Thứ hai, 27/05/2024

Hơn 50.000 quyển sách phục vụ bạn đọc trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

16/04/2024 7:24 AM (GMT+7)

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam có sự tham gia của 31 đơn vị cùng 42 gian hàng, mang đến gần 50.000 quyển sách với hơn 300 hoạt động diễn ra từ 15/5 - 1/5.

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại TP.HCM diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 1/5. Trong đó, Ngày Sách tập trung cao điểm từ ngày 17 đến ngày 22/4 tại Công trường Công xã Paris (quận 1), Đường sách TP.HCM và đồng loạt tổ chức tại TP.Thủ Đức cùng 21 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Chính thức khai mạc vào ngày 19/4, ngày hội có sự tham gia, đồng hành của 31 đơn vị cùng 42 gian hàng, mang đến gần 50.000 quyển sách hay, bổ ích, đa dạng thể loại với hơn 300 hoạt động. Riêng tại Công trường Công xã Paris và Đường sách TP.HCM, Ngày Sách quy tụ gần 100 chương trình đặc sắc như: Chuỗi talkshow với các chuyên đề về sách, sách cổ, sách nói, kỹ năng hình thành thói quen đọc sách; giao lưu, ký tặng sách Nhóc Miko cùng tác giả truyện tranh nổi tiếng thế giới Ono Eriko; giao lưu cùng 20 đại sứ Văn hóa đọc 2 nhiệm kỳ… Đặc biệt, buổi ký tặng sách cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ diễn ra vào lúc 8h30 ngày 21/4, tại sân khấu chính Công trường Công xã Paris.

Hơn 50.000 quyển sách phục vụ bạn đọc trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam- Ảnh 1.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam có sự tham gia của 31 đơn vị cùng 42 gian hàng, mang đến gần 50.000 quyển sách với hơn 300 hoạt động diễn ra từ 15/5 - 1/5.

Tại Ngày Sách, các tác phẩm, tư liệu trưng bày đều được mã hóa thành mã QR Code, nhằm cung cấp các trải nghiệm đa phương tiện, tăng tính tương tác của bạn đọc.

Ông Trịnh Hữu Anh - Trưởng phòng Xuất bản, In và Phát hành (Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM) cho biết, tại Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm nay, Bộ Thông tin và Truyền Thông đưa ra 4 thông điệp, gồm: "Sách hay cần bạn đọc"; "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe". TP.HCM cũng sẽ giữ 4 thông điệp này trong các hoạt động xuyên suốt ngày hội.

Đáng chú ý, các NXB, đơn vị phát hành, bán sách tham gia tại ngày hội sẽ tổ chức các phiên livestream giới thiệu sách, giao lưu với bạn đọc trên nền tảng TikTok.

Theo chia sẻ của ông Trịnh Hữu Anh, Ban Tổ chức đã gửi phiếu khảo sát cho các đơn vị tham gia để đăng ký các hoạt động livestream. Đa phần các đơn vị mong muốn tổ chức livestream tại gian hàng để có thể chủ động về thời gian, nhân sự… Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ có một không gian riêng để các đơn vị chưa có điều kiện mua sắm công cụ, có thể đăng ký và thực hiện livestream tại đây.

"Hoạt động này bám sát việc phát huy và ứng dụng thế mạnh mạng xã hội trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành để đẩy mạnh kết nối, quảng bá xuất bản; phẩm giúp các đơn vị xuất bản, phát hành sách làm quen với quá trình thiết lập, vận hành và phát triển gian hàng trên nền tảng số", ông Trịnh Hữu Anh cho biết.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Xây trường học đồng hành với làm nhà

Những năm gần đây, dự án nhà ở tích hợp trường học là một trong những ưu tiên hàng đầu của các khách hàng là gia đình trẻ trong việc quyết định chọn chỗ ở. Nắm bắt xu hướng trên, nhiều chủ đầu tư địa ốc dần thay đổi chiến lược phát triển sản phẩm.

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

"Chọn mặt gửi vàng' khi mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là một phương án tài chính hợp lý với phần đông người dân, nhưng không phải ai cũng biết cách tính toán an toàn khi lựa chọn hình thức này.

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Doanh nghiệp từng 'mang tiếng' có tên trong danh sách 'Nơi làm việc tốt nhất'

Great Place To Work mới công bố danh sách 25 doanh nghiệp là "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024". Công ty tài chính tiêu dùng F88 và những doanh nghiệp quốc tế như Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL-VNPT được vinh danh ở phân khúc công ty có quy mô vừa.

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

IFC sắp rót thêm vốn vào một ngân hàng Việt

Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế (World Bank) vừa phê duyệt khoản đầu tư mới trị giá 150 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) từ chuỗi chương trình "tài chính xanh" của IFC.

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Trái chiều với tỷ giá, lãi suất tiền gửi có thể tăng

Tỷ giá USD/VND dự báo sẽ quay về mức 24,000 vào cuối năm và lên 24,600 vào quý 1/2025. Các chuyên gia cho rằng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay đang ở đáy nên có thể tăng từ 0.5-1 điểm phần trăm trong tất cả kỳ hạn.

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Kỳ nghỉ hè này gia đình bạn chọn đi chơi ở đâu?

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An và Khánh Hòa, những khu nghỉ dưỡng này mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ hè thú vị cho du khách.