Thứ bảy, 04/05/2024

Bánh bò chảo giá 5.000 đồng khiến nhiều khách Sài Gòn xếp hàng, bốc số chờ mua

23/10/2023 6:39 AM (GMT+7)

Mang hương vị quê An Giang đến giữa lòng Sài Gòn, xe bánh bò thốt nốt làm bằng chảo của đôi vợ chồng 70 tuổi thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày. Vào giờ cao điểm, thực khách phải bốc số thứ tự chờ mua.

Chỉ mới hoạt động vài năm, chiếc xe đẩy bán bánh bò của ông Nguyễn Văn Nga (Quận 8) và bà Nguyễn Thị Kim Chi (Quận 8) đã trở thành một trong những địa điểm ăn uống quen thuộc trên đường Phạm Thế Hiển. Dù đã 2 lần đổi địa điểm đặt xe, thế nhưng, thực khách vẫn truyền miệng nhau ồ ạt đến mua. 

Bánh bò chảo giá 5.000 đồng khiến nhiều khách Sài Gòn xếp hàng chờ mua - Ảnh 1.

Món bánh quê giá rẻ nhưng đủ níu chân thực khách giữa Sài Gòn náo nhiệt. Ảnh: T. Hoài

Chiếc bánh nóng hổi giá chỉ 5.000 đồng làm ưng bụng thực khách từ người lớn đến trẻ con. Vợ chồng bà Chi cho biết ban đầu chỉ làm bánh bò truyền thống, nhưng sau khi tìm hiểu được sở thích của khách hàng, ông bà bắt đầu bán thêm bánh có nhân. 

Hiện xe bánh bò đường thốt nốt của ông bà có 3 loại nhân: đậu phộng, phô mai và cacao, khách hàng có thể tùy chọn theo sở thích. Bánh có nhân được bán với 10.000 đồng/chiếc.  

Bánh bò chảo giá 5.000 đồng khiến nhiều khách Sài Gòn xếp hàng chờ mua - Ảnh 2.

Mỗi chiếc bánh bò nướng có giá 5.000 đồng...

Bánh bò chảo giá 5.000 đồng khiến nhiều khách Sài Gòn xếp hàng chờ mua - Ảnh 3.

Nếu khách ăn bánh có thêm nhân đậu phộng, phô mai và cacao thì giá là 10.000 đồng/chiếc. Ảnh: T. Hoài

Ở tuổi xế chiều, ông Nga và bà Chi xem xe bánh bò như niềm vui lao động mỗi ngày. Chính vì thế, suốt 3 năm nay, xe bánh bò vẫn giữ mức giá rẻ đến khó tin. 

“Vợ chồng tôi bán bánh với giá vừa phải để tất cả mọi người đều có thể thưởng thức. Vì không còn nuôi con cái hay chịu bất cứ áp lực kinh tế nào, nên vợ chồng tôi không đặt nặng vấn đề lợi nhuận”, ông Nga nói.  

Bánh bò chảo giá 5.000 đồng khiến nhiều khách Sài Gòn xếp hàng chờ mua - Ảnh 4.

Chiếc bánh bò đơn giản, giòn rụm với mùi vị đặc trưng của đường thốt nốt kết hợp cùng các loại nhân khiến khách hàng ăn một lần là ghiền. Ảnh: T. Hoài

Mỗi chiếc bánh trước khi đến tay khách hàng phải trải qua không ít công đoạn. Chảo đặt trên bếp than đến độ nóng nhất định. Khi nhiệt độ đạt chuẩn, ông Nga thành thục tráng một lớp bột mỏng lên chảo. Tiếp đó, ông cho nhân bánh theo yêu cầu của khách hàng vào giữa khi bột đã xốp. Bánh ngả sang màu cánh gián, ông nhanh tay gấp bánh lại làm đôi và gấp ra khỏi chảo. 

Thế là một chiếc bánh bò ngon mắt, ngon miệng đã được giao đến tay thực khách.  

Nhưng vì bột được đổ trực tiếp lên chảo, không có dầu phía dưới, nên bánh rất nhanh cháy, người làm bánh phải canh thời gian thật chuẩn.

Mỗi ngày, ông bà bán ra khoảng 200 chiếc bánh bò. Bí quyết làm nên những chiếc bánh bò mềm, dẻo, được lòng thực khách nằm ở phần bột bánh. Đều đặn 10 giờ sáng mỗi ngày, ông bà đã bắt đầu ủ bột để bột có thời gian nghỉ và lên men chuẩn xác. Nếu có sự sai lệch về mặt thời gian, bột sẽ bị chua. 

Bánh bò chảo giá 5.000 đồng khiến nhiều khách Sài Gòn xếp hàng chờ mua - Ảnh 5.

