Hà Nội 31oC
Thứ hai, 04/07/2022

Khi nào mở bán vé máy bay Tết 2022 giá rẻ?

24/11/2021 1:00 PM (GMT+7)

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết 2022 (dương lịch), thế nhưng trái với mọi năm, nhiều người có nhu cầu mua vé máy bay Tết 2022 vẫn chưa thể đặt mua vé để về quê cũng như đi du lịch dịp này.

Theo các hãng hàng không thông tin, cho đến nay, các hãng hàng không vẫn đang khai thác chuyến bay theo giới hạn tần suất và chỉ mở bán vé trong giai đoạn thí điểm lưu hành nội địa. Do đó, việc mở bán vé máy bay Tết 2022 vẫn chưa được thực hiện.

Mặc dù, các hãng hàng không đều đã có kế hoạch mở bán vé máy bay Tết 2022 với số ghế cung ứng, điểm đến... để phục vụ hành khách đi lại, thăm người thân, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc khai thác các chuyến bay phục vụ Tết 2022 vẫn đang tạm dừng nên việc mở bán vé máy bay Tết 2022 trên các đường bay nội địa và mọi hoạt động liên quan đã tạm dừng.

Theo khảo sát của PV Dân Việt, mặc dù chưa công bố chính thức mở bán vé máy bay Tết 2022, nhưng một số chuyến bay của hãng hàng không Vietjet mở bán vào ngày 30/12/2021 - 1/1/2022 cũng đã bán được nhiều vé cho hành khách.

Khi nào mở bán vé máy bay Tết 2022 giá rẻ? - Ảnh 1.

Các chuyến bay đang được Vietjet mở bán. Ảnh: Chụp màn hình

 Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, việc mở bán vé máy bay Tết 2022 phải được cơ quan quản lý nhà nước là Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam cho phép thì Vietnam Airlines mới mở bán.

Quá trình mở bán vé máy bay Tết, Vietnam Airlines thực hiện theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan chức năng nên các hãng gặp khó khăn trong việc chủ động lập kế hoạch khai thác, trong đó có kế hoạch bay Tết.

Hiện nay, Vietnam Airlines đã kiến nghị các cơ quan quản lý sớm cho phép khôi phục hoàn toàn các chuyến bay nội địa, có hướng dẫn và lộ trình mở cửa đường bay rõ ràng để các hãng chủ động xây dựng kế hoạch khai thác, mở bán vé Tết sớm cho người dân đặt chỗ, mua vé.

Vé máy bay Tết 2022 "giá rẻ" khi nào được mở bán? - Ảnh 2.

Hãng hàng không Vietnam Airlines. Ảnh: CTV

"Việc này giúp cho người dân có nhiều lựa chọn để đi lại trong dịp Tết và hãng hàng không cũng chủ động được việc mở bán vé máy bay Tết hoặc các hãng mở bán ồ ạt làm giảm giá vé sâu, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh", đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Cũng trao đổi với hãng hàng không Bamboo Airways, đơn vị này cho biết đã xây dựng xong kế hoạch mở bán vé máy bay Tết nhưng vẫn phải chờ Cục Hàng không cấp phép thì Bamboo Airways mới tiến hành mở bán vé máy bay. Bamboo Airways cam kết mở bán vé máy bay theo đúng slot được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép.

Đồng thời, Bamboo Airways khuyến cáo hành khách đi máy bay phải tuân thủ các quy định an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp "5k" và các quy định của Bộ Y tế và theo hướng dẫn của Bộ GTVT, khai báo thông tin trên hệ thống PC-Covid.

Vé máy bay Tết 2022 "giá rẻ" khi nào được mở bán? - Ảnh 3.

Hãng hàng không Bamboo Airways. Ảnh: CTV

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng không, thị trường vé máy bay Tết 2022 sẽ không sôi động như mọi năm, người đi máy bay sẽ vắng hơn mọi năm do tâm lý e ngại đi máy bay vì dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Dự báo giá vé máy bay sẽ không cao như mọi năm, thậm chí có thể còn có giá rẻ để kích cầu thị trường hàng không.

Đánh giá về thị trường vé máy bay Tết 2022, TS. Bùi Doãn Nề, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam thông tin tới báo chí: "Năm nay, rất khó dự báo về khả năng phục hồi hoạt động vận tải hàng không".

"Hy vọng đề xuất mới của Cục Hàng không Việt Nam về việc sớm khôi phục bay nội địa và quốc tế được triển khai, các hãng sẽ có kế hoạch tăng chuyến cho dịp Tết Nguyên đán", ông Nề đặt kỳ vọng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đại học Hoa Sen đạt chứng nhận uy tín toàn cầu từ NEAS

Đại học Hoa Sen đạt chứng nhận uy tín toàn cầu từ NEAS

Đại học Hoa Sen trở thành trường đầu tiên tại Việt Nam được NEAS - tổ chức kiểm định chất lượng uy tín Australia trao chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình tiếng Anh giao tiếp quốc tế.

Du lịch hè nóng hừng hực, nhiều nơi quá tải

Du lịch hè nóng hừng hực, nhiều nơi quá tải

Mùa du lịch hè đang nóng hừng hực, một số điểm du lịch quá tải. Nhu cầu tăng cao, chi phí đầu vào tăng nên giá một số tour "hot" tăng nhẹ.

Sức hút đầu tư từ mô hình căn hộ du lịch trải nghiệm

Sức hút đầu tư từ mô hình căn hộ du lịch trải nghiệm

Sau đại dịch, xu hướng du lịch đang có sự thay đổi. Nhu cầu lưu trú tại khu vực trung tâm thành phố ngày càng tăng. Sự thay đổi trên đã khiến giới đầu tư "đổ xô" đi tìm căn hộ trải nghiệm.

Nông sản Việt tăng chất lượng, giữ giá để chinh phục thị trường trong nước

Nông sản Việt tăng chất lượng, giữ giá để chinh phục thị trường trong nước

Xuất khẩu gặp khó, giá nguyên liệu tăng cao, nhiều hợp tác xã nông nghiệp đang tìm cách đưa nông sản vào tiêu thụ tại các thành phố lớn trong nước. Họ giữ chất lượng, giữ giá để chinh phục người tiêu dùng Việt.

Bộ Tài chính đề xuất giảm thêm thuế để hạ giá xăng dầu

Bộ Tài chính đề xuất giảm thêm thuế để hạ giá xăng dầu

Bộ Tài chính đã báo cáo Thủ tướng phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và thuế giá trị gia tăng (GTGT) với sản phẩm xăng dầu để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi sau hai năm dịch bệnh.

Săn đặc sản 3 miền chính gốc, giá ưu đãi, không sợ mua lầm tại TP.HCM

Săn đặc sản 3 miền chính gốc, giá ưu đãi, không sợ mua lầm tại TP.HCM

Đặc sản 3 miền chính gốc, không sợ lầm đang có mặt tại nhà thi đấu Phú Thọ. Các hộ sản xuất đặc sản lâu năm còn khuyến mãi, giảm giá, chấp nhận lợi nhuận giảm để kích thích sức mua.

Dai-ichi Life đạt Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em

Dai-ichi Life đạt Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em

Lần thứ 2 liên tiếp, Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh "Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em" vì các sản phẩm, dịch vụ uy tín.