Thứ năm, 18/07/2024

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng

19/06/2024 4:35 PM (GMT+7)

Bên cạnh đại lý truyền thống, Kido sẽ phát triển độc quyền chuỗi miniBAO để bán bánh bao Thọ Phát. Tập đoàn kỳ vọng từ nay đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng và sẽ sớm có 12.000 điểm bán khắp cả nước.

Thông tin này được ông Mai Xuân Trầm - Phó Tổng giám đốc Kido, cho biết tại đại hội đồng cổ đông thường niên sáng 19/6, tổ chức ở Vạn Hạnh Mall, TP.HCM.

Năm ngoái, Kido đã chính thức sở hữu 68% cổ phần Thọ Phát. Thọ Phát là nhà sản xuất bánh bao số 1 Việt Nam. Kido sở hữu Thọ Phát, đánh dấu việc chính thức mở rộng trong ngành hàng bánh tại Việt Nam.

Ông Trầm cho biết sau thương vụ M&A Thọ Phát, tập đoàn đã thực hiện loạt hoạt động chuyển đổi trong nội bộ doanh nghiệp đề tương thích với cấu trúc và mô hình hoạt động của Kido.

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng- Ảnh 1.

Kido sẽ phát triển độc quyền chuỗi miniBAO để kinh doanh bánh bao Thọ Phát. Ảnh: Phúc Minh

Giai đoạn 2024 - 2028, Kido tập trung tái định vị và xây dựng thương hiệu Thọ Phát và Mỹ Hương đáp ứng được yêu cầu đại diện cho ngành "hấp" và các phân khúc thị trường khác nhau. Đồng thời, đa dạng hóa ngành hàng, phân khúc sản phẩm, khẩu vị vùng miền, đưa Thọ Phát trở thành "bếp ăn quốc dân" của người Việt và mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước…

Sau khi đã mạnh tại thị trường TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Kido sẽ mở rộng thị trường ra miền Trung và miền Bắc, xây dựng hệ thống 1.000 đại lý tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, phát triển 50.000 điểm bán trên toàn quốc.

Đặc biệt, ông Trầm tiết lộ Kido sẽ phát triển thống miniBAO với 12.000 cửa hàng, xây dựng chuỗi này thành một "kênh độc quyền" chỉ có ở tập đoàn Kido thông qua mô hình "kinh tế chia sẻ".

Theo ông Trầm, hầu hết các thương hiệu mở rộng hiện nay chọn hình thức nhượng quyền nhưng với miniBAO, tập đoàn sẽ áp dụng mô hình "kinh tế chia sẻ". Điểm khác biệt so với nhượng quyền là tập đoàn sẽ kinh doanh cùng đối tác. Các khó khăn Kido sẽ đảm nhận, còn điều thuận lợi thì khách sẽ thực hiện.

"Để định được con số 12.000 cửa hàng miniBAO, chúng tôi đã thảo luận rất lâu. Trước đây mùa Trung thu, chúng tôi chỉ mở bán 2 tháng, sau 15 tháng 8 Âm lịch là phải đóng. Thời gian ngắn như vậy nhưng vẫn mở được 12.000 điểm bán thì ban điều hành cho rằng mục tiêu miniBAO không thể thấp hơn", ông Trầm nói.

Kido phát triển chuỗi độc quyền bán bánh bao Thọ Phát, đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng- Ảnh 3.

Nhà máy bánh bao Thọ Phát tại TP.HCM. Ảnh: KDC

Ông cũng tiết lộ hiện sau 45 ngày triển khai đã có 150 cửa hàng miniBAO. Tất cả điểm bán đều có lời. Kế hoạch từ nay đến cuối năm sẽ có 500 cửa hàng, tập đoàn sẽ tiếp tục đánh giá mô hình và điều chỉnh trong quá trình triển khai để sớm đạt được mục tiêu.

Với ngành hàng bánh nói chung, Kido tập trung vào 2 nhóm là bánh tươi có thời gian sử dụng ngắn và bánh có thời gian sử dụng dài.

Với bánh tươi có thời gian sử dụng ngắn, tập đoàn tập trung mở rộng phân khúc giá, phân khúc sản phẩm, đẩy mạnh xây dựng nhận biết thương hiệu và hình ảnh tại điểm bán, tích hợp hệ thống phân phối Kido và Thọ Phát, triển khai mô hình quản lý theo khu vực, tập trung tối ưu chỉ phí vận hành ngành hàng.

Với bánh có thời gian sử dụng dài, Kido tiếp tục tìm kiếm những dòng sản phẩm ngon của thế giới, phân phối thông qua thương hiệu Kido, tập trung chiến lược ngon, khẩu vị khác biệt, tối ưu giá thành.

Còn bánh trung thu, Kido sẽ phát triển sản phẩm, kênh phân phối, đối tượng khách hàng doanh nghiệp, phát triển đa dạng phân khúc giá, nâng cao chất lượng sản phẩm, nghiên cứu và ra mắt các loại nhân xốt mới, độc đáo, cao cấp, bao bì bắt mắt, phục vụ nhu cầu biểu tặng ngày càng phát triển.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Dự báo giá vàng có thể vút lên tới mốc 2.700 USD/ounce

Giá vàng quốc tế sắp tới có thể tăng tới 2.700 USD/ounce từ mức hơn 2.400 hiện nay vì các ngân hàng trung ương lớn tăng mua vàng dự trữ và triển vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Xét xử đại án đăng kiểm: Hé lộ cách 'làm luật' của Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Sáng 18/7, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với hai cựu lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và 252 bị cáo khác trong vụ đại án tại các trung tâm, chi cục đăng kiểm ở TP.HCM và các địa phương...

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Nâng cấp sản phẩm, doanh nghiệp Việt sẽ dễ dàng vào được hệ thống phân phối hiện đại

Doanh nghiệp cần đầu tư hơn vào mẫu mã bao bì sản phẩm, kiểu dáng công nghiệp để bắt kịp sự thay đổi của thị trường và tạo hiệu ứng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, chú trọng vào vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm...

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao tạo bước chuyển mang tính đột phá tại vùng đất "Chín Rồng"

Các mô hình thí điểm trong Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao không những làm tăng năng suất và lợi nhuận cho nông dân, mà đã giúp giảm 2 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng lấy rơm rạ khỏi đồng ruộng và giảm 12 tấn CO2/ha so với mô hình đối chứng ngập liên tục áp dụng phương thức

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đấu giá 41 khu đất với tổng diện tích 110ha

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư cùng giá khởi điểm và bước đầu đấu giá trong quý 3, tiến hành đấu giá đất trong quý 4/2024 đối với 41 khu đất

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Thép nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường nội địa, thép Việt chờ 'giải cứu'

Việc thép nhập khẩu ồ ạt tràn vào Việt Nam, sản lượng nhập có thời điểm gấp gần 200% sản xuất trong nước khiến thị phần bán hàng thép cán nóng của doanh nghiệp mất vào tay hàng nhập khẩu.