Thứ bảy, 20/07/2024

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?

25/06/2024 4:01 PM (GMT+7)

SCB tiếp tục đóng một loạt phòng giao dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Trong đó, phòng giao dịch tại TP.HCM bị giải thể chiếm đa số. Khách hàng của SCB có bị ảnh hưởng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa thông báo chấm dứt hoạt động 3 phòng giao dịch là phòng giao dịch Nhà Bè - chi nhánh Tân Phú (TP.HCM), phòng giao dịch Vũng Liêm - chi nhánh Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) và phòng giao dịch Thốt Nốt - chi nhánh Cần Thơ (TP.Cần Thơ).

Ngày 18/6, SCB cho biết chấm dứt hoạt động 5 phòng giao dịch, trong đó có 1 phòng giao dịch tại TP.HCM là phòng giao dịch Gò Vấp - chi nhánh Hóc Môn. Phòng giao dịch này có địa chỉ tại 624 - 626 Quang Trung, quận Gò Vấp, chấm dứt hoạt động từ ngày 21/6.

SCB đóng tiếp một loạt phòng giao dịch, khách hàng có bị ảnh hưởng?- Ảnh 1.

SCB khẳng định việc chấm dứt hoạt động của các phòng giao dịch không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng. Ảnh: SCB 

Tại thông báo ngày 12/6, SCB cho biết sẽ giải thể đến 7 phòng giao dịch, trong đó có 6 phòng giao dịch tại TP.HCM, là phòng giao dịch Nguyễn Thái Sơn - chi nhánh Gia Định, phòng giao dịch Tây Thạnh - chi nhánh Tân Bình, phòng giao dịch Lê Quang Định - chi nhánh Gia Định, phòng giao dịch quận 2 - chi nhánh Bến Thành, phòng giao dịch Võ Văn Ngân - chi nhánh Đông Sài Gòn và phòng giao dịch Trần Não - chi nhánh Bến Thành.

Trong nửa cuối tháng 5 vừa qua, SCB cũng đã đóng 4 phòng giao dịch tại TP.HCM là phòng giao dịch Thủ Đức - chi nhánh Đông Sài Gòn, phòng giao dịch Tân Sơn Nhì - chi nhánh Tân Bình, phòng giao dịch Phú Mỹ Hưng - chi nhánh 20/10, phòng giao dịch Tây Sài Gòn - chi nhánh Củ Chi.

Chỉ trong vòng khoảng 1 tháng, SCB đã đóng cửa 12 phòng giao dịch tại TP.HCM. Cùng với TP.HCM, nhiều phòng giao dịch của SCB tại các tỉnh thành cũng được ngân hàng này thông báo giải thể.

Theo SCB, việc quyết định giải thể các phòng giao dịch dựa trên công văn của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM và quyết định của HĐQT ngân hàng.

SCB khẳng định việc chấm dứt hoạt động của các phòng giao dịch không ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng. Đồng thời, mọi quyền lợi và giao dịch của khách hàng đều được đảm bảo thực hiện đầy đủ tại các điểm giao dịch khác của ngân hàng SCB.

Thời gian qua, hàng loạt phòng giao dịch của SCB trên cả nước phải đóng cửa.

Ngày 15/10/2022, Ngân hàng Nhà nước đã công bố quyết định kiểm soát đặc biệt SCB để ổn định hoạt động của ngân hàng này sau vụ án liên quan bà Trương Mỹ Lan và tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Việc Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Toàn bộ mặt bằng cho các dự án cao tốc phía Nam phải bàn giao trong tháng 7

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 335/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến công tác và làm việc với các Bộ, địa phương về xử lý khó khăn, vướng mắc cho dự án giao thông trọng điểm (gồm các cao tốc) khu vực đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và các tỉnh liên quan.

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi

Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2024, thị trường hàng không quốc tế đã hồi phục hoàn toàn và có tăng trưởng nhẹ (3%) so với cùng kỳ năm 2019 -- năm trước dịch Covid-19.

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Nâng cấp chỉ gần 2km đường nhưng đội vốn hơn 300 tỷ đồng

Theo Nghị quyết mới nhất của HĐND TP.HCM, dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 528 tỷ đồng thành hơn 868 tỷ đồng. Việc nâng cấp đường này đã kéo dài 7 năm.

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Singapore tiếp tục chuộng thủy sản Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm có giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD, chiếm 9,46% thị phần, theo Thương vụ Việt Nam tại Singapore.

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Sự cố mạng toàn cầu của Microsoft khiến Tesla tạm dừng sản xuất

Do sự cố "màn hình xanh chết chóc" (BSOD) toàn cầu ngày 19/7, công ty xe điện lớn nhất thế giới Tesla thông báo cho nhân viên rằng Tesla đang gặp sự cố với các máy chủ, máy tính xách tay và các thiết bị sản xuất.

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ

Trước đây, người dân muốn thưởng thức của huỳnh đế (đặc sản đảo Phú Quý, Lý Sơn) phải bỏ ra tiền triệu, nhưng nay chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được. Cua huỳnh đế mini giá siêu rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng/con.