sách ưu đãi nhằm thúc đẩy chuyển đổi xanh.