Thứ tư, 28/02/2024

Lần thứ 2 gạo Ông Cua ST25 đạt giải Nhất Hội thi Gạo ngon nhất thế giới

30/11/2023 1:36 PM (GMT+7)

Gạo Ông Cua ST25 của ông Hồ Quang Cua đạt giải Nhất tại Hội thi Gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15 tổ chức tại Philippines, do The Riec Trader tổ chức

Trưa 30/11, thông tin từ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hồ Quang Trí xác nhận: Gạo Ông Cua ST25 đạt giải Nhất cuộc thi Gạo ngon Thế giới năm 2023 tại Hội nghị Thương mại Lúa gạo toàn cầu do The Rice Trader tổ chức.

Cuộc thi Gạo ngon Thế giới trong khuôn khổ Hội nghị Thương mại Lúa gạo toàn cầu năm 2023 được tổ chức tại Philippines. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi dự thi. Kết quả gạo Ông Cua ST25 của Việt Nam đạt giải Nhất, Campuchia đạt giải Nhì và Ấn Độ đạt giải Ba.

Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương Gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Trước đó, năm 2019, cũng tại Philipines, gạo ST25 của Anh hùng lao động Hồ Quang Cua cũng đạt giải Nhất Gạo ngon nhất thế giới.

Gạo Ông Cua ST25 đạt giải nhất hội thi gạo ngon nhất thế giới

Gạo Ông Cua ST25 đạt giải nhất hội thi Gạo ngon nhất thế giới. Ảnh: T.L

Theo ông Cua, sau khi đoạt giải ngon nhất năm 2019, với dòng 68-10, ông và các cộng sự tiếp tục thanh lọc bằng cách trồng thuần từng cá thể lúa và đến 2021, ông tạo ra dòng 72-6.

Dòng 72-6 có đặc điểm cây thấp nhưng ít đổ ngã; trổ sớm hơn 5 ngày nhưng chín cùng lúc với dòng 68-10 nên có cùng chu kỳ sinh trưởng. Hạt gạo ngắn hơn dòng cũ độ 0.2mm. Dòng lúa này có tỉ lệ thu hồi gạo khá hơn dòng 68-10 độ 0.5%.

Mẫu gạo dự thi được trồng trên qui mô 2,6ha ở xã Thạnh Thới An (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) vào vụ hè thu. Lúa được thu hoạch vào ngày 14 và 15/9 vừa qua.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn


Áp lực dòng tiền trong địa ốc tăng theo lượng tồn kho lớn

Áp lực dòng tiền trong địa ốc tăng theo lượng tồn kho lớn

Do thị trường vẫn đang ảm đạm, thanh khoản nhỏ giọt, áp lực trả nợ trái phiếu tăng, việc tồn kho tăng mạnh kèm theo âm dòng tiền đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tài chính và chất lượng tài sản của các công ty bất động sản.

Sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp để phát triển thị trường chứng khoán

Sẽ áp dụng hàng loạt giải pháp để phát triển thị trường chứng khoán

Năm 2024 sẽ là năm tạo dựng các cơ sở cho sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam trong trung và dài hạn, góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế trong năm. Để thực hiện, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề ra nhiều giải pháp trọng tâm.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ngành bán dẫn, trí tuệ nhân tạo của Việt Nam

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ ngành bán dẫn, trí tuệ nhân tạo của Việt Nam

Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ giúp Việt Nam xây dựng nguồn nhân lực trong ngành bán dẫn và trí tuệ nhân tạo AI, theo thông tin từ Trưởng nhóm Giáo dục công nghệ và đổi mới sáng tạo của WB.

2 thị trường gạo chính của Việt Nam phải tăng mua vào

2 thị trường gạo chính của Việt Nam phải tăng mua vào

Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam cần chú ý điều chỉnh kế hoạch tăng nguồn cung hợp lý trong năm nay vì 2 thị trường lớn là Philippines và Indonesia có thể tăng lượng gạo nhập khẩu.

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Các yếu tố khiến giá USD tăng cao sau Tết

Tỷ giá VND/USD đang tăng mạnh sau Tết Nguyên đán và bỏ xa mốc 25.000 đồng trên thị trường tự do, một phần vì Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cắt giảm lãi suất cho đến tháng 6 làm tờ bạc xanh của Mỹ cao giá lên.

Điều chỉnh Quy hoạch chung Pleiku đến 2045

Điều chỉnh Quy hoạch chung Pleiku đến 2045

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 198/QĐ-TTg ngày 27/2/2024 về việc phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Pleiku đến năm 2045.