Thứ sáu, 08/12/2023

"Ký ức mùa trăng 2023", hoạt động Trung thu lớn chưa từng có tại thủ đô

20/09/2023 6:30 AM (GMT+7)

Chương trình Tết Trung thu “Ký ức mùa trăng 2023” với chuỗi hoạt động mang tính tương tác, trải nghiệm giáo dục di sản sẽ diễn ra tại Hồ Văn - di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ diễn ra từ 23/9 đến hết ngày 1/10.

Chỉ còn 10 ngày nữa đến Tết Trung thu – một trong những Tết lớn của người Việt cùng với Tết Nguyên đán, Tết Nguyên tiêu, Tết Đoan ngọ, Tết Trung nguyên... Tính đến thời điểm này, không khí Tết Trung thu đã rộn ràng ở nhiều nơi. Mới đây, BTC chương trình "Ký ức mùa trăng 2023" với chuỗi hoạt động mang tính tương tác, trải nghiệm giáo dục di sản tại Hồ Văn - di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám với chủ đề "Lý Ngư vọng Nguyệt".

"Ký ức mùa trăng 2023", hoạt động Trung thu lớn chưa từng có tại thủ đô - Ảnh 1.

bà Tăng Thu Hà – Trưởng BTC chia sẻ thông tin về chương trình "Ký ức mùa trăng 2023". Ảnh: HTL.

Theo đó, chuỗi chương trình sẽ bắt đầu từ 8h đến 22h hàng ngày, bắt đầu từ 23/9 đến hết ngày 01/10. Chuỗi hoạt động sẽ có 5 hoạt động chính, trong đó nổi bật nhất là trải nghiệm "Cá chép vượt vũ môn" với nhiều hoạt động tranh tài, mỗi người thắng cuộc sẽ là những "cá chép vượt vũ môn" trên con đường học vấn và sự nghiệp, để thong dong tự tại như "Lý Ngư vọng Nguyệt".

Hoạt động đầu tiên là  thắp sáng ước mơ tri thức. Với hoạt động này, các thành viên trong gia đình cùng nhau vượt qua các thử thách như "nhanh mắt nhanh tay", "khéo tay hay làm", "thăng bằng trên cầu khỉ"... để cùng nhau treo được đèn lồng trung thu vào đúng nơi quy định. Qua các hoạt động cùng nhau, từng thành viên trong gia đình sẽ có thêm sự gắn bó, cùng nhau trải nghiệm vượt qua các rào cản, như "cá chép vượt vũ môn".

Trò chơi sẽ được tổ chức hàng ngày từ 23/09 đến 01/10. Giải thưởng gồm 1 giải Đặc biệt trị giá 5 triệu đồng và gói quà tặng trải nghiệm, đào tạo kỹ năng mềm, phát triển bản thân, kỹ năng sinh tồn... trị giá 20 triệu đồng. Giải Nhất trị giá 03 triệu đồng; giải nhì là 02 triệu đồng và giải Ba là 01 triệu đồng. Combo quà tặng trải nghiệm trị giá 10 triệu đồng cho 03 giải Nhất - Nhì - Ba. Ngoài ra, mỗi gia đình tham gia sự kiện sẽ được tặng 01 bộ hình khi trải nghiệm trò chơi.

"Ký ức mùa trăng 2023", hoạt động Trung thu lớn chưa từng có tại thủ đô - Ảnh 2.

Các bé trải nghiệm xem múa sư tử, múa lân và chụp ảnh cùng ông địa. Ảnh: HTL.

Giao lưu ảnh với chủ đề "Tôi yêu Hồ Văn". Với không gian văn hóa Việt dựng lại nhiều tích xưa và các góc check-in xanh mướt với hệ thống cây xanh là dược liệu, cây cỏ Việt Nam, mùa trăng 2023 với hàng ngàn ánh đèn lồng lung linh... Giải thưởng cho tác phẩm ảnh xuất sắc là các combo chuỗi sản phẩm dịch vụ tại Hồ Văn.

Ngoài ra, chuỗi hoạt động còn có Hội sách khởi động các hoạt động của không gian văn hóa đọc với thông điệp "Nhân tri thức, tích tinh hoa". Và cuối cùng là chuỗi hoạt động tương tác trải nghiệm giáo dục di sản chủ đề về Trung thu dành cho đối tượng mầm non, học sinh đã được định vị nhiều năm qua vẫn tiếp tục được triển khai, được đón nhận sự ủng hộ của các thầy cô và háo hức của các con từ khối trường học trong nội thành và vùng ven đô.

Các hoạt động trải nghiệm Trung thu đều hướng đến giáo dục văn hóa - di sản

"Ký ức mùa trăng 2023", hoạt động Trung thu lớn chưa từng có tại thủ đô - Ảnh 3.

Các bé trải nghiệm làm bánh Trung thu. Ảnh: HTL.

"Sau thời gian triển khai các hoạt động văn hóa tại không gian Hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trong đó có 2 năm trải nghiệm các hoạt động online khi bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi mong muốn sự trở lại của chuỗi sự kiện được tổ chức theo phương pháp tương tác trực tiếp, nâng niu trải nghiệm của du khách.

Thông qua các hoạt động vui đón Trung thu, BTC mong muốn sẽ truyền bá kiến thức về việc đón Trung thu theo nghi lễ truyền thống, đan xen các hoạt động và sản phẩm văn hóa hiện đại. Nét đẹp văn hóa truyền thống được lưu truyền và hòa quyện với các hoạt động văn hóa hiện đại vừa giúp bảo tồn và khẳng định sức sống một cách bền bỉ, dung hòa", bà Tăng Thu Hà – Trưởng BTC chia sẻ.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sức mua vé tàu Tết của người dân vẫn đang tăng

Sức mua vé tàu Tết của người dân vẫn đang tăng

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đã có hơn 100.000 vé tàu Tết Nguyên đán 2024 được bán thành công. Hiện tại, một số hạng vé đẹp (giường nằm điều hoà) đã cháy vé trong giai đoạn cao điểm.

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Quản lý thị trường kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com, 200 xe bị tạm giữ

Cục Nghiệp vụ thuộc Tổng cục Quản lý Thị trường đã tạm giữ hơn 200 xe đạp điện ở TP.HCM và Bến Tre sau ba ngày truy vết và kiểm tra đồng loạt 10 điểm kinh doanh Phoxedien.com

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Bia Sài Gòn sắp làm ấm túi tập đoàn Thái Lan với hơn 1.030 tỷ đồng

Công ty Sabeco, được thị trường biết đến với tên Bia Sài Gòn, sẽ chi trả hơn 1.030 tỷ đồng tiền cổ tức cho tập đoàn mẹ Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdivào đầu năm 2024.

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Cuối năm, người dân cần cảnh giác trước cạm bẫy tín dụng đen

Các tháng cuối năm, nhu cầu sử dụng tiền, vay tiền để trang trải cuộc sống, giải quyết công việc của người dân càng gia tăng. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nhóm "tín dụng đen" tiếp cận giăng lưới các "con mồi".