Phần bột bánh phải được ủ chuẩn mới có thể tạo nên vỏ bánh mịn, xốp. Ảnh: T. Hoài

Ngoài ra, nguồn nguyên liệu cũng là một trong những yếu tố khiến món bánh bò chảo của ông Nga bà Chi được thực khách đánh giá cao. Bà Chi nói phải dùng đường thốt nốt để pha bột vì sẽ tạo nên hương vị bánh thơm ngon, đặc trưng. 

Xe bánh bắt đầu bán từ lúc 15 giờ, nhưng không ít khách sẵn sàng chờ từ trước đó để thưởng thức những chiếc bánh ra lò đầu tiên. 

Ngay từ lúc dọn hàng, ông bà đã làm việc không ngơi tay. Trong khi bà Chi tất bật phát số thứ tự, nhận đơn hàng từ khách mua, ông Nga luôn tay khuấy bột, nướng bánh để phục vụ khách. Thời gian gần đây, số lượng khách hàng tìm đến xe bánh tăng đột biến. Vào những giờ cao điểm, ông bà phải cho khách bốc số để đảm bảo phục vụ đúng thứ tự. 

Bánh bò chảo giá 5.000 đồng khiến nhiều khách Sài Gòn xếp hàng chờ mua - Ảnh 6.

Xe bánh bò của ông bà bán trước chợ Phạm Thế Hiển - quận 8, lúc nào cũng đông khách. Ảnh: T. Hoài

“Vì khách hàng quá đông nên tôi buộc phải phát số. Nếu không tôi không thể biết ai đến trước để phục vụ đứng thứ tự. Có những người phải chờ đến vài chục phút mới có bánh ăn", bà Chi nói.       

Thực khách ghé qua xe bánh nhỏ này, ai cũng mua ít nhất 3,4 chiếc để ăn, để làm quà cho con cháu.

“Tôi đã ăn bánh của cô chú nhiều năm nay. Trước đây, khi đến mua sẽ có bánh rất nhanh. Gần đây lượng khách đến mua bánh rất đông nên phải bốc số chờ đến lượt. Tuy mất thời gian những vì bánh của chú rất thơm, ngon và rẻ nên ai cũng sẵn lòng chờ”, chị Cao Ngọc Quỳnh Như (Quận 8) nói. 

Xe bánh bò chảo thốt nốt của ông bà bán từ 15h đến khoảng 19h tối mỗi ngày, tùy thuộc vào lượng khách hàng.    

Bánh bò chảo giá 5.000 đồng khiến nhiều khách Sài Gòn xếp hàng, bốc số chờ mua. Video: T. Hoài - K. Duyên

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hé lộ kịch bản Việt Nam đón các công ty chip bán dẫn

Hé lộ kịch bản Việt Nam đón các công ty chip bán dẫn

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Đỗ Thành Trung hôm nay hé lộ kịch bản thu hút các "đại bàng" công nghệ của thế giới, đặc biệt là các tập đoàn chip bán dẫn.

Sản phẩm OCOP TP.HCM chuẩn bị vào khách sạn sang

Sản phẩm OCOP TP.HCM chuẩn bị vào khách sạn sang

Có thêm cơ hội mới cho các đặc sản Việt Nam vì Sở Công Thương và Sở Du lịch TP.HCM sẽ phối hợp đưa sản phẩm OCOP của địa phương vào các khách sạn 4 - 5 sao tại thành phố để quảng bá, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước.

Quảng Trị: Khách hàng hưởng lợi nhờ đội ngũ tự doanh Vinhomes

Quảng Trị: Khách hàng hưởng lợi nhờ đội ngũ tự doanh Vinhomes

Ra mắt trong tháng 4/2024, đội ngũ kinh doanh tự doanh dự án Vincom Shophouse Royal Park (Quảng Trị) mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực trong việc tiếp cận thông tin, lựa chọn sản phẩm và giao dịch bất động sản, cùng hệ thống phân phối toàn quốc và kênh bán hàng trực tuyến.

Mưa xuất hiện ở trung tâm TP.HCM

Mưa xuất hiện ở trung tâm TP.HCM

Chiều nay, mưa đã xuất hiện ở một số quận trung tâm TP.HCM. Dù mưa nhỏ nhưng cũng góp phần "giải nhiệt" vào buổi chiều cuối tuần sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt.

OCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao trong Ban điều hành

OCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao trong Ban điều hành

Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa công bố thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải đảm nhận các quyền hạn, nhiệm vụ trong vai trò Tổng Giám đốc từ ngày 6/5/2024.

Nguyên nhân Bia Hà Nội báo lỗ

Nguyên nhân Bia Hà Nội báo lỗ

Thua lỗ ngay quý đầu năm 2024, Bia Hà Nội sẽ khó để hoàn thành mục tiêu lợi nhuận cả năm. Đây là lần đầu tiên Habeco báo lỗ theo quý tính từ quý 2/2020